Menu

Mua trước đất nghĩa trang khi còn sống có ảnh hưởng gì không?

Mua trước đất nghĩa trang khi còn sống có ảnh hưởng gì không? Vấn đề này có lẽ rất nhiều người cũng tự hỏi, lo lắng, nhưng với một số người thì đây lại là "tính chuyện lâu dài", thể hiện sự chu đáo và tỉ mỉ.

Quan niệm cũ đang dần được thay mới

Theo dòng chảy phát triển của xã hội, suy nghĩ của người hiện đại cũng trở nên thoáng hơn. Trước đây việc nhắc đến những nội dung như nghĩa trang, chết chóc được cho là "nói gỡ", điềm xui xẻo,... Nên việc chuẩn bị trước nơi an nghỉ là một điều tối kị, không may mắn.

Nhưng bây giờ, trước tình trạng quỹ đất nghĩa trang ngày càng co hẹp, việc chuẩn bị tìm, chọn, mua an phần tốt cho chính mình và người thân, nhất là người cao tuổi là chuyện nghiêm túc và cần thiết đối với nhiều gia đình. Điều này xuất phát từ cơ sở chúng ta đều không thoát khỏi quy luật của tạo hóa đó là sinh, lão, bệnh, tử, chỉ là sớm hay muộn mà thôi. Vì vậy, việc chuẩn bị trước một nơi để yên nghỉ là việc cần thiết và quan trọng. 

Nếu như trước đây, việc mua đất nghĩa trang chỉ diễn ra khi có tang sự, theo một cách vội vàng, gấp rút, đôi khi không có sự lựa chọn, thì ngày nay, do lo ngại việc khan hiếm đất nghĩa trang cũng như mong muốn chọn những khu đất nghĩa trang thuận tiện về vị trí, phong thủy tốt nên người dân đã có xu hướng mua đất nghĩa trang từ sớm. Việc này không còn phản ánh điềm xui mà ngược lại, nó được đón nhận một cách nhẹ nhàng và tích cực hơn, như một sự chăm lo và gìn giữ truyền thống gia đình.

Mua trước đất nghĩa trang khi còn sống có ảnh hưởng gì không?

Mua trước đất nghĩa trang khi còn sống có ảnh hưởng gì không?

Quỹ đất nghĩa trang ngày càng eo hẹp

Xét trên quan hệ cung cầu, phân khúc này luôn trong tình trạng khan hiếm nguồn cung, bởi lẽ chưa có nhiều doanh nghiệp đầu tư khai thác các dự án đất nghĩa trang đúng nghĩa. Trong khi đó, các nghĩa trang hiện tại đều đã quá tải hoặc nằm trong diện quy hoạch di dời.

Theo Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM, dự kiến đến năm 2021, dân số TP.HCM sẽ là 10 triệu người. Trong đó, số tử là 40.000 người/năm (0,4%), dự trù số người được chôn cất tại quê nhà là 8.000 người (20%), số còn lại 32.000 người (80%) sẽ mai táng ở TP.HCM và các vùng lân cận.

Một công viên nghĩa trang đạt tiêu chuẩn thì phải đáp ứng nhiều yêu cầu như: vị trí thuận lợi, giao thông thuận tiện, không ảnh hưởng đến môi trường và dân cư xung quanh, diện tích đất rộng, phong thủy tốt,...quan trọng nhất là không phải lo lắng đến viễn cảnh di dời sau này…

Các công viên nghĩa trang là nơi an nghỉ lý tưởng cho người đã khuất

Chu toàn đất sinh phần gia tộc - trọn vẹn đạo hiếu muôn đời

Cái chết là một điều chắc chắn. Bất cứ ai sinh ra đều phải chết. Điều đó là một quy luật tồn tại vĩnh viễn.  Việc xây mộ trước khi chết cũng vậy. Nó cũng là chuyện cần phải làm, không làm trước thì sẽ phải làm sau. Do đó, việc chuẩn bị trước cũng làm cho việc an táng, cải táng về sau được nhẹ nhàng. Người đã khuất cũng nhẹ lòng, thanh thản vì được an nghỉ ở nơi lý tưởng và không sợ làm phiền hà con cháu.

Không ít bậc sinh thành còn cất công tìm kiếm và chọn lựa “ngôi nhà vĩnh viễn” cho mình với tất cả sự mong ước cho cuộc sống thứ hai thêm an lành và ấm cúng với hương khói và những lời cầu kinh. Điều mà con cháu dễ lãng quên giữa bộn bề cuộc sống.

Đáp lại những nguyện vọng của người lớn tuổi, các công viên được đầu tư bài bản về tâm linh, thuận phong thuỷ đã ra đời. Một trong những công viên nghĩa trang hiện đại và đẳng cấp nhất Việt Nam với vị trí đắc địa, vùng đất phong thủy "Địa linh" kèm theo nhiều dịch vụ tiện ích đa dạng, chuyên nghiệp đó là Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Công viên nghĩa trang gần TPHCM - Hoài Ân Viên, với các mẫu mộ thuộc Top 3 các mẫu mộ đẹp nhất Việt Nam

Công viên nghĩa trang gần TPHCM - Hoài Ân Viên, với các mẫu mộ thuộc Top 3 các mẫu mộ đẹp nhất Việt Nam

Mẫu lăng mộ gia tộc tại Hoài Ân Viên, top mẫu mộ đẹp nhất Việt Nam

Nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 56, Thành Phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai với chỉ hơn một giờ xe chạy theo tuyến đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Dây nếu di chuyển từ trung tâm TP.HCM và các vùng lân cận là giao thông hoàn toàn thuận tiện.

Nhân viên của Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên được đào tạo chuyên nghiệp nhằm cam kết phục vụ khách hàng thân thiện và chuyên nghiệp. Ngoài ra, Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên còn liên kết với đội ngũ chuyên gia phong thủy Malaysia sẵn sàng tư vẫn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.

Xem thêm: Các mẫu lăng mộ có kiến trúc nằm trong top 3 các mẫu mộ đẹp nhất Việt Nam

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82