Menu

Nên trồng cây gì ở lăng mộ là tốt?

Nên trồng cây gì ở lăng mộ là tốt? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người bởi theo phong thủy học, nếu trồng đúng loại cây tốt sẽ mang lại sự yên nghỉ trọn vẹn cho người đã khuất, đồng thời cũng từ đó mang đến vận khí tài lộc cho con cháu đời sau.

Hoa sứ trắng

Cây sứ trắng có thân gỗ cao, chia nhánh lớn với lá to nhãn bóng nên có thể che mát cho ngôi mộ hoặc phần lăng mộ khỏi bị nắng. Theo phong thủy sứ trắng đây là cây thiên về sinh khí, linh hồn của trời đất, hoa có màu trắng thể hiện sự thoát tục và nhẹ nhàng.

Cây đại

Loài cây này có một vẻ đẹp rất thoát tục với hình thức những thân cây trụi lá và những chùm hoa trên cao, tạo cảm giác linh thiêng, mênh mang trong không gian của các kiến trúc tâm linh, tôn giáo. Cây đại thường thấy rất phổ biến ở các chùa. Theo nhà Phật thì cây đại là một cây thiêng trong hệ cây thiên mệnh (nghĩa là sinh khí, linh hồn của vũ trụ, trời đất). Trong quan niệm của người xưa thì loài cây này có khả năng hấp thu sinh lực từ bầu trời chuyển xuống cho đất và nước để khởi phát một cuộc sống viên mãn.

Cây hoa cúc

Hoa cúc là loại hoa mà chúng ta thường thấy trên bàn thờ hoặc là mua về để cúng bái. Đây được cho là loài hoa toát tục, không bị vấy bẩn, có mùi thơm dịu nhẹ dễ chịu. Đồng thời hoa cúc là thể hiện sự biết ơn của người còn sống đối với người đã khuất. Việc trồng hoa ở khu mộ của gia tộc đem lại không gian vừa sang trọng, tươi đẹp nhưng không kém phần linh thiêng, ấm áp.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài đài cát, đoan trang và thanh thoát giúp cho khu lăng mộ "đẹp càng thêm đẹp" và thoát tục hơn. Đặc biệt là rễ cây không ăn sâu làm hư hỏng mộ như các loại cây thân gỗ lớn khác, màu hoa nhẹ nhàng, thanh thoát, thường được đặt trên bàn thờ ngày giỗ cúng. Hoa mẫu đơn sống ở khu vực đất cát, không cần sự chăm sóc quá nhiều.

Nên trồng cây gì ở lăng mộ là tốt?

Nên trồng cây gì ở lăng mộ là tốt?

Cây vạn tuế

Đặc điểm của Cây vạn tuế là có thân hình trụ, không phân cành, vỏ có nhiều gai do cuống lá rụng đi, trong có nhựa. Lá nhiều tập trung ở đầu thân, sát nhau, kép lông chim to lớn, non cuộn hình thoa, lá chét thuôn dài, cứng. Vạn tuế dáng đứng uy nguy giúp không gian phần mộ trở nên sang trọng và tôn nghiêm hơn, có ý nghĩa lớn về tiền tài và sự nghiệp với cầu mong người đã khuất giúp đỡ luôn thăng tiến.

Hoa Giấy

Hoa giấy là giống hoa thân gỗ dây leo, thân mềm có thể uốn nắn trồng giàn, trồng ở cổng và trồng hàng rào. Để tạo không gian xanh cho mẫu lăng mộ đẹp thì hoa giấy có lẽ là một lựa chọn không tồi. Hoa Giấy có cảnh mỏng manh, dáng dấp thanh tao không quá sặc sỡ và xanh rậm như các loài khác nên thường được trồng quanh khu lăng mộ hoặc tường rào lăng.

Hoa dạ yến thảo

Dạ Yến thảo là giống cây hoa nhỏ, thấp, thân mềm và bò sát đất thường được lựa chọn trồng ở đường đi, ở xung quanh mộ hoặc trên mộ đều được. Dạ Yến Thảo sẽ giúp không gian phần mộ trở nên đẹp hơn. Đồng thời nó còn có ý nghĩa nhắn nhủ tình cảm thiêng liêng của người còn sống dành cho người đã khuất, mãi không bao giờ quên.

Hoa mười giờ

Hoa Mười giờ là loại hoa trồng phổ biến hiện nay để tạo các lối đi thêm đẹp và ý nghĩa cho phần mộ, đặc biệt hiện nay hoa mười giờ có rất nhiều loại khác nhau với đầy đủ màu sắc ấn tượng. Hoa mang ý nghĩa thể hiện tình yêu trong sáng và chung thủy, đối với những mẫu mộ đôi đẹp, chọn loài này sẽ tỏ lòng thành kính cũng như sự yêu thương đối với họ.

Những điều cấm kỵ khi trồng cây ở lăng mộ

Chọn những cây rễ thẳng sẽ dễ sống hơn rễ chùm nhưng đối với cây rễ thẳng thì không nên trồng quá gần các huyệt vì dễ làm rễ cây phát triền đâm vào huyệt. Theo phong thủy đây là điều đại kỵ không tốt cho người đã khuất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến người sống.

Không trồng cây quá lớn, cây rậm rạp vì những cây đó thu hút rất nhiều vì có thể cây lớn sẽ có rễ phát triển mạnh đâm xuyên làm hư hỏng mộ phần, cành khô mục sẽ rơi lên phần mộ mà "quấy nhiễu" sự thanh tịnh của người đã khuất.

Trồng cây ở mộ cần đảm bảo nguyên tắc đối xứng, đều nhau giữa trái phải. Có nghĩa là khi trồng mọi người nên trồng có đôi và đối xứng nhau.

Hoài Ân Viên - công viên nghĩa trang cao cấp, hiện đại bậc nhất

Hoa cỏ trong khuôn viên nghĩa trang Hoài Ân Viên được trồng phù hợp và chăm sóc vô cùng tỉ mỉ

Hoa cỏ trong khuôn viên nghĩa trang Hoài Ân Viên được trồng phù hợp và chăm sóc vô cùng tỉ mỉ

Với ước nguyện xây dựng Hoài Ân Viên trở thành nơi yên nghỉ thanh tịnh cho người đã khuất, đồng thời là nơi lưu giữ truyền thống của gia đình, nơi chất chứa tình yêu thương, Hoài Ân Viên cung cấp đa dạng các mẫu lăng mộ đẹp, được đánh giá nằm trong Top 3 các công viên nghĩa trang có kiến trúc mộ đẹp nhất Việt Nam. Với các mẫu mộ đơn, mộ đôi, mộ gia tộc, tôn giáo,...cùng vị trí địa lý thuận lợi, phong thủy "địa linh" giúp người đã khuất được an nghỉ. Đồng thời mang lại vận khí tài lộc cho con cháu đời sau.

Bên cạnh đó, Hoài Ân Viên còn cung cấp các dịch vụ trọn gói, dịch vụ bảo vệ và chăm sóc mộ phần, cắt tỉa cây cỏ,... giúp phần mộ luôn có sinh khí, mộ kết.

Xem thêm: Hoài Ân Viên - Công viên nghĩa trang đáp ứng mọi yêu cầu xanh, sạch, đẹp

                   Tại sao xây dựng mộ phần cần phải chú trọng phong thủy

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82