Menu

Người mang phúc khí thường có 3 đặc điểm sau

Nhiều người thường lầm tưởng phúc khí là sự giàu có dư dả, nhà cao cửa rộng. Nhưng không phải như vậy. Phúc khí là sự may mắn, biến nguy thành an, gặp giữ hoá lành. Ở đời, ai cũng mong muốn mình phúc dày, được thành công, trở thành người nổi bật, ngồi không cũng có “sung rơi trúng đầu”. Nhưng phúc khí không phải tự nhiên mà có, không phải cứ cầu sẽ được.

Phúc khí đến từ đâu? Phật dạy rằng vạn vật đều từ tâm mà ra. Muốn có phúc khí, con người cần tu tâm dưỡng tính, gieo nhân phúc, làm điều thiện. 

Người có phúc khí phần lớn có 3 đặc điểm sau, những đặc tính này giúp họ có thể dũng cảm đối mặt với tất cả mọi thứ trong nhân sinh, và có được một nội tâm kiên cường, hạnh phúc mỹ mãn.

1. Người luôn sẵn lòng giúp và thấu hiểu người khác

Người có phúc khí, khi bạn tiếp cận với họ, sẽ cảm nhận được năng lượng tích cực và bao dung toát ra từ họ. Hơn nữa bạn sẽ phát hiện thấy thiện ý và sự tốt đẹp đến từ bên trong con người của họ. 

Người có phúc báo lớn, đều có thể dễ dàng khiến người khác nhanh chóng quý mến. Bởi vì trên thân họ không có cái gọi là "kiêu ngạo" và "bợ đỡ", họ không có cái tâm phân biệt đối xử với mọi người. Cho dù người khác nói như thế nào, họ đều rất ít khi tức giận, đây chính là sức mạnh "biển có thể dung nạp trăm sông". 

Những người có vận khí tốt tuy nhìn thấy rất nhiều khuyết điểm của người khác, nhưng họ vẫn luôn giữ được lòng trắc ẩn, tình yêu dành cho vạn vật, có thể nhìn thấy sự tốt đẹp của người khác bên trong những điều tồi tệ.

Họ có thể chấp nhận bản thân, chấp nhận người khác, cũng có thể chấp nhận được mọi hoàn cảnh. Người có thể hiểu người khác thông thường sẽ được người khác đặt niềm tin, dễ dàng chia sẻ và tương trợ lẫn nhau.

 

2. Người đáng tin cậy, có trách nhiệm

Đặc điểm thứ hai của người có phúc khí, chính là làm người đáng tin cậy, bởi vì đáng tin cậy chính là năng lực xã giao tốt nhất.

Người đáng tin cậy cũng không phải là không có cảm xúc, nhưng họ biết cách kiểm soát tâm tình của mình, đang giận thì ít nói chuyện, bởi có lời tất mất,  lúc tâm không thuận thì chớ làm việc, bởi làm việc tất bại.

Trên thế gian này, người thông minh rất nhiều, nhưng người đáng tin cậy lại là ít ỏi như phượng mao lân giác. Có thể ở bên cạnh người đáng tin cậy, chính là phúc khí của bạn. Còn tự mình trở thành một người đáng tin cậy, thì bạn chính là phúc khí lớn nhất đối với những người xung quanh.

Hy vọng rằng mỗi chúng ta đều biết an tâm làm việc, trở thành người đáng tin cậy chân thực có ý nghĩa. Làm được như vậy, tin tưởng vững chắc rằng trong tương lai không lâu, từ nội tâm sẽ phát tán cảm giác an tâm đáng tin cậy, thời gian không phụ lòng người, chắc chắn sẽ thu hoạch được những món quà bất ngờ tốt đẹp của nhân sinh. 

 

3. Người có thể nhẫn

Cổ nhân giảng: “Nhẫn một chút gió êm sóng lặng, lùi một bước biển rộng trời cao.” Cho nên, “Nhẫn” vừa là một loại tu dưỡng tâm tính vừa là một loại dưỡng thân. 

Một người nếu có thể mang trong mình tấm lòng khoan dung độ lượng, nhẫn nhịn không tranh biện thì tự nhiên có thể rời xa thị phi, không lo không sợ, sống một đời thong dong, tự do tự tại.

Biết nhẫn, vạn sự khó khăn đều sẽ tan biến, sẽ hóa giải được, dùng trí tuệ để biến việc lớn thành nhỏ, việc nhỏ thành hư vô, hóa dữ thành lành.

Xem thêm: Hiếu đạo - nền tảng cốt lõi của con người 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82