Menu

Kinh nghiệm chọn hướng mộ mang lại phúc phần cho con cháu

 

Có câu "nghĩa tử là nghĩa tận", việc lo cho người đã khuất được "mồ yên mã đẹp" là việc trọng đại của gia đình, dòng tộc. Vậy, nên chọn đặt mộ ở hướng nào? Vị thế ra sao? Hãy cùng Hoài Ân Viên tìm hiểu Kinh nghiệm chọn hướng mộ mang lại phúc phần cho con cháu.

Việc tìm hiểu kiến thức phong thủy để chọn hướng đặt mộ sao cho hợp tuổi, hợp mệnh, đúng vị trí long mạch là vô cùng cần thiết. Theo dân gian, việc chôn cất người đã khuất ảnh hưởng rất lớn đến chính họ và vận mệnh của con cháu. Phải chọn nơi có phong thủy tốt, hài hòa, không bị san lấp, quy hoạch, là nơi có sinh khí, mộ kết... mới giúp người đã khuất được an nghỉ, vận khí con cháu được trường tồn, tốt tươi.

Chọn vị trí có phong thủy tốt để đặt huyệt mộ

Về cơ bản, có 2 nguyên tắc cần tuân theo trong việc chọn đất, lập hướng xây mộ, đó là:

- Có nước chảy xung quanh: Yếu tố Thủy vốn là đại diện của tiền tài. Nếu có nước chảy quanh mộ là thổ sinh thủy, rất vượng.

- Tựa vào núi: Nên tìm những nơi có núi ở phía sau làm điểm tựa. Núi càng có hình dáng đẹp, hùng vĩ thì càng nhiều may mắn, phúc lộc.

Ngoài ra, còn có một số dấu hiệu dễ dàng nhận biết địa hình huyệt mộ có hợp phong thủy hay không như sau:

Dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt cát (Tốt): Địa hình đất nhập thủ (long mạch đi vào mộ) hơi lồi như mu rùa, cỏ cây xanh tốt, đất chắc chắn, vững vàng thì nên chọn làm nơi đặt huyệt mộ. Loại huyệt này con cháu đời sau sẽ gặp nhiều phúc lộc.

Đào đất lên thấy mịn, đất tốt có màu hồng đậm, đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hay màu vàng đỏ ngũ sắc thì cực kỳ tốt trong phong thủy. Đất này được gọi là Thái cực biên huân! Địa thế đất có đồi núi bao quanh, sông suối bao bọc là thế đất quý, vương giả, con cháu đời sau hưởng phúc.

Dấu hiệu phong thủy của địa hình huyệt hung (không tốt):

Huyệt bần (Khổ, nghèo, con cháu không phát được): Có dòng nước chạy thẳng vào huyệt mộ.

Huyệt hèn (Con cháu không có địa vị trong xã hội): Không có đồi núi, gò bao quanh. Có dòng nước chảy qua nhưng ở phía sau vị trí đặt huyệt mộ.

Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy

Sau khi đã lựa chọn được địa thế đẹp, việc tiếp theo cần xác định đó là hướng mộ.

Hướng đặt mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” – tức là địa thế thì đẹp mà sau khi táng lại trở thành xấu, đem lại nhiều điều không tốt.

Hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu tới chân mộ, trong đó đầu mộ chính là hướng đặt bia mộ của người đã khuất.

Việc chọn hướng mộ cũng cần hợp tuổi, cung mệnh của người đã khuất. Có thể tham khảo các hướng sau:

  • Người đã khuất sinh năm Dần - Ngọ - Tuất: Chọn hướng mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì tốt - Hướng Bắc xấu.
  • Người khuất sinh năm Thân - Tí - Thìn: Chọn hướng Đông và Tây thì tốt - Hướng Nam xấu.
  • Người khuất sinh năm Tị - Dậu - Sửu: Chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt - Hướng Tây xấu.
  • Người khuất sinh năm Hợi - Mão - Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không nên chọn hướng Tây.

