Menu

Top 3 mẫu mộ gia tộc được đánh giá đẹp nhất Việt Nam

Thờ phụng ông bà tổ tiên là truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc Việt Nam ta. Nhằm giữ gìn và phát huy những truyền thống quý báu ấy, mộ gia tộc Hoài Ân Viên là cái nôi nuôi dưỡng lòng hiếu đạo. Cùng tìm hiểu Top 3 mẫu mộ gia tộc được đánh giá đẹp nhất Việt Nam tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên.

Mộ gia tộc vip khu L Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

1.Thiết kế mộ

Với kích thước: 7.2m x 10m. Mộ gia tộc khu L được thiết kế theo thuật ngũ hành âm dương với sức chứa 4 kim tĩnh. Khuôn viên mộ rộng và có nhiều vị trí đẹp để đặt các ngôi mộ nhỏ theo vị trí gia tộc. Trước và trong khuôn viên, hai bên cổng mộ gia tộc được trang trí bằng cỏ xanh tự nhiên nhằm tạo cảm giác thân thiện và thoáng mát. Nền gạch xung quanh mộ được bài trí xen kẽ cỏ xanh để khu mộ sạch sẽ và dễ vệ sinh. 

Trước cổng có thêm các tượng Kỳ Lân đá nhằm bảo vệ sinh khí của phần mộ và mang lại phong thủy tốt. Phần bia được làm từ chất liệu Đá Đen Ấn Độ, được khắc các hình vẽ và chữ viết nhằm làm sáng và nâng cao vẻ đẹp tự nhiên cho khu mộ.

2.Vị trí phong thủy âm trạch

Mộ gia tộc Hoài Ân Viên khu L có vị trí đắc địa tụ khí long mạch, đây được xem là một trong những thế huyệt mộ ngũ sắc đẹp nhất mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ và con cháu. Hướng mộ đầu gối về hướng Bắc, vị thế đất tại đây biểu trưng cho mộ của danh gia vọng tộc, vương giả đồng thời quy tụ tiền tài, danh vọng, địa vị xã hội cho con cháu đời sau.

Top 3 mẫu mộ gia tộc được đánh giá đẹp nhất Việt Nam - Mộ gia tộc Khu C Hoài Ân Viên

Top 3 mẫu mộ gia tộc được đánh giá đẹp nhất Việt Nam - Mộ gia tộc Khu C Hoài Ân Viên

Mộ hào hoa gia tộc khu B Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

1. Thiết kế mộ

Mộ hào hoa gia tộc khu B được thiết kế theo thuật ngũ hành âm dương với sức chứa tối đa là 6 Kim tĩnh. Phần cột trụ được thiết kế với hình ảnh Rồng thiêng chạm trổ tinh xảo hướng vào huyệt mộ, phía trước là 2 con Lân tựa thế "rồng chầu hổ phục", huyệt mộ gia tộc được Long Lân bảo vệ. Phần mái thiết kế theo dạng mái Nón Vua hay còn gọi là Mão Quang sử dụng ngói âm dương thể hiện quyền lực và vị thế của gia tộc. Phần bia mộ gia tộc được làm từ Đá Đen Ấn Độ, gạch sàn làm từ đá đen Ấn Độ và Đá đen Kim Sa mang lại vẻ sang trọng và sáng đẹp tự nhiên cho phần mộ. Bên cạnh đó, hàng rào được thiết kế bằng đá trắng suối lâu và bàn ghế đá. Thiết kế dập tầng hài hòa với không gian mở là nơi lý tưởng để mỗi dịp con cháu tề tựa, quây quần hội họp cùng ông bà tổ tiên.

2. Vị trí phong thủy âm trạch

Vị trí huyệt mộ gia tộc tụ khí Long mạch. Phía trước có "minh đường thủy tụ", phía sau có "cao sơn che chắn", trong thuật Phong thủy đây được xem là một trong những thế huyệt mộ đẹp nhất mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ và con cháu. Thế đất đồi cao tự nhiên, lưng tựa núi sẽ tích tụ linh khí của Long mạch làm cho con cháu trong dòng họ làm ăn thuận lợi, gia đình thuận hòa, khỏe mạnh. Phía trước mặt rộng thoáng lại có hướng nhìn ra suối tự nhiên sinh thủy, sinh vượng, con cháu đời sau sẽ phát tài, phát phúc. 

Hướng mộ đầu gối về hướng Tây, mặt hướng về phía Đông hướng mặt trời mọc – đón và tích tụ linh khí trời đất, tích phúc đức cho dòng họ, gia tộc. Vì vậy vị thế đất tại đây biểu trưng cho mộ của danh gia vọng tộc, vương giả đồng thời quy tụ tiền tài, danh vọng, địa vị xã hội cho con cháu đời sau.

Ngoài mộ gia tộc, Hoài Ân Viên còn có mẫu mộ đơn, mộ đôi, mộ công giáo đẹp và sang trọng

Ngoài mộ gia tộc, Hoài Ân Viên còn có mẫu mộ đơn, mộ đôi, mộ công giáo đẹp và sang trọng

Mộ gia tộc đẹp khu C Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

1. Thiết kế mộ

Mộ gia tộc khu C được thiết kế theo luật ngũ hành âm dương với sức chứa 4 kim tĩnh. Kích thước 9x15m, phần khuôn viên mộ khá dài và rộng, tạo một khu mộ riêng biệt, thoáng và rộng rãi cho gia đình, con cháu vào trong thăm viếng. Mộ gia tộc khu C có lối đi riêng, bên trong khu mộ cũng được nâng cao hơn so với mặt bằng chung quanh. Trước cổng khu mộ là 2 con Lân tựa thế rồng chầu hổ phục, huyệt mộ gia tộc được Long Lân bảo vệ. Trong khuôn viên mộ được trang bị nhiều khoảng trống khác nhau, nhiều diện tích và vị trí trống để phù hợp với Mộ Gia tộc.

2.  Vị trí phong thủy âm trạch

Đây cũng là một trong các mẫu mộ gia tộc đẹp nhất Việt Nam tại Hoài Ân Viên. Với vị trí phong thủy được xem là "địa linh" hội tụ, thế đất đồi cao tự nhiên, lưng tựa núi sẽ tích tụ linh khí của Long mạch làm cho con cháu trong dòng họ làm ăn thuận lợi, gia đình dòng tộc bình an, hạnh phúc, phát tài, phát lộc.

Xem thêm: Các mẫu mộ đơn, mộ đôi, mộ Công giáo đẹp nhất tại Hoài Ân Viên

Với các mẫu mộ và thế mộ vương giả, mộ gia tộc Hoài Ân Viên tự hào nằm trong Top 3 các mẫu mộ gia tộc đẹp nhất Việt Nam. Là nơi chất chứa tình yêu thương và giữ gìn phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của gia đình.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BE TA VIỆT

Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM

Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai

Điện thoại: 0909 12 13 82

Email : nghiatranghav@gmail.com

Website: hoaianvien.com.vn

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82