Menu

LINH THÚ TRÊN LĂNG MỘ - Ý NGHĨA KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Kiến trúc mộ phần thường được gắn liền với hình tượng linh thú trấn giữ. Mỗi linh thú lại mang một ý nghĩa sâu xa riêng mà không phải ai cũng biết. Hôm nay, hãy cùng Hoài Ân Viên giải mã hình tượng của những con vật thiêng thường xuất hiện trên lăng mộ. 

 

Con Nghê - ý nghĩa linh thú trên lăng mộ

Con Nghê là linh vật thuần Việt được lấy hình tượng từ loài chó. Loài thiêng thú này mang hình dạng phổ biến với chiếc đầu Kỳ Lân hoặc sư tử cùng thân chó với phần móng vuốt sắc nhọn. 

Nghê được tạo hình từ loài chó với ý nghĩa là người bạn trung thành, bảo vệ gia chủ. Theo đó, khi đặt Nghê trên các kiến trúc lăng mộ, Nghê sẽ mang lại sự an toàn cho vong linh người đã khuất, xua đuổi tà ma. 

Con Nghê - linh thú trên lăng mộ

Con Nghê - linh thú trên lăng mộ

 

Con Rồng - ý nghĩa linh thú trên lăng mộ

Đối với các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, Rồng là loài vật linh thiêng được thờ phụng nhiều nhất. Hình tượng Rồng có rất nhiều biến thể nhưng chung quy có thể hình dung Rồng là sự kết hợp của một số nét đặc trưng như: mắt quỷ, sừng nai, tai thú, trán lạc đà, miệng lang, cổ rắn, vảy cá chép, chân cá sấu, móng chim ưng. 

Rồng là thiêng thú được tạo ra từ trí tưởng tượng của con người, xuất phát từ nhiều truyền thuyết như Lạc Long Quân - Âu Cơ. Nói đến Rồng là nói đến quyền lực, sức mạnh. Do đó, khi đặt hình tượng Rồng trên các kiến trúc lăng mộ sẽ đem lại nhiều ý nghĩa linh thiêng. 

Rồng trấn dữ mộ thể hiện sự quyền quý, vương quyền, xua đuổi tà ma, giúp người đã khuất an nghỉ chốn bình yên. Đồng thời, phù hộ cho con cháu đời sau an khang, thịnh vượng. 

Con Rồng - linh thú trên lăng mộ tại Hoài Ân Viên

Con Rồng - linh thú trên lăng mộ tại Hoài Ân Viên

 

Kỳ Lân - ý nghĩa linh thú trên lăng mộ

Kỳ lân là một trong những linh thú mang sức mạnh lớn nhất trong phong thủy. Dân gian tạc hình Kỳ Lân với đầu Rồng, thân ngựa, vảy cá chép, có chòm râu dê, đuôi sư tử và bộ móng xẻ như trâu bò.

Sự xuất hiện của Kỳ Lần trên các lăng mộ đem đến điềm lành. Kỳ Lân đem lại tài lộc, vận may cho gia chủ. Đồng thời mang năng lượng tâm linh, xua đuổi sát khí, ma đạo. Ngoài ra, nếu gia chủ gặp hạn, Kỳ Lân cũng có thể giải trừ, hóa dữ thành lành. 

Kỳ Lân - linh thú trên lăng mộ Hoài Ân Viên

Kỳ Lân - linh thú trên lăng mộ Hoài Ân Viên

 

Rùa - ý nghĩa linh thú trên lăng mộ

Rùa là một trong tứ linh của người Việt, do đó sự xuất hiện của Rùa trên các ngôi mộ là vô cùng phổ biến. Trong tự nhiên, Rùa là là động vật có tuổi thọ dài bậc nhất do đó linh thú này là biểu tượng cho sự trường tồn, bất diệt. 

Trong kiến trúc mộ sử dụng hình tượng Rùa với phần mai tượng trưng cho trời, yếm tượng trưng cho đất. Con người ở giữa trong mộ Rùa sẽ được hưởng linh khí trời đất, được bao bọc, bảo vệ trong năng lượng vững chắc. 

/upload/images/linh-thu-tren-lang-mo-y-nghia-khong-phai-ai-cung-biet-7.jpg

Rùa - linh thú trên lăng mộ

 

Địa điểm cung cấp mẫu mộ đẹp có linh thú trên lăng mộ

Hiện nay, Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên là địa điểm an nghỉ có mẫu mộ đẹp hàng đầu Việt Nam. Mỗi kiến trúc mộ của Hoài Ân Viên là sự tổng hòa của nhiều yếu tố trong đó các linh vật là một trong những nét đặc trưng tại nơi đây. '

Hoài Ân Viên - địa điểm cung cấp mẫu mộ đẹp có linh thú trên lăng mộ

Hoài Ân Viên - địa điểm cung cấp mẫu mộ đẹp có linh thú trên lăng mộ

Linh thú trên lăng mộ mang ý nghĩa sâu sắc về tâm linh và phong thủy. Do đó, những mẫu mộ có linh thú trấn dữ là điềm lành cho cả gia chủ và người đã khuất. 
 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82