Menu

DU LỊCH TÂM LINH TẠI CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN

 

Hoài Ân Viên là công viên nghĩa trang lớn bậc nhất khu vực gần thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh các dịch vụ cơ bản của một nghĩa trang, Hoài Ân Viên còn là một địa điểm du lịch tâm linh đáng để viếng thăm. Vậy du lịch tâm linh tại hoa viên Hoài Ân có gì? Cùng theo chân chúng tôi khám phá ngay sau đây!

Tìm hiểu loại hình du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là hình thức khám phá các địa điểm mang giá trị văn hoá tín ngưỡng, tâm linh, nhằm đáp ứng nhu cầu về tinh thần của con người. Những điểm đến được xem là nơi du lịch theo hình thức này thường là: Công viên nghĩa trang, khu bảo tồn, di tích lịch sử, bảo tàng, chùa chiền, miếu, nhà thờ,... 

Những trải nghiệm tâm linh không những giúp thỏa mãn mong ước khám phá đời sống nội tâm huyền bí, những giá trị con người theo đuổi mà còn góp phần giữ gìn, bảo tồn truyền thống văn hoá dân tộc. 

Du lịch tâm linh còn khá mới mẻ với nhiều người, do còn chưa được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, sức hút của hình thức này rất lớn bởi nó mang lại nhiều trải nghiệm kỳ thú, linh thiêng. Ngoài giúp người trải nghiệm được thư thái, thêm hiểu biết thì còn giúp họ có một đời sống tinh thần phong phú, thoả mãn nhu cầu tìm hiểu văn hoá tín ngưỡng. 

/upload/images/du-lich-tam-linh-tai-cong-vien-nghia-trang-hoai-an-vien-1.jpgTìm hiểu du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh tại Hoài Ân Viên có gì?

Hoài Ân Viên là công viên nghĩa trang phát triển du lịch tâm linh với nhiều điểm nổi bật để khám phá:

Kiến trúc tâm linh đặc sắc

Hoài Ân Viên nổi tiếng với kiến trúc mộ đẹp nằm trong top 3 của Việt Nam. Du khách đến đây sẽ được chiêm ngưỡng những mẫu mộ mang đậm tính nghệ thuật kết hợp với văn hoá cổ xưa. 

Tiêu biểu trong kiến trúc mộ nơi đây là các chi tiết chạm trổ tinh xảo. Bên cạnh đó lối xây dựng tâm linh với hình tượng Lân và Long trấn giữ nơi thanh tịnh cũng hết sức ấn tượng. Những ngôi mộ gia tộc nguy nga, tráng lệ với mái cong đặc trưng cũng là một điểm nhấn khiến du khách trầm trồ. 

Bên cạnh những ngôi mộ, quang cảnh xung quanh Hoài Ân Viên cũng hết sức ướt lệ. 4 mặt Công viên nghĩa trang đều có cây xanh bao phủ, cùng cảnh núi, và suối bao quanh. Thật không ngoa khi ví Hoài Ân Viên như một thiên đường chốn an lạc. 

Du lịch tâm linh khám phá kiến trúc linh thiêng đặc sắcDu lịch tâm linh khám phá kiến trúc linh thiêng đặc sắc

Tìm hiểu phong thuỷ linh thiêng

Hoài Ân Viên được các chuyên gia phong thuỷ hàng đầu ở cả trong và ngoài nước đánh giá là nơi có phong thuỷ hài hoà bật nhất. Theo đó, Hoài Ân Viên là nơi quy tụ linh khí của trời đất làm nên bởi các thế: tựa sơn, hướng thuỷ, mão quan, vương miện, rồng chầu hổ phục. 

Theo như quan niệm về phong thuỷ, việc người đã khuất được an nghỉ tại những nơi có thế đẹp sẽ được bảo vệ bởi linh khí trời đất, có một cuộc sống bình yên nơi chín suối. Hơn bữa, cả con cháu ở dương thế cũng sẽ được hưởng lây hồng phước. Giúp gia đình giàu có, may mắn, bình an. 

Hơn nữa, các chi tiết về cách chọn hướng mộ, xây dựng mộ tại hoa viên Hoài Ân cũng đều tuân theo nguyên tắc phong thuỷ. Nhiều chi tiết ly kỳ khác đang đợi các bạn khám phá. 

Tìm hiểu phong thuỷ khi du lịch tâm linhTìm hiểu phong thuỷ khi du lịch tâm linh

Hoài Ân Viên là công viên nghĩa trang lớn bậc nhất khu vực cạnh thành phố Hồ Chí Minh. Tọa lạc tại Quốc lộ 56, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai, du khách di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 1-2 tiếng. Kính mời quan khách ghé thăm địa điểm du lịch tâm linh - Hoài Ân Viên.

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82