Menu

Phong Thủy Âm Trạch là gì? Hiểu về Phong Thủy Âm Trạch như thế nào?

 

ÂM TRẠCH LÀ GÌ?

"Âm” là dưới, “trạch” là đất. Hay nói cách khác âm trạch  là đất để chôn, táng ông bà, cha mẹ. Một vùng đất âm trạch tốt sẽ là nơi giúp vong linh người mất được yên ổn, con cháu thành đạt. Theo cha ông ta thì âm trạch còn được coi là gốc và dương trạch được xem là nhánh gọn nên gốc có tốt sẽ đem đến phúc phần cho con cháu về sau.

 

Việc tìm kiếm một nơi để chôn cất người mất một cách tốt nhất bạn cần để ý những điều quan trọng sau:
1. HƯỚNG

- Hướng mộ phần hợp với người mất

- Thuật phong thủy cho rằng, khi an táng đầu nên chếch về Tây hay Tây Nam, chôn sâu mà không chạm mạch nước ngầm là tốt.

- Khi đến tục chôn cất, người xưa thường chôn người mất quay mặt nhìn về hướng Nam hoặc chếch về hướng Tây.

- Khi lập mộ thì đầu nên gối về phía núi cao, chân thì hướng về nơi thấp trũng.

 

2. NGÀY & GIỜ

- Chọn ngày, giờ để xây mồ mả sao cho phù hợp: Trong 49 ngày đầu tiên có thể lập mộ, còn sau đó phải xem ngày tháng năm như người sống) bằng Tứ Kim Lâu, Lục Hoang Ốc, ngày, tháng Hoàng Đạo v.v…

 

3. ĐẤT

- Thế đất tốt khi xây dựng mộ phần là đất khô ráo

- Những nơi đất cao ráo, độ ẩm thấp, còn làm cho thân xác người chết ít bị thối rửa hơn những nơi ẩm thấp

 

4. NÚI 

- Hình pháp gia cho rằng núi mà không có che chắn thì chủ long sẽ cô đơn , che chắn càng nhiều càng cát tường.

- Theo phong thủy, đất tốt, có long mạch là nơi núi non nhấp nhô, trùng điệp, liền một dải như sóng nước, như ngựa phi, thế đến như bay, như long loan đang trên cao sà xuống. 

- Núi xa là thế, núi gần là hình, hình do thế quyết định. Theo phong thủy, đất âm trạch tốt, có long mạch là nơi núi non nhấp nhô, trùng điệp, liền một dải như sóng nước, như ngựa phi, thế đến như bay, như long loan đang trên cao sà xuống.

 

5. THỦY

- Thủy có ảnh hưởng rõ ràng nhất đến sự hưng vong của mộ. Nếu là dòng sông, suối, hay khe núi thì căn cứ vào vị trí của điểm thủy chảy đến và thủy chảy đi đi mà xét lường họa phúc. Nếu là ao hồ, đầm nước yên tĩnh thì căn cứ vào vị trí của nó mà định dữ lành. Không phải vùng nào cũng có sa nhưng nhiều nơi dễ có thủy. Vì thế, việc ứng dụng thủy trong phong thủy âm trạch khá phổ biến.

- Khi chôn phía dưới áo quan không có nước, phía trên không thông với mùi xú uế trên mặt đất.

 

6. PHONG THỦY THẨM MỸ

- Tứ linh là thanh long, bạch hổ, huyền vũ, chu tước. Thanh long bên trái, bạch hổ bên phải, huyền vũ phía sau, chu tước phía trước. Đây là bốn linh vật được gán vào xung quanh mộ phần, tùy theo địa thế xung quanh mà tỏ tường nhiều ít.

Hiểu về Phong Thủy Âm Trạch để "âm siêu dương thái, hai cõi giao hòa".

Xem thêm: Tầm quan trọng của yếu tố phong thủy trong chọn đặt đất mộ phần

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82