Menu

ĐIỂM DANH CÁC LOẠI TRÁI CÂY KHÔNG NÊN CÚNG

 

Truyền thống thờ cúng là một trong những việc làm khá đỗi quen thuộc trong nét văn hóa truyền thống của người Việt Nam. Việc dâng biếu hoa quả và lễ vật lên bàn thờ biểu trưng cho lòng thành kính đến bề trên. Vì vậy không thể tùy tiện lựa chọn trái cây và hoa tươi để dâng lên thắp hương.

Hoa giả - trái cây giả 

Đây là loại trái cây cấm tuyệt đối khi dâng lên bàn thờ, chỉ nên dùng để trang trí nhà cửa. Vì tính chất hoa giả và trái cây giả không có hương thơm khi dâng lên bàn thờ sẽ thể hiện việc bất kính đối với bề trên.

Trái cây có vị chua, cay, đắng, chát 

Những loại trái cây có vị chua - cay - đắng - chát như: me, khổ qua, ớt,...nên tránh để chưng và dâng lên bàn thờ. Vì những loại trái cây này tượng trưng cho những cay đắng, khổ sở trong cuộc sống, cần hạn chế để tránh rước những xui xẻo vào nhà.

Loại trái cây có đặc tính đắng, chát 

Các loại trái cây có mùi quá nồng 

Khu vực thờ cúng là nơi uy nghiêm, tao nhã việc lựa chọn các loại trái cây có mùi hương quá nồng sẽ át đi mùi nhang, khói và các loại trái cây khác khi chưng chung mất đi không gian thoáng đãng trên bàn thờ.

Trái cây có gai nhọn - xù xì 

Khí vận của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nếu chưng cúng các loại trái cây có gai sắc nhọn, vỏ xù xì, hình dáng xấu xí. Theo quan niệm xưa, việc thờ cúng các loại quả này sẽ gây nên hòa khí bất thường, lục đục trong gia đạo, không nên dâng biếu các đấng bề trên sẽ làm ảnh hưởng đến giao đạo không yên ấm. 

Trái cây có mùi nồng và gai nhọn xù xì

Trái cây để quá lâu đã già, chín 

Những loại hoa quả, trái cây tưởng chừng như không gặp vấn đề gì khi thờ cúng thế nhưng khi để quá lâu hoặc quá chín sẽ thu hút những loại côn trùng, ruồi nhộng, sâu bọ gây ảnh hưởng đến không gian thờ cúng mất đi dáng vẻ trang nghiêm vốn có của không gian thờ cúng. Tránh làm mất đi sự trang nghiêm làm ô uế đến không gian thờ không nên cúng các loại trái cây này.

Trái cây mọc sát đất 

Hạn chế chọn những loại quả mọc sát đất vì theo quan niệm dân gian cho rằng những loại trái cây này thường dễ bị nhiễm tạp khí dưới đất, nhiễu ô uế từ phân bón không nên dâng lên để thờ cúng tổ tiên.

Loại trái cây mọc sát đất

Vào những dịp trọng đại, hoa quả trái cây tươi là một trong những lễ vật thường xuyên được dâng cúng trên bàn thờ nhằm thể hiện sự biết ơn và quý trọng những gì ông bà tổ tiên đã ban cho. 

Những loài trái cây cần tránh khi dâng lên thần phật, tổ tiên đã được Hoài Ân Viên chia sẻ thông qua bài viết trên đây. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc nắm được các thông tin quan trọng trong việc thờ cúng và những điều nên làm để thực hiện đúng để tránh rước những xui xẻo vào nhà.

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82