Menu

TẠI SAO CẦN XEM TUỔI ĐỂ XÂY MỘ CHUẨN PHONG THỦY

Sau khi hoàn thành các thủ tục lễ nghi tang lễ khi nhà có tang sự, xây mộ là trong những việc làm cuối cùng và cần thiết để hoàn tất quá trình tiễn đưa người mất về nơi chín suối. Vậy xây mộ làm sao để không phạm húy rước thêm tài lộc vào nhà, mời bạn tham khảo bài viết sau của Hoài Ân Viên.

1. Xem tuổi trước khi xây mộ để làm gì ?

Việc ứng dụng phong thủy vào đời sống của người Việt Nam đã không còn quá xa lạ vì phong thủy góp phần tăng vượng khí, cát lộc, may mắn vì vậy hiện nay rất nhiều người trước khi xây mộ thường áp dụng phong thủy như một lẽ đương nhiên.

Xây mộ không chỉ là làm mới ngôi mộ trở nên khang trang mà còn thể hiện tấm lòng đạo hiếu của con cháu đối với ông bà tổ tiên. Nhiều người quan niệm xây mộ là hình thức tâm linh giúp kết nối âm dương, qua đó mà người thân đã mất có thể đi theo phù hộ.

Để hoàn thiện ngôi mộ chuẩn phong thủy, yếu tố tuổi tác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến phần âm trạch, vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng khi thực hiện xây mộ tránh những sóng gió có thể ập đến làm suy tàn cả một gia tộc về vận mệnh.

Dương trạch, nơi hồng trần bằng mắt thường có thể nhìn thấy, cảm nhận và thấu hiểu hết nhưng một khi xét đến phần âm trạch, hoàn toàn không thể hay biết và lý giải hết được vì vậy xem tuổi trước xây mộ cũng là bước hết sức quan trọng.

Nên xem tuổi trước khi xây mộ tránh động chạm đến vấn đề tâm linh, phong thủy 

2. Ai là người sẽ được xem tuổi khi xây mộ

Dựa trên vấn đề phong thủy, không phải đối tượng nào cũng được xem tuổi để xây mộ, thông thường có 3 đối tượng chính được áp dụng để xem tuổi bao gồm:

2.1 Xem tuổi người đã khuất

Trường hợp xây các mộ đơn, việc xem tuổi người đã khuất nhằm mục đích xác định được vị trí và phương hướng xây dựng mộ đẹp. Kết hợp với các yếu tố về địa hình đất đai còn có cung mệnh và mệnh trạch nằm trong bát trạch phong thủy không được lẫn tạp khí.

Đây là sự kết hợp trong phong thủy được đánh giá là mang đến sự may mắn, phúc lộc cho con cháu đời sau. Bên cạnh đó, việc xem tuổi người đã khuất cũng chỉ phù hợp trong việc xây dựng mộ đơn. 

2.2 Xem tuổi con trai trưởng 

Dựa vào tuổi của con trai trưởng thường được xác định trong việc xây mộ gia tiên trong gia tộc. Đối với những gia đình không có con trai trưởng có thể dựa vào người con cả để thực hiện xem tuổi trước khi xây mộ.

Ngoài ra, khi xem tuổi xây mộ cho chồng cũng phải dựa vào tuổi của người vợ hoặc con trai trưởng trong nhà.

2.3 Xem tuổi của trưởng họ

Trường hợp khi thực hiện xây mộ mới cho cả dòng tộc hoặc xây trong khu vực mộ phần của dòng họ thì gia đình cần dựa vào người đứng đầu trong dòng tộc như trưởng họ, trưởng chi để chọn ngày áp dụng vào việc xây mộ.

Bên cạnh đó, khi lựa chọn đối tượng và tuổi để xây sửa mộ cũng cần phải tuân theo Tứ kiểm hợp, Chi đức hợp, Lục hợp, Tam hợp. Đồng thời, tránh những ngày như Lục hại, Lục hình, Lục xung.

Chọn người xem tuổi để không làm ảnh hưởng đến phong thủy âm trạch rước điều xui xẻo vào nhà

3. Làm sao để biết tuổi nào kiêng kỵ khi xem tuổi xây mộ ?

Để tính tuổi xây mộ cần dựa vào thiên can, địa chi qua bảng Lục thập hoa giáp, dựa vào bảng này sẽ cho biết người được xem tuổi có phù hợp trong việc xây sửa mộ trong khoảng thời gian nhất định nào hay không.

Trong một vòng lục thập hoa giáp, bắt đầu từ Giáp Tý và kết thúc ở Quý Hợi, để biết tuổi kiêng kỵ ra sao thông qua cách tính toán có thể lấy năm dự định đặt mộ là 1, sau đó cộng 9 theo chiều kim đồng hồ sẽ tìm ra được tuổi kiêng kỵ đầu tiên.

Đối với tuổi kiêng kỵ không nên chọn tuổi đó để xây mộ, tiếp đến để tìm ra tuổi kiêng kỵ tiếp theo chỉ cần xoay 6 lần tới khi hết 54 giáp hoa. Trung bình mỗi năm đều có 6 tuổi kiêng kỵ cho việc xây mộ.

Hoài Ân Viên cung cấp các dịch vụ xây sửa mộ phần cũng như các thiết kế mẫu mộ đa dạng

4. Xây mộ chuẩn phong thủy tại Hoài Ân Viên 

Một ngôi mộ hoàn thiện chuẩn chỉnh các yếu tố phong thủy cần dựa trên: thế đất, phương đất và cung mệnh. Nếu đã xác định được cung mệnh và tuổi tác việc xây mộ cũng bớt phức tạp đi phần nào. 

Trong việc lựa chọn âm trạch, việc quan trọng nhất là chọn nơi có thủy tụ - nơi nước chảy quanh, Hoài Ân Viên với thế đất “Tựa sơn vọng thủy” sẽ giúp con cháu phúc ấm, lòng an một đời hưng thịnh.

Ngoài thế đất được các thầy phong thủy đánh giá cao, Hoài Ân Viên còn cung cấp thêm dịch vụ xây mộ chuẩn phong thủy từ những ngôi mộ đơn với thiết kế tối giản hay những ngôi mộ hào hoa chứng minh tình yêu đôi lứa hoặc các mẫu mộ gia tộc linh thiêng. 

Ngoài ra, còn có một số mẫu mộ dành riêng cho tín ngưỡng, tôn giáo phục vụ và đáp ứng hầu hết cho nhu cầu của các đối tượng khác nhau. Hoài Ân Viên sẵn sàng đồng hành khi gia đình gặp những khó khăn trong việc xây dựng mộ chuẩn phong thủy.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82