Menu

Đại lễ vu lan - Ngàn hiếu ân hội tụ - Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Mỗi khi tháng 7 AL về, lại khơi dậy trong lòng mỗi người nỗi nhớ niềm thương đến các Đấng sinh thành dưỡng dục – Những người đã tạo tác ra ta, cho ta vóc hình, sự nghiệp. Mang ý nghĩa thật thiêng liêng cao cả, Lễ Vu Lan đã trở thành “Lễ hội văn hóa tình người” của tất cả những ai đang còn hiện hữu trên cõi đời này. Đây là dịp giúp cho con cái nghĩ và nhớ đến công ơn cha mẹ. Để từ đó khơi dậy trong lòng họ một tinh thần báo hiếu đáng quý, đáng trân trọng.

Ngày 31/07/2022 vừa qua, Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên đã tổ chức Đại lễ Vu Lan tại vùng đất "Địa linh", phong thủy hiếm có, vừa là cơ hội để con cháu tìm về cội nguồn truyền thống của gia đình, vừa là giữ gìn, nhắc nhỡ chữ hiếu cùng người Việt ta.

Đại lễ vu lan - Ngàn hiếu ân hội tụ - Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Đại lễ vu lan - Ngàn hiếu ân hội tụ - Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Ngày Lễ Vu Lan được tổ chức long trọng, nhắc nhở các thế hệ con cháu luôn nhớ tới công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên và các bậc anh hùng dân tộc đã có công với đất nước. Không riêng gì đối với mỗi người Phật tử, Lễ Vu Lan mở ra cả một mùa báo ân, báo hiếu lan tỏa khắp đất nước Việt Nam.

Hình ảnh gây nhiều xúc động trong mùa Vu Lan đó chính là bông hoa hồng cài trên áo. Dù già hay trẻ, trai hay gái dự Lễ Vu Lan đều thành kính và ngập trong cảm xúc khi đón nhận một bông hoa hồng cài trang trọng lên ngực áo. Màu đỏ là biểu tượng của việc còn mẹ, màu hoa trắng để tưởng nhớ về người đã khuất. Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ Hiếu mà con cái gửi đến cha mẹ.

Lễ Vu Lan là diệp để con cháu bày tỏ lòng hiếu ân đối với ông bà cha mẹ

Lễ Vu Lan là diệp để con cháu bày tỏ lòng hiếu ân đối với ông bà cha mẹ

Mỗi người chúng ta hãy sống chậm lại, biết yêu thương, chia sẻ nhiều hơn nữa khi cuộc sống ngày càng trở nên xô bồ hơn, khắc nghiệt hơn và hối hả hơn. Là dịp để mỗi người con chúng ta hướng lòng thành kính đến các đấng sinh thành, đến những người thân quan trọng kính yêu của chúng ta.

Có khi nào bạn tự hỏi rằng: Đã bao lâu rồi mình không nói những lời yêu thương đến cha mẹ? Đã bao lầu rồi bạn không dành thời gian bên gia đình hay tặng cha mẹ một món quà ý nghĩa nào đó?

Cùng Hoài Ân Viên giữ gìn và phát huy truyền thống gia đình Việt Nam

Cùng Hoài Ân Viên giữ gìn và phát huy truyền thống gia đình Việt Nam

Yêu thương và sự quan tâm là thứ không thể mua được dù bạn có bao nhiêu tiền, đừng để đến khi đã có đủ tiền thì lại mất đi người để yêu thương!

Hoài Ân Viên - trân trọng giữ gì truyền thống văn hóa Việt!

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82