Menu

VĂN HÓA HƯỞNG ỨNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

 

Người Việt Nam hưởng ứng đại lễ Phật Đản như thế nào ?

Đại lễ Phật Đản được biết đến là một trong những sự kiện trọng đại được tổ chức hằng năm nhằm đánh dấu sự ra đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đây được xem là ngày đặc biệt không chỉ đối với người Việt Nam mà còn đối với nhiều quốc gia trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam tuy Đại lễ Phật Đản không phải ngày lễ được công nhận chính thức như một số các quốc gia khác như Thái Lan, Bhutan, Nepal, Hàn Quốc, Đài Loan,... Thế nhưng, đây cũng là sự kiện trọng đại mang nét văn hóa Phật giáo có tầm ảnh hưởng đặc biệt đối với một số bộ phận dân cư theo tôn giáo và tín ngưỡng Phật giáo.

Đại lễ Phật Đản ra đời nhằm đánh dấu kỷ niệm ngày Đức Phật đản sinh

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Đại lễ Phật Đản

Đại lễ Phật Đản thường được tổ chức vào ngày rằm tháng 4 hằng năm âm lịch với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh nhận được nhiều sự đón nhận với hàng triệu trái tim đang hướng về cầu mong thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc.

Ngay tại Việt Nam để chào mừng và hưởng ứng ngày lễ Phật Đản, theo truyền thống dân gian, ngày lễ sẽ được tổ chức trang nghiêm và thành kính trong vòng 1 tuần đi cùng với nhiều hoạt động tích cực góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người.

Nhiều hoạt động được tổ chức trong ngày Đại lễ Phật Đản

Các chùa và tịnh xá trên khắp các tỉnh thành không chỉ xem đây là ngày để tưởng nhớ và tôn vinh Đức Phật, mà bên cạnh đó còn tổ chức các nghi lễ như thả đèn hoa đăng, diễu hành xe hoa, thuyết giảng về Phật pháp, nghi thức “mộc dục”,... nhằm nâng cao trách nhiệm bản thân đối với việc xây dựng xã hội.

Bên cạnh đó, còn có những hoạt động thiết thực được tổ chức nhằm san sẻ và lan tỏa tình yêu thương thông qua những hoạt động từ thiện, trao quà và thăm hỏi đối với các Phật tử, những người có hoàn cảnh khó khăn hoặc những người có công với Đạo pháp.

Ý nghĩa của ngày Đại lễ Phật Đản trong đời sống người Việt Nam

Được Liên Hiệp Quốc công nhận là ngày lễ hội văn hóa thế giới từ năm 1999, vào trong những ngày này Phật tử thường không sát sinh, ăn chay và làm những việc thiện nguyện giúp cho tâm hồn trở nên thanh tịnh.

Đại lễ Phật Đản gắn liền với nhiều ý nghĩa và giá trị tích cực

Ý nghĩa Đại lễ Phật Đản như một thông điệp được truyền đi hằng năm với mong muốn xây dựng một đất nước hòa bình, yên ấm và hạnh phúc. Con người nên hiểu rõ giá trị của cuộc sống, tâm nên hướng những điều chân thiện mỹ để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Vào ngày Đức Phật đản sinh, chúng ta như tìm thấy một cánh cổng mới mở ra những giá trị nhân văn mang ý nghĩa to lớn, chúng ta dù đang là ai, ở bất kì đâu cũng đều nên đối xử bình đẳng, hòa bình với nhau.

Một mùa Phật Đản nữa lại sắp đến, Hoài Ân Viên kính chúc các Phật tử có mùa Phật Đản an lành, bình yên và tràn ngập hạnh phúc.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82