Menu

Cách chọn Mộ Gia Tộc hưng thịnh| Phúc đức cho con cháu đời sau

Mộ Gia tộc là gì?

Mộ gia tộc hay được gọi với cái tên nghĩa trang gia đình- là nơi quy tụ người thân đã khuất, cùng nằm yên nghỉ trên mảnh đất chung. Mộ phần này được xem là nơi tâm linh, trang trọng nhất của mọi gia tộc.  

Hàng năm, con cháu đến đây thờ cúng thể hiện lòng thành kính và cũng mong cầu những điều tốt đẹp đến với gia đình.

          *Xem thêm: Mộ đôi song thân- mộ của tình yêu vĩnh hằng

Mộ gia tộc có đặc điểm gì?

Một khu lăng mộ cho gia tộc cần có những phần cơ bản sau:

        1. Lan can

Xây mộ gia tộc, lan can là một phần không thể thiếu. Không chỉ có tác dụng che chắn, lan can còn giúp xác định ranh giới giữa khu lăng mộ gia đình với các phần mộ khác.

Chiều cao lan can khu lăng mộ gia tộc thông thường sẽ dưới 1m (có thể cao hơn tùy theo yêu cầu của mỗi gia đình để đảm bảo tính kiên cố).

        2. Các ngôi mộ

Đây là phần chính và quan trọng nhất của khu mộ dành cho gia tộc. Theo đó, các ngôi mộ trong khu lăng mộ gia tộc không nhất thiết phải giống nhau về thiết kế và bằng nhau về kích thước, có thể có sự khác biệt về vật liệu xây dựng (đá xanh, đá hoa cương, đá trắng,…) cũng như kiểu dáng (mộ tam sơn – mộ đá không mái, mộ 1 mái, mộ 2 mái, mộ 3 mái, mộ đôi, mộ tròn, mộ lục giác,…).

       3. Lăng thờ

Lăng thờ thông thường sẽ được đặt ở cuối khu mộ, là nơi thờ chung của cả dòng họ, được bài trí trang nghiêm và kiên cố.

      4. Bình phong

Bình phong còn được gọi là cuốn thư, được đặt sau cổng vào để trấn giữ khu mộ. Những người đến viếng mộ gia tộc phải rẽ qua bình phong mới có thể vào được bên trong.

     5. Một số phần khác

Ngoài ra, trong khu mộ gia tộc còn có lư hương, đèn,…

Các lưu ý quan trọng trong chọn khu mộ gia tộc

Phong thủy khi xây lăng mộ rất quan trọng 2 yếu tố:

      1. Hướng đặt khu mộ gia tộc

Khi quy hoạch, lên thiết kế khu lăng mộ gia đình, gia chủ cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề địa hình khu đất và hướng đặt của từng ngôi mộ. Về địa hình khu đất và hướng mộ, đôi khi phải theo cảnh quan chung, quy hoạch ban đầu theo một hướng nhất định. Tuy nhiên trong phần mộ, cụ thể là phần tiểu quách gia chủ vẫn có thể quay theo hướng hợp phong thủy.

     2. Thế đất đặt khu lăng mộ gia tộc

Khi chọn đất đặt mộ có sinh khí tốt( hay còn gọi là long mạch chảy qua) sẽ giúp cho gia chủ trong dòng họ thăng tiến và thành đạt.

Việc xây dựng nghĩa trang gia tộc còn có ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của cả dòng tộc về sau. Bởi vậy, khi xây dựng khu lăng mộ cần tính toán kĩ lưỡng các yếu tố về kết cấu chắc chắn. Các kích thước và bố trí phong thủy mang đại cát, đại lợi cho con cháu về sau.

Về khu mộ gia tộc hưng thịnh- phúc đức cho con cháu về sau

Khu mộ gia tộc không chỉ là cách để con cháu thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên mà còn thể hiện được bề thế của cả dòng họ. Do đó, việc xây mộ cho gia tộc luôn được chú trọng trong từng công đoạn, kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

       Công Viên nghĩa trang Hoài Ân Viên hiểu rõ điều này, nên đã chọn vùng đất đồi cao, phong thủy hài hòa làm nơi an nghỉ cho người đã khuất.


Các loại mộ tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

       Phong thủy tại Hoài Ân Viên

Hoài Ân Viên được thiết kế xây dựng bởi các Công ty giàu kinh nghiệm về nghĩa trang của Trung Quốc, Malaysia. Vùng đất được các nhà phong thủy trong và ngoài nước đánh giá là vùng đất “Địa Linh” được che chắn bởi thế núi Rồng chầu Hổ phục, Vương miện. Mão quan là nơi an nghỉ sẽ mang đến đời sau tài lộc, phú quý, thịnh vượng và danh vọng.


Một góc khuôn viên tại Hoài Ân Viên

       Những mẫu mộ gia tộc đẹp tại Hoài Ân ViênMộ gia tộc đẹp tại Hoài Ân Viên

Bên cạnh loại hình mộ gia tộc, chúng tôi còn có hình mộ đơn, mộ đôi, mộ công giáo,… đa dạng cho quý khách chọn lựa.

      Chi phí mộ gia tộc có đắt không?

Chi phí là một vấn đề tế nhị, tuy nhiên bạn cũng cần quan tâm để có cái nhìn nhận bao quát nhất để chọn cho người thân nơi an nghỉ yên ấm nhất, phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình.

Tại công viên Nghĩa trang Hoài Ân Viên, chúng tôi cung cấp cho khách hàng phương thức thanh toán nhiều lần không lãi suất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, giá cả hợp lí cho mọi đối tượng.

Quý khách hàng yên tâm khi chọn dịch vụ chôn cất và mai táng tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên chúng tôi!

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN-  Nơi chất chứa tình yêu thương!

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BE TA VIỆT
Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai
Điện thoại: 0909 12 13 82
Email : nghiatranghav@gmail.com
Website: hoaianvien.com.vn

 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82