Menu

Bát hương gia tiên cho tài lộc linh khí nếu có những vật này

 

Trong luật phong thủy, bát hương là nơi dừng chân của tổ tiên, nhờ đó mà họ sẽ phù hộ và dẫn lối cho gia chủ. Do vậy, việc lựa chọn những gì đặt vào trong bát hương hết sức quan trọng để làm sao luôn giữ cho tài lộc thịnh vượng, gia đình êm ấm. Vậy bát hương trên bàn thờ có vai trò như thế nào?

Bát hương có vai trò như thế nào trong đời sống tâm linh

Bát hương là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trên bàn thờ, là nơi để cắm hương và thể hiện sự biết ơn với ông bà tổ tiên đã khuất. Bát hương còn được coi là nơi “giáng ngự” của thần thánh hay ông bà tổ tiên, không chỉ để thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên mà còn gửi gắm bình an, cầu chúc cho sự phù hộ che chở từ ơn trên. 

Với tinh thần thành tâm và tôn trọng, mọi năm mỗi dịp lễ Tết, ngày rằm, mùng 1 hay các ngày quan trọng khác, con cháu thường thắp nhang, đặt hoa, dâng hương lên bàn thờ để thể hiện lòng thành kính và tri ân đối với tổ tiên. Điều quan trọng nhất trong việc thờ cúng là xuất phát từ cái tâm chân thành và lòng thành kính với tổ tiên.

/upload/images/bat-huong-gia-tien-cho-tai-loc-linh-khi-neu-co-nhung-vat-nay-1.jpeg

Bát hương có vai trò như quan trọng trong đời sống tâm linh người Việt

Nên đặt gì vào bát hương để thu hút tài lộc và may mắn

Theo phong thủy, có nhiều loại có thể đặt vào bát hương để thu hút tài lộc nhưng phổ biến nhất đó là cốt thất bảo. Thất bảo dựa trên quan niệm phong thủy, được cho là có khả năng thu hút năng lượng tích cực và mang đến nhiều may mắn và tốt lành cho gia đình, bao gồm các vật phẩm sau:

Thiết vàng

Thiết vàng được coi là biểu tượng của sự giàu sang, thịnh vượng và tài lộc. Trong phong thủy, vàng được xem là một nguồn năng lượng tích cực, có khả năng thu hút sự giàu có và phú quý. Thiết vàng có thể đại diện cho sự thịnh vượng về mặt tài chính, thành công và may mắn trong cuộc sống.

Thiết vàng trong bát hương đem lại tiền tàiThiết vàng trong bát hương đem lại tiền tài

Thiết bạch 

Thiết bạch được coi là biểu tượng của sự trong sạch, tinh khiết và bình an trong gia đình. Trong phong thủy, bạch (màu trắng) thường được liên kết với sự tinh khiết và sự thanh lọc. Thiết bạch có thể đại diện cho một môi trường trong sạch và yên bình, nơi mà các thành viên trong gia đình có thể cảm thấy thoải mái và bình an. 

Thiết bạch xua đuổi năng lượng xấu khỏi gia chủThiết bạch để trong bát hương xua đuổi năng lượng xấu khỏi gia chủ

Thạch anh 

Thạch anh được cho là có khả năng hút và làm sạch năng lượng tiêu cực, mang đến sự cân bằng và tinh khiết trong không gian. Trên thực tế, thạch anh thường được sử dụng để làm vật trang trí và phụ kiện trong nhiều nền văn hóa và tín ngưỡng. Theo quan niệm phong thủy, chúng có thể giúp tạo ra một môi trường tích cực và xua đuổi những năng lượng không tốt, có khả năng cân bằng và làm sạch không gian xung quanh, giúp mang lại sự yên tĩnh và hòa hợp.

Thạch anh để trong bát hương giúp thu hút năng lượng tốtThạch anh để trong bát hương giúp thu hút năng lượng tốt 

Ngọc 

Ngọc biểu trưng cho sự may mắn, thành công và tài lộc. Ngọc được xem là một loại đá quý quan trọng và có giá trị cao. Nó được cho là có khả năng thu hút và tăng cường năng lượng tích cực, đồng thời mang đến may mắn và thành công trong cuộc sống. Ngọc cũng được liên kết với sự giàu có và thịnh vượng, và thường được sử dụng như một biểu tượng cho tài lộc và sự thịnh vượng. 

Ngọc để trong bát hương mang lại may mắnNgọc để trong bát hương mang lại may mắn

Mã não 

Mã não được cho là mang đến sự thông minh, sáng suốt và sự thăng tiến trong công việc. Mã não là một loại đá quý có màu xanh đậm và được coi là biểu tượng của trí tuệ và sự nhạy bén. Theo quan niệm phong thủy, mã não có khả năng tăng cường khả năng tư duy, sự sáng suốt và khả năng thích ứng trong công việc. Nó được xem như một biểu tượng cho sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. 

Mã não trong bát hương giúp sự nghiệp thăng tiếnMã não trong bát hương giúp sự nghiệp thăng tiến

Hồ đỏ 

Hồ đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự hạnh phúc trong mối quan hệ gia đình. Màu đỏ thường được liên kết với tình yêu, nhiệt huyết và sự đam mê. Hồ đỏ, hay còn gọi là đá hồng thạch, được cho là có khả năng kích thích tình cảm yêu thương, đem lại niềm vui và hạnh phúc trong mối quan hệ gia đình. Nó có thể tạo ra một không gian ấm áp, đầy năng lượng tích cực và tạo nên sự gắn kết và hòa hợp trong gia đình.

Hồ đỏ trong bát hương cho gia đình êm ấm, hạnh phúcHồ đỏ trong bát hương cho gia đình êm ấm, hạnh phúc

Nếu không có điều kiện đặt thất bảo, bát hương cần ít nhất ba vật phẩm là vàng, bạc, ngọc. Có một cách khác để thay thế thất bảo là sử dụng đồng tiền giấy mệnh giá lần lượt là 500 đồng, 1.000 đồng và 10.000 đồng đóng gói vào giấy tráng kim đặt dưới đáy bát hương.

Ngoài ra, bát hương còn được bỏ thêm một lá thần chủ, được viết tên hiệu thần vị. Sau khi đủ tất cả các vật phẩm, người bốc bát hương sẽ thắp nén nhang hướng lên trời biểu tượng cho tam tài.

Đặt bát hương như thế nào để sinh khí luôn dồi dào?

Về việc đặt bát hương trong nhà, nên đặt ở các vị trí quan trọng như phòng khách hoặc phòng làm việc. Nếu có thể, hãy đặt bát hương ở góc tây nam của nhà vì đây là vị trí mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Đặt bát hương hợp phong thuỷ sẽ mang lai vượng khí cho gia đìnhĐặt bát hương hợp phong thuỷ sẽ mang lai vượng khí cho gia đình

Hoài Ân Viên - Nơi chất chứa tình yêu thương 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82