Menu

Có nên thắp hương mỗi ngày không?

 

Thắp hương là nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam vừa gần gũi vừa thiêng liêng. Đây là sợi dây kết nối vô hình kết nối giữa hai thế giới tâm linh và thực tại, giúp gắn kết yêu thương mang lại giá trị tinh thần cao. Tuy nhiên có nên thắp hương hằng ngày không? Thắp hương như thế nào mới đúng cách? 

Thắp hương và những ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tâm linh

Theo phong tục của người Việt Nam, thắp hương giống như văn hóa ứng xử. Việc thắp hương có thể thực hiện ở bất kỳ nơi đâu, ngay tại nhà, Chùa,.. có thể vào các dịp đặc biệt cần khấn vái, chia sẻ điều gì đó. Thắp hương là cách thể hiện tấm lòng thành kính đối với người đã khuất. Hương khói giúp gửi gắm những điều tốt đẹp, những ước muốn hạnh phúc của người ở lại, qua đó giúp họ hiểu rõ về cuộc sống trần thế, phù hộ con cháu được may mắn, ăn nên làm ra.

Đối với Phật giáo, việc thắp hương càng mang ý nghĩa sâu sắc hơn, được mọi người đồng lòng hưởng ứng, vừa tạo giá trị nhân văn sâu sắc trong bản sắc dân tộc, vừa giúp xoa dịu nỗi nhớ thương đối với người đã khuất, thể hiện lòng kính trọng với ông bà tổ tiên.

Thắp hương và mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tâm linh

Thắp hương và mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tâm linh

Thắp hương như thế nào để luôn cầu được an vui?

Trước khi thắp hương nên sắp xếp mọi vật phẩm cúng bái được bày biện một cách gọn gàng, êm xuôi sau đó mới thắp hương. Chú ý phong thái của bản thân cần đoan trang, liêm chính, tránh vội vàng. 

Ngoài ra, khoảng cách giữa chỗ đứng và bát hương phải vừa phải không được quá gần hay quá xa. Khi lấy hương cần thận trọng, nhẹ nhàng không để hương bị rơi vãi hay đổ xuống đất. Nếu vị trí bát hương không thuận tiện để cắm bằng 2 tay thì phải cắm bằng tay phải. 

Thắp hương giúp người thành tâm được an vuiThắp hương giúp người thành tâm được an vui

Tiếp theo là về số lượng hương thắp chuẩn nhất là số lẻ, bởi theo quan niệm phong thủy và tâm linh số lẻ mang lại nhiều may mắn hơn.

Có nên thắp hương hằng ngày hay không?

Theo quan niệm tâm linh thì gia chủ nên thắp hương mỗi ngày cho gia tiên, bề trên bởi đó có tác dụng giúp cho bàn thờ gia tiên luôn được giữ ấm và ông bà gia tiên luôn được ở bên con cháu, được tưởng nhớ đến mỗi ngày.

Thắp hương hằng ngày là một việc nên làmThắp hương hằng ngày là một việc nên làm

Hương khói trong không gian bàn thờ sẽ đem lại sự nhẹ nhàng, an nhiên hơn cho gia chủ. Từ đó, sự liên kết âm dương trong gia đình cũng được gắn kết hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu gia chủ bận bịu và không thể duy trì thói quen này hàng ngày thì chỉ cần thắp hương vào những ngày rằm, mùng 1, lễ, Tết với chút hoa quả, lễ mọn dâng lên ông bà, tổ tiên để thể hiện lòng thành kính của mình.

Thắp hương 2 lần 1 ngày tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Tọa lạc tại vùng đất vượng khí của thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Hoài Ân Viên được xây dựng là một công viên nghĩa trang cao cấp, hiện đại được quy hoạch đầu tư xây dựng chỉnh chu và bài bản, phong thủy nơi đây còn được các chuyên gia hàng đầu từ Malaysia đánh giá là vùng đất địa linh, cực hiếm có, nơi “tựa sơn vọng thủy” đời đời an yên. Hoài Ân Viên tự hào là top 3 công viên nghĩa trang có mộ phần đẹp nhất. Tại đây, tất cả quy trình vận hành phục vụ tang lễ đều theo quy chuẩn đẳng cấp quốc tế. 

Thắp hương giúp mộ phần người đã khuất thêm phần ấm ápThắp hương giúp mộ phần người đã khuất thêm phần ấm áp

Đặc biệt, dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp trọn gói, tận tình chu đáo suốt 24 giờ mỗi ngày, 365 ngày 1 năm, thắp nhang 2 lần/ngày; đơm hoa các ngày rằm, các ngày lễ Thanh Minh, Vu Lan hàng năm. Các cán bộ trong Hoài Ân Viên luôn dành sự chăm sóc tận tâm như chăm sóc chính thân nhân của họ.

Hàng ngày nơi đây luôn có đội ngũ chăm sóc lau chùi mộ phần, cỏ cây toàn công viên; thay mặt gia đình cúng giỗ và gửi tư liệu đến khách hàng; bảo vệ - bảo quản tận tâm 24/7 và còn có đội ngũ xây dựng mộ phần chuyên nghiệp. 

Bên cạnh đó, dịch vụ cúng giỗ, tụng kinh, cầu siêu, cầu an các lễ nghi theo yêu cầu cũng được nhiều người biết đến.

Hoài Ân Viên - Nơi chất chứa tình yêu thương

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82