Menu

NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM KHI ĐI VIẾNG ĐÁM TANG

 

Tang lễ nơi không khí tang thương buồn bã bao trùm lên mọi không gian, có một vài điểm cần lưu ý trước và sau khi đi đám tang để tránh những nguồn khí lạnh có thể xâm nhập có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Đốt vía sau khi đi đám tang

Đám tang ngoài mang sự u buồn, cũng là nơi mang nhiều âm khí khi một người mất đi cũng là lúc cơ thể ngừng nhận trao đổi với thế giới bên ngoài, cơ thể dần trở nên lạnh và đông cứng cũng là lúc vi khuẩn dễ xâm nhập gây nên quá trình phân hủy và phát tán vào không khí.

Chính vì vậy, mà những người có sức khỏe yếu thường hạn chế hoặc không nên đi viếng đám tang, vì có thể sẽ dẫn đến nhiễm bệnh và làm bệnh tình trở nặng hơn.

Cũng theo quan niệm dân gian, đám tang là nơi hội tụ các âm khí mạnh, cơ thể yếu, khí lạnh có thể xâm nhập nhanh chóng. Chính vì vậy, việc đốt vía là một trong những việc cần làm sau khi đi viếng đám tang để thanh tẩy nguồn âm khí lạnh lẽo.

Đốt vía sau khi đi đám tang

Đốt vía sau khi đi đám tang

Tùy thuộc vào từng địa phương cũng như phong tục tập quán mà hình thức đốt vía mỗi nơi cũng có sự thay đổi khác nhau. Có nơi chỉ làm đơn giản khi thực hiện đốt giấy rồi hơ qua người cũng có nơi thì cầu kỳ hơn khi kết hợp vỏ bưởi, bồ kết và muối để xông hơi.

Tắm rửa sau khi đi viếng đám tang

Tang lễ là một trong những nơi tiềm tàng nguồn âm khí mạnh, sau khi tham dự đám tang ngoài đốt vía ra thì nên thực hiện tắm rửa sạch sẽ ngay sau đó vì nhiều người cho rằng quần áo mặc vào thời điểm đó rất dễ ám mùi tử khí.

Thế nên, sau khi đi viếng đám tang về nên thực hiện đốt vía và tắm rửa sạch sẽ ngay sau đó tránh những vận xui đeo bám cũng như khí lạnh có thể gây tổn hại đến sức khỏe. Ngoài ra, có thể dùng thêm các tinh dầu hay các loại lá như: lá ổi, chanh, tía tô, sả, vỏ bưởi và quế để xông hơi hoặc tắm rửa nhằm thanh lọc và tẩy uế.

Tắm rửa sau khi đi viếng đám tang bằng lá trầuTắm rửa sau khi đi viếng đám tang bằng lá trầu

Những người hạn chế tiếp xúc sau khi đám tang về

Lui tới những nơi đang tổ chức tang lễ, sau khi trở về nhà hạn chế tiếp xúc với những người có sức khỏe yếu cũng như người già, trẻ em và phụ nữ đang mang thai. Vì những cơn khí lạnh hay vi khuẩn có thể vẫn tồn tại trên người khi tiếp xúc trực tiếp với những đối tượng này, bạn có thể là nguyên nhân gián tiếp khiến sức khỏe họ trở nên suy giảm.

Vì vậy, sau khi đi đám tang nên chú ý những điều trên và cần thực hiện đúng vì đây không phải là mê tín dị đoan mà là kinh nghiệm ông bà ta đúc kết cũng như một phần khoa học giải thích về sự lây lan của vi khuẩn trong không khí để cơ thể tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực khi thực hiện đi viếng đám tang.

Những người hạn chế tiếp xúc sau khi đám tang vềNhững người hạn chế tiếp xúc sau khi đám tang về

Hy vọng thông qua bài viết trên do Hoài Ân Viên chia sẻ, bạn sẽ có thêm thông tin những điều nên làm sau khi đi viếng đám tang để phòng tránh những nguy cơ lây bệnh cũng như ngăn chặn những xui xẻo có thể xảy đến.

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82