Ngày nay các gia đình thường bỏ không ít tiền của để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, hợp phong thủy. Nhưng việc đó lại không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với người thành thị như TP.HCM. Khi diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, đất chật người đông; các nghĩa trang truyền thống xuống cấp, trộm cắp, bị san lấp... Việc chọn nơi chôn cất và an nghỉ phù hợp, giúp người đã khuất được an yên, con cháu được "thuận buồm" là nhu cầu của rất nhiều người hiện đại. Và mô hình Công viên nghã trang ra đời, với sự hội tụ tinh hoa của phong thủy thời đại, đã và đang là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều gia đình tại TP.HCM và vùng ven.

Xem thêm: Giải pháp của người ở chung cư khi có tang sự

                  Giải pháp hiện đại của việc khan hiếm đất nghĩa trang hiện nay

Công viên Nghĩa trang Hoài Ân Viên - Top 3 công viên Nghĩa trang có kiến trúc mộ đẹp nhất Việt Nam, nơi cảnh sắc hữu tình, phong thủy hiếm có.

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên được Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài với mục đích xây dựng một công viên nghĩa trang hiện đại, phù hợp với thuần phong mỹ tục truyền thống của dân tộc. Hoài Ân Viên là mô hình công viên nghĩa trang hiện đại kết hợp du lịch tâm linh với tổng mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng. Toàn bộ khuôn viên dự án được thiết kế phủ xanh tối đa như một khu vườn sinh thái với các loại hoa cỏ đặc sắc từ các vùng miền trong cả nước.

Hoài Ân Viên là một công viên nghĩa trang phục vụ lâu dài, được thiết kế xây dựng bởi các Công ty giàu kinh nghiệm về nghĩa trang của Trung Quốc, Malaysia. Vùng đất được các nhà phong thủy trong và ngoài nước đánh giá là vùng đất “Địa Linh” được che chắn bởi thế núi Rồng chầu Hổ phục, Vương miện. Mão quan là nơi an nghỉ sẽ mang đến đời sau tài lộc, phú quý, thịnh vượng và danh vọng.

Với ước nguyện xây dựng Hoài Ân Viên trở thành một nơi lưu giữ những yêu thương, hoài niệm, tưởng nhớ ông bà, cha mẹ, thầy cô,… nơi bày tỏ lòng tri ân với tiền nhân. Hoài Ân viên sẽ là nơi các bạn có thể đến tham quan, họp mặt gia đình vào các dịp lễ, tết thanh minh, mong hướng con người về với lòng Hiếu Đạo.

5 lý do bạn chọn Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên:

1. Thuận tiện di chuyển: 

Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 56, Thành Phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai với chỉ hơn một giờ xe chạy theo tuyến đường cao tốc Sài Gòn – Long Thành – Dầu Dây nếu di chuyển từ trung tâm TP.HCM. Và các vùng lân cận là giao thông hoàn toàn thuận tiện.

2. Phong thủy tốt:

Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên nằm ở vị trí trên cao có đồi núi bao bọc, được các nhà phong thủy học trong và ngoài nước đánh giá là vùng đất Ngũ Sắc, “Địa Linh” được che chắn bởi thế núi Rồng chầu Hổ phục, Vương miện, Mão quan là nơi an nghỉ sẽ mang đến đời sau tài lộc, phú quý, thịnh vượng và danh vọng.

3. Sản phẩm dịch vụ đa dạng và chất lượng:

Sản phẩm mộ phần tại Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên rất đa dạng phù hợp với mọi tầng lớp, với các thiết kế như mộ đơn, mộ đôi, mộ VIP, mộ công giáo, mộ gia đình, mộ hào hoa gia tộc,... Ngoài ra, Hoài Ân Viên cung cấp dịch vụ chăm sóc trọn gói và lâu dài cho tất cả mộ phần trong khuôn viên Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên.

4. Thanh toán linh động:

Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên cung cấp cho khách hàng phương thức thanh toán nhiều lần không lãi suất nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

5. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp:

Nhân viên của Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên được đào tạo chuyên nghiệp nhằm cam kết phục vụ khách hàng thân thiện và chuyên nghiệp. Ngoài ra, Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên còn liên kết với đội ngũ chuyên gia phong thủy Malaysia sẵn sàng tư vẫn miễn phí cho khách hàng có nhu cầu.

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82