Menu

Ý nghĩa của các vật trang trí ở các khu mộ Hoài Ân Viên

Bạn thường thấy các công viên nghĩa trang sử dụng những hoa văn, vật trang trí trên các ngôi mộ nhưng lại không biết chúng có ý nghĩa gì? Loại hoa văn nào sẽ phù hợp, mang lại may mắn cho con cháu? Hãy cùng Hoài Ân Viên tìm hiểu nhé.

Rồng cuộn trên cột đá

Trong các linh vật được chế tác thì hình tượng rồng bay cuốn trên những cột đá mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Là một trong "tứ thánh thú" theo quan niệm phương Đông, rồng thường được trang trí cho các cung điện quý tộc, trong Hoàng Cung,...không chỉ đẹp mà còn thể hiện uy quyền, tượng trưng cho sức mạnh và may mắn.

Hoa văn Tứ quý: Tùng - Cúc - Trúc - Mai

Tùng - Cúc - Trúc - Mai là các loại cây được xếp trong hàng tứ quý, tượng trưng cho 4 mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông. Mang hàm nghĩa hòa mình với thiên nhiên, sự sống vĩnh hằng, thanh thoát, phúc lộc dồi dào,...

Ý nghĩa của các vật trang trí ở các khu mộ Hoài Ân Viên

Ý nghĩa của các vật trang trí ở các khu mộ Hoài Ân Viên

Hoa Sen

Hoa Sen với những phẩm chất thanh cao mà hiếm có loài hoa nào có thể so sánh. Không chỉ đặc biệt vì là "quốc hoa" của Việt Nam ta, mà bên cạnh đó, sen cũng trở thành một loài hoa được yêu thích bởi ý nghĩa biểu đạt của nó "Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Ý nói đến sự thanh tao, kiên cường, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn giữ đúng bản chất cao quý của mình, không bị vấy bẩn dẫu cho môi trường sống là bùn lầy nhơ nhuốt.

Hoa văn hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý, giàu sang. Chính bởi vậy, mẫu đơn không chỉ được người ta ưa chuộng bởi vẽ đẹp, khí chất, mà với với những ý nghĩa tốt lành của nó mang lại.

Mẫu đơn có nguồn gốc từ Tây Tạng, từ cách đây khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp kiêu sa của Mẫu Đơn được con người công nhận và ưa chuộng từ đó cho đến tận bây giờ, và có lẽ nếu đem ra so sánh thì khó có loài hoa nào có thể so sánh được. 

Tượng Lân đá

Lân cũng là một trong tứ linh với sức mạnh không thua kém gì rồng, lân là biểu trưng cho sự bảo vệ mạnh mẽ, quyền lực trường tồn. Người ta thường đặt tượng Lân phía trước mộ mang hàm ý bảo vệ sự thanh tịnh của người đã khuất, giúp kết linh khí tốt cho phần mộ, phù hộ con cháu đời sau vạn phú vạn quý

Tượng thiên thần

Với những người theo đạo Thiên Chúa ắt hẵn không còn xa lạ gì với ý nghĩa mà thiên thần mang lại. Tại công viên Nghĩa trang Hoài Ân Viên, trên mỗi phần mộ đều có một tượng thiên thần trắng mang hàm ý người người đã khuất được lên "Thiên đàng", trở về bên vòng tay Chúa, một cuộc sống vĩnh hằng mãi mãi

Xem thêm: Chết không phải là hết - Sự chết trong quan niệm người Công Giáo

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên thuộc top 3 công viên nghĩa trang có kiến trúc đẹp nhất

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên thuộc top 3 công viên nghĩa trang có kiến trúc đẹp nhất

Tranh chạm khắc phong thủy

So với các loại tranh phong thủy mang lại vận may, thăng tiến, tài vận thường được trang trí trong phòng khách các gia đình hiện đại, sang trọng thì tranh điêu khắc, mài, chạm trong lăng mộ tại Hoài Ân Viên mang ý nghĩa rất quan trọng.Tranh điêu khắc, mài, chạm trang trí cho phần mộ, lăng mộ tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên vô cùng tinh xảo và đẹp mắt trên nền đá đen Ấn Độ, nội dung tranh thể hiện núi non, nơi cảnh tiên bồng, mang đến phong thủy dồi dào, ý nghĩa "thoát tục". Người đã khuất được về nơi non tiên sinh sống, nơi thiên đường "ngao sơn ngoạn thủy", phù hộ cho con cháu đời sau đời đời hạnh phúc, tài lộc đắt niên, bình an, khỏe mạnh,...

Hoài Ân Viên là mô hình công viên nghĩa trang hiện đại kết hợp du lịch tâm linh với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Toàn bộ khuôn viên dự án được thiết kế phủ xanh tối đa như một khu vườn sinh thái với các loại hoa cỏ đặc sắc từ các vùng miền trong cả nước.

Với ước nguyện xây dựng Hoài Ân Viên trở thành một nơi lưu giữ những yêu thương, hoài niệm, tưởng nhớ ông bà, cha mẹ, thầy cô,… nơi bày tỏ lòng tri ân với tiền nhân. Hoài Ân viên sẽ là nơi các bạn có thể đến tham quan, họp mặt gia đình vào các dịp lễ, tết thanh minh, mong hướng con người về với lòng Hiếu Đạo, là nơi chất chứa tình yêu thương.

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82