Menu

Chia sẻ cách xem hướng xây mộ hợp tuổi, hợp phong thủy gia tộc

Chôn cất người đã khuất là việc hệ trọng, làm sao để việc an táng giúp linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát, hình thành vận khí tốt, đem lại phúc phần cho các con các cháu. Khi làm lăng mộ cho người quá cố thì điều đầu tiên là phải xem hướng xây mộ hợp tuổi, hợp phong thủy gia tộc.

Tránh những vị trí có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ

1. Chọn vị trí đặt mộ phù hợp phong thủy gia tộc

Việc tìm một mảnh đất đẹp, phù hợp với phong thủy mộ phần là việc đầu tiên cần làm. Bạn cần tìm các thầy địa lý giỏi, có kinh nghiệm để nhờ họ giúp đỡ về cách xem thế đất đẹp. Một số yếu tố không thể thiếu khi chọn vị trí đất để đặt mộ:

1.1. "Nguyên tắc vàng" khi chọn vị trí có núi và nước

– Có nước chảy xung quanh là tốt nhất. Nhưng tránh trước mộ có nước xung xạ hoặc nước chảy theo một đường thẳng. Trong thuật ngũ hành, Thủy (nước) là nguồn của tiền tài, là ngoại khí của sinh khí, nếu chảy quanh huyệt mộ là sinh thủy, vượng, nếu đi không về, tiền của tiêu tán, là đất không vong, còn gọi là tử địa hoặc tuyệt địa.

– Tìm những nơi phía sau có núi làm nơi đỡ đầu. Núi đằng sau nhà gọi là núi dựa, còn gọi là núi Huyền Vũ. Núi dựa càng đầy đặn, to lớn hùng vĩ, hình vuông, gia chủ càng giàu có. Núi hình nhọn gọi là núi hình chim phượng, nữ gia chủ phát tài phát phúc. Núi hình mâm xôi, gọi là hình cái chuông vàng, gia chủ phát quan.

Đó là hai "nguyên tắc vàng" khi chọn thế đất và lập phương vị mộ phần, lập hướng xây mộ chuẩn phong thủy.

1.2. Một số nguyên tắc khác

– Tránh nơi có nhiều gió thổi thẳng vào mặt mộ như trên đỉnh đồi, những nơi luôn có gió lớn.

– Trái - Phải tốt nhất có Sa hộ vệ.

– Lập đương vận vượng sơn vượng hướng hoặc lập hướng thu cát thủy trước mặt.

– Không đặt mộ nơi có những cây to cổ thụ, rễ cây vươn ra có thể đâm vào mộ.

– Tránh những nơi ồn ào, hay có chấn động như gần đường lớn, gần nhà máy sản xuất, công trường …

1.3. Chọn hướng xây mộ theo phong thủy

Việc đầu tiên, bạn phải xác định rõ hướng mộ là hướng chân hay đầu của người đã khuất. Hướng mộ ở đây là hướng từ đầu tới chân mộ và bia mộ phải đặt ở phía đầu mộ. Vì như thế thì người đến viếng sẽ đứng ở chân mà nhìn lên đầu người quá cố.

2. Cách xem hướng xây mộ theo tuổi và cung mệnh

Hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy

Lập hướng mộ cũng tương tự lập hướng nhà, cũng cần phải tránh các phương vị "Hoàng Tuyền", và tuyến "Không Vong". Bởi nếu lập mộ vào các tuyến này sẽ tổn đinh phá tài và khiến cho con cháu suy bại, khi động thổ cũng cần phải tránh phạm "Bát sát Hoàng tuyền", "Tam sát phương", "Mậu Kỷ đại sát" "Trùng tang".

Tuy nhiên khi "Cải táng" thì không còn coi nặng vấn đề "Trùng tang" nữa. Mà có thể bỏ qua, và cần lập theo hướng tốt như Lập hướng thu cát Thủy trước mặt, vì Dương trạch trọng hướng Cửa, Âm trạch trọng hướng Thuỷ.

Nếu tọa hướng của mộ mà bị kiêm hướng (lệch nhiều) thì phải kiêm cho đúng pháp độ, theo cách lập hướng của Phong thủy Huyền không, và nếu có thể kết hợp thì lập theo hướng có Du niên tốt theo tuổi người chết, theo cách phối hợp Mệnh cung với trạch vận của Phong thủy Bát trạch.

2.1. Xem hướng xây mộ theo tuổi của người chết

– Các năm Dần – Ngọ – Tuất: Hướng tốt Đông và Tây, hướng xấu là hướng Bắc.

– Các năm Thân – Tý – Thìn: Hướng tốt Đông và Tây; xấu hướng Nam.

– Các năm Tị – Dậu – Sửu: Hướng tốt Nam và Bắc, hướng xấu hướng Đông.

– Các năm Hợi – Mão – Mùi: Hướng tốt Nam và Bắc; hướng xấu là hướng Tây.

2.2. Chọn hướng đặt mộ theo cung mệnh người chết

Âm Trạch cũng giống như Dương Trạch đều xác định phương vị và hướng mộ hợp theo mệnh cung của con người. Phân biệt hai trường hợp là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

– Người Đông Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Đông Tứ Trạch là : Khảm (Hướng Bắc), Chấn (Hướng Đông), Tốn (Hướng Đông Nam), Ly (Hướng Nam).

– Người Tây Tứ Mệnh thì hợp với hướng và phương vị Tây Tứ Trạch là: Càn (Hướng Tây Bắc), Đoài (Hướng Tây), Khôn (hướng Tây Nam), Cấn (Hướng Đông Bắc).

Hiện nay các gia đình thường bỏ không ít tiền để tìm chọn mua cho được một mảnh đất tốt, một hướng đặt mộ sao cho thật đắc địa, thật hợp phong thủy. Việc chọn mua được đất đẹp để đặt mộ cho ông bà, người thân đã khuất trong gia tộc thể hiện được lòng thành kính, hiếu thảo của các con, cháu đối với người đã khuất nhằm cầu mong sự may mắn, phù hộ tài lộc cho gia đình.

Tại Hoài Ân Viên, Công Viên Nghĩa trang Hoài Ân Viên nằm trên mảnh đất "địa linh quy tụ" hiếm thấy, có long mạch chạy qua, sơ cảnh hữu tình dung hoà trong phong thuỷ hiếm có. Tổng thể công viên được bao bọc và che chở bởi 3 ngọn núi hùng vĩ Ba Chân, ở trung tâm là một dòng sông tuyệt đẹp tạo nên thế "Tựa sơn vọng thuỷ" thiên nhiên hiếm có trong phong thuỷ. Theo các nhà phong thuỷ nổi tiếng, nếu người thân đã mất được chôn cất tại mảnh đất thiêng này ngoài linh khí che chở cho người đã khuất, những người thân trong gia đình còn được linh khí che chở, mang lại may mắn tài lộc cho người thân của người đã mất.

Hơn nữa với 3 ngọn núi hợp được thiên nhiên tạo hoá ban cho vẻ đẹp cao quý như chiếc vương miệng của các vị vua chúa càng tạo nên linh khí hoàn hảo mang lại cho gia đình người đã khuất phú quý tài lộc và sự may mắn thành công trong công việc. Đây sẽ là nơi vô cùng thích hợp cho việc xây dựng lăng lộ cho người thân và gia tộc bạn.

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82