Menu

Top 3 mẫu mộ được đánh giá có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Top 3 mẫu mộ được đánh giá có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Mộ đơn đẹp

Các mẫu mộ đơn được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau, sang trọng và có các mẫu mộ Công giáo dành riêng cho những người có tôn giáo lựa chọn. Các mẫu mộ đơn được xây dựng theo nhiều khu với các hướng phong thủy khác nhau nhằm hợp với cung mạng, tuổi tác của người đã khuất.

Trước và sau bia mộ được ngăn cách bởi dãy hàng rào thấp, giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận dạng được vị trí của các ngôi mộ liền kề.

Cây xanh cũng mang lại sinh khí dồi dào nếu biết sử dụng đúng cho các mẫu lăng mộ đẹp

Cây xanh cũng mang lại sinh khí dồi dào nếu biết sử dụng đúng cho các mẫu lăng mộ đẹp

Xung quanh 4 góc mộ được trang trí bởi các đồ vật nhỏ tùy thuộc vào loại mộ, giúp ngôi mộ trở nên sang trọng và chắc chắn hơn.

Một số mẫu phía trước còn có có khoảng trống nhỏ giúp cho gia đình có thể dễ dàng lau dọn và đặt những thứ cần thiết lên bàn thờ vào những ngày đặc biết trong năm.

Trong khuôn viên mộ được trồng các loại cây xanh, giúp mang đến phong thủy tốt hơn. Đặc biệt, bia mộ được làm từ đá Đen Ấn Độ, giúp ngôi mộ luôn sáng và đẹp bền với thời gian. Với những người đã khuất, chúng ta có thể giúp sinh khí của họ được bảo vệ, con cháu trong dòng họ cũng sẽ được bình an, gặp nhiều may nắm trong cuộc sống.

Top 3 mẫu mộ được đánh giá có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Top 3 mẫu mộ được đánh giá có kiến trúc đẹp nhất Việt Nam

Các mẫu mộ đôi - Biểu trưng của tình yêu vĩnh cửu

Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng mà khó có thể nào giải thích được. Gặp nhau, yêu nhau, rồi kết hôn, sinh con đẻ cái, rồi bầu bạn lúc tuổi già, thậm chí lúc ra đi cũng lưu luyến, bịn rịn chẳng rời tay. Còn gì đẹp hơn khi con cháu luôn nhớ và truyền nhau tình yêu của thế hệ trước.

Các mẫu mộ đôi được thiết kế theo thuật ngũ hành âm dương với sức chứa 2 kim tĩnh. Trước khuôn viên mộ được lát nền gạch, tạo cảm giác gần gũi, thuận tiện cho việc đi lại và chăm sóc phần mộ. Trong khuôn viên mộ được trồng cỏ xanh, giúp ngôi mộ trở nên sạch sẽ  hơn. Bia mộ được làm bằng chất liệu đá đen Ấn Độ, giúp ngôi mộ trở nên sang trọng và tự nhiên.

Đến với Hoài Ân Viên, các vị trí, hướng nằm của các khu mộ luôn được xác định chuẩn để cho ra một vị trí phù hợp với tướng số của những người đã khuất, không chỉ để linh khí của những người đã khuất được bảo vệ mà con cháu đời sau của họ cũng được bình an.

Mộ đôi là một biểu trưng cho tình yêu bất diệt

Mộ đôi là một biểu trưng cho tình yêu bất diệt

Mộ hào hoa gia tộc

Người Việt Nam luôn xem trọng truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, làm tròn đạo hiếu với ông bà, tổ tiên. Vì vậy, việc xây dựng mộ phần cho người thân đã khuất được xem là một việc hệ trọng, bạn không thể xem nhẹ. Mộ phần có hợp phong thủy, có bền đẹp theo thời gian thì người đã khuất mới có thể an nghỉ. Đây là việc không đơn thuần mang ý nghĩa thể hiện sự tôn kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên mà còn mang đến những điều tốt lành và may mắn cho thế hệ con cháu.

Mộ gia tộc được Hoài Ân Viên thiết kế và xây dựng rất công phu, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của các yếu tố phong thủy.

Mộ gia tộc đẹp và sáng trọng tại Hoài Ân Viên

Mộ gia tộc đẹp và sáng trọng tại Hoài Ân Viên

Phần cột trụ được thiết kế với hình ảnh Rồng thiêng chạm trổ tinh xảo hướng vào huyệt mộ, phía trước là 2 con Lân tựa thế rồng chầu hổ phục, huyệt mộ gia tộc được Long Lân bảo vệ.

Phần mái thiết kế theo dạng mái Nón Vua hay còn gọi là Mão Quang sử dụng ngói âm dương thể hiện quyền lực và vị thế của gia tộc.

Phần bia Gia tộc được làm từ chất liệu Đá Đen Ấn Độ, gạch sàn làm từ đá đen Ấn Độ và Đá đen Kim Sa mang lại vẻ sang trọng và sáng đẹp tự nhiên cho phần mộ.

Bên cạnh đó hàng rào cũng được thiết kế bằng đá trắng suối lâu và bàn ghế đá. Thiết kế dập tầng hài hòa với không gian mở rộng là nơi lý tưởng để mỗi dịp con cháu tề tựa, quây quần ăn uống và giải trí bên ông bà tổ tiên.

Vị trí huyệt mộ đắc địa tụ khí "Long Mạch". Phía trước có minh đường thủy tụ, phía sau có cao sơn che chắn, trong thuật Phong thủy đây được xem là một trong những thế huyệt mộ ngũ sắc đẹp nhất mang lại đại cát, đại lợi cho gia chủ và con cháu.

Top các mẫu mộ đẹp nhất tại Hoài Ân Viên

Top các mẫu mộ đẹp nhất tại Hoài Ân Viên

Thế đất đồi cao tự nhiên, lưng tựa núi sẽ tích tụ linh khí của Long mạch làm cho con cháu trong dòng họ làm ăn thuận lợi, gia đình, dòng họ thuận hòa, khỏe mạnh. Phía trước mặt rộng thoáng lại có hướng nhìn ra suối tự nhiên sinh thủy, sinh vượng, con cháu đời sau sẽ phát tài, phát phúc.

Hướng mộ đầu gối về hướng Tây, chân đạp về hướng Đông, mặt hướng về phía Đông hướng mặt trời mọc – đón và tích tụ linh khí trời đất, tích phúc đức cho dòng họ, gia tộc. Vì vậy vị thế đất tại đây biểu trưng cho mộ của danh gia vọng tộc, vương giả đồng thời quy tụ tiền tài, danh vọng, địa vị xã hội cho con cháu đời sau.

Xem thêm: Tại sao người hiện đại nên chọn khu mộ gia đình tại Hoài Ân Viên

Hoài Ân Viên

 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82