Menu

Ý nghĩa các ngôi mộ tại nghĩa trang sinh thái | Hoài Ân Viên

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều hình thức mai táng như: địa táng (thổ táng), hỏa táng, thủy táng, không táng (thiên táng), huyền táng, điểu táng… nhưng ở Việt Nam phổ biến hiện nay là địa táng và hỏa táng, còn huyền táng, không táng, thủy táng chỉ có trong quá khứ hoặc rất hiếm ở các dân tộc ít người hoặc gặp trường hợp bắt buộc phải sử dụng.

Mộ phần- ý nghĩa các ngôi mộ tại nghĩa trang sinh thái
Mộ phần hay còn gọi là mồ dân "cháo lòng" còn gọi là mả. Đó là nơi chôn cất người đã qua đời theo hình thức địa táng( chôn xuống đất). Mộ sẽ được xây dựng sạch đẹp, khang trang sau khi cải táng. Tùy theo điều kiện từng gia chủ mà ngôi mộ được xây dựng khác nhau. Có thể chỉ đắp một nắm đất lên và xây xung quanh hoặc là những chồng mộ "cao ốc". Có nhiều kiểu mộ như: mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc, mộ hào hoa gia tộc, mộ Công giáo( dành cho người theo đạo công giáo),… Người thân trong gia đình khi mất thường được xây dựng gần nhau, theo thứ tự tạo thành phần mộ gia tộc- nơi lưu trữ truyền thống văn hóa gia đình. Mộ đôi là nơi tình yêu còn mãi với thời gian( thường dành cho ông bà, cha mẹ đã khuất) Nơi hội tụ các ngôi mộ này người ta gọi là nghĩa trang. Ở mỗi ngôi mộ sẽ có một bia đá để ghi tên, tuổi thọ, năm sinh, quê quán người đã mất. Và có một bát hương, đĩa để cúng lễ người đã mất vào mỗi dịp.

 

Mộ đôi song thân: Mộ đôi của một tình yêu vĩnh hằng

 

Ý nghĩa của mộ phần- tại nghĩa trang sinh thái
Các cụ nhà ta đã có câu:" Mồ yên mả đẹp". ộ phần có đẹp, có yên tĩnh mới yên bề gia thất, cuộc sống gia đình mới hạnh phúc, ấm no, con cháu đề huề. Bên cạnh đó, văn hóa người VIệt Nam chọn khu đất nghĩa trang rất kĩ lưỡng và cẩn thận để làm nơi an nghỉ cho tổ tiên, các bậc sinh thành. Bởi " Thiên địa và con người cùng tồn tại, cạn vạn vật với con người là hợp nhất. Thiên Địa Nhân là hòa hợp, là tương phụ tương thành". Phong thủy tốt- xấu của mộ phần ảnh hưởng đến vận mệnh tiền đồ của con cháu và phúc phận của cả dòng họ. Do đó, chúng ta càng không thể không biết, không thể không tin. Sống trên đời chỉ được vài năm, mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người đã khuất. Mộ phần còn giúp cho việc lễ tạ, thờ cúng trở nên dễ dàng hơn. Các ngôi mộ sẽ là nơi lưu giữ, lí lịch người đã khuất mãi mãi cho thể hệ con cháu sau này.
"Chim có tổ, người có tông
Có tổ tiên trước, mới có chúng ta"
Vì vậy, mỗi gia đình hãy luôn dành những điều thành kính nhất cho những người đã khuất. Chúng ta hãy thường xuyên hương khói, chăm lo chỉnh chu cho ngôi mộ. Đừng vì cuộc sống tấp nập, nhộn nhịp mà quên đi cội nguồn!

Dịch vụ trọn gói mộ phần và tang lễ trọn gói

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN - Chuyên cung cấp dịch vụ đất nghĩa trang

Nơi chất chứa tình yêu thương!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

☞ Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM

☞ Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai

☎️ Điện thoại: 0909 12 13 82

-  Email : nghiatranghav@gmail.com

 Website: hoaianvien.com.vn

#hoaianvien #khuonvienhoaianvien #congviennghiatranghoaianvien #congviennghiatrang #datnghiatrangHAV #HAV

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82