Menu

KHI GẶP MỘ KẾT NÊN XỬ LÝ NHƯ THẾ NÀO ?

 

Mộ kết được xem là hiện tượng tâm linh kỳ bí khó giải thích vì cơ thể sau nhiều năm nhưng vẫn chưa phân hủy hoặc phân hủy rất ít. Đây vừa được xem là phúc cũng vừa là họa vì nếu không xử lý đúng cách sẽ mang đến những ảnh hưởng xấu đến đời con cháu.

Đặc điểm để nhận biết mộ kết 

Rất khó để xác định một ngôi mộ đã được chôn sâu dưới lòng đất qua nhiều năm có phải là mộ kết hay không. Nếu gia đình muốn thực hiện cải táng, bốc mộ khi gặp những ngôi mộ kết tuyệt đối không được di dời.

Những phần mộ nếu có những đặc điểm sau nên lưu ý và nhờ sự hướng dẫn của các thầy phong thủy hoặc nhà ngoại cảm để có thể nhận biết chính xác cũng như nhận định chính xác về phần mộ kết như sau:

  • Những ngôi mộ to lớn dần theo thời gian, khi ngồi xung quanh khu vực này sẽ cảm nhận luồng sinh khí ấm áp, cây cối theo đó cũng mọc tươi xanh hơn, vùng đất quanh huyệt mộ kết to hình thành như gò đất, thường có rắn vàng trú ngụ.
  • Cắm những cành cây héo vào mộ kết, nếu cành cây đó nảy mầm và ra hoa chắc chắn khu vực đó là mộ kết.
  • Đối với những ngôi mộ được ốp đá hoặc gạch thì ở huyệt kết luôn sáng bóng hơn các ngôi mộ bình thường khác như được lau chùi, quét dọn thường xuyên.
  •  Để xác định đó có phải là ngôi mộ kết hay không khi đào đất lên tới vị trí quan tài nhưng không tiến hành lật nắp, khoét một góc nhỏ vào góc quan tài thành một lỗ nhỏ thắp nến ở vị trí đó nếu nến tắt, đó có thể là mộ kết.

Mộ kết luôn trong tình trạng sáng bóng dù không được lau dọn được chôn vị trí huyệt mạch

Trường hợp nếu chưa xác định được đó là phần mộ kết, trong quá trình bốc mộ nếu có những dấu hiệu khác thường như đất đào lên ấm nóng, xương cốt trong quan tài kết thành tượng, trên nắp quan tài có những giọt nước đục như sữa,.. thì nên đổ xôi vào, dừng quá trình bốc mộ, lấp mộ và làm lễ tạ mộ chu đáo.

Mộ kết phúc hay là họa ? 

Quan niệm tâm linh cho rằng, hiện tượng mộ kết xảy ra chỉ khi người quá cố tích được phúc đức lúc  tại thế làm nhiều điều tốt lành được nhiều người yêu mến, quý trọng vì vậy khi chôn cất sản sinh nguồn năng lượng tích cực, sinh khí tốt.

Khi gặp hiện tượng mộ kết không nên thực hiện sang cát, cải táng nếu muốn làm ngôi mộ trở nên khang trang, sạch đẹp chỉ nên trang trí bề mặt phía trên. Khi có những đặc điểm bất thường bên ngoài khu vực huyệt mộ, gia đình nên cẩn trọng tìm hiểu đó có phải là mộ kết hay không để thực hiện chăm sóc sao cho đúng.

Những ngôi mộ nhận được nguồn sinh khí tốt mang lại sự hưng thịnh cho gia tộc

Khi xác định được đó là phần mộ kết, nếu biết cách xử lý sẽ được người đã khuất phù hộ mang lại những may mắn, tiền tài trong cuộc sống. Trường hợp động chạm các thứ liên quan đến mộ kết sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình, rước xui xẻo vào nhà hoặc thậm chí ảnh hưởng đến cả dòng tộc.

Cần làm gì khi gặp hiện tượng mộ kết

Nhiều giả thuyết cho rằng, khi trong nhà có mộ kết không nên thực hiện cải táng, thế nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Khi muốn sang cát, cải táng cho ngôi mộ kết thì hình thức thực hiện sẽ khác so với những ngôi mộ thông thường.

Trong trường hợp cần thực hiện di chuyển, sang cát cho ngôi mộ kết cần thỉnh những bậc cao tăng đến làm lễ siêu độ cho vong linh và tiến hành những nghi thức cúng bái trang nghiêm để vong linh giác ngộ không chấp nhất thế sự trần giang, nhờ vậy con cháu trong gia tộc sẽ được yên ổn.

Chăm sóc mộ phần ông bà tổ tiên là đạo hiếu, trách nhiệm của mỗi người con

Dù là mộ kết hay mộ bình thường thì trách nhiệm của con cháu vẫn nên chăm lo chu toàn cho các phần mộ của người thân trong gia đình. Hoài Ân Viên ngoài các dịch vụ an táng, cải táng, bên cạnh đó còn cung cấp thêm các dịch vụ khác bao gồm: bảo vệ và chăm sóc mộ phần, lưu tro cốt và xây dựng mộ.

Khi lựa chọn công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên làm nơi yên nghỉ thiên thu cho người thân đã khuất, quý khách hàng sẽ luôn cảm thấy yên tâm và nhẹ lòng không chỉ vì chất lượng và dịch vụ tốt mà bên cạnh đó các hương linh còn có cảnh sắc đẹp và vị trí phong thủy tốt giúp gia đình thuận lợi hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

 

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82