Menu

4 LOÀI HOA TRONG TANG LỄ BẠN ĐÃ BIẾT?


Hoa tươi là món quà Mẹ thiên nhiên ban tặng cho cuộc sống, ngoài mục đích chia sẻ niềm vui thì hoa còn mang ý nghĩa tiếc nuối, chia buồn. Hôm nay Hoài Ân Viên xin chia sẻ danh sách các loài hoa thường dùng trong tang lễ Việt Nam.

Hoa cúc

 Khi nhắc tới tang lễ, người ta thường nghĩ đến ngay hoa cúc vì chúng mang hình ảnh tượng trưng cho sự đau buồn, đồng thời còn mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn người đã khuất được siêu thoát, bình yên ở thế giới bên kia. Có 2 màu đặc trưng để chọn cho đám tang, là cúc trắng và cúc vàng. Riêng cúc vàng còn thể hiện lòng hiếu thảo của con cái đối với Cha Mẹ hoặc dùng trong đám tang của người lớn tuổi

Hoa cúc tượng trưng cho đau buồn

Hoa cúc tượng trưng cho đau buồn

Hoa hồng trắng

 Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc tại sao hoa hồng - loài hoa của sự lãng mạn - lại được dùng trong tang lễ? Thực tế, hoa hồng là loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau, trong số đó không thể kể đến hoa hồng trắng được xem như là một loài hoa trung tính. Trước đây hoa hồng trắng thường được sử dụng nhiều trong các đám tang của các nước Phương Tây thì ngày nay Việt Nam cũng đang dần chuộng sử dụng loài hoa này khi đi viếng. Hoa hồng trắng vừa mang ý nghĩa đau buồn nhưng cũng có hàm ý tôn vinh những công sức của người đã mất trong suốt khoảng thời gian trước.

Hoa hồng trắng thường được sử dụng ở các nước phương Tây

Hoa hồng trắng thường được sử dụng ở các nước phương Tây

Hoa đồng tiền trắng

 Đang nói về các loại hoa dùng trong tang lễ thì không thể không nhắc tới hoa đồng tiền trắng. Thực chất nếu tìm hiểu kỹ thì đây không phải là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn, nhiều người còn xem hoa đồng tiền trắng như một biểu tượng của sự may mắn. Tuy nhiên, nó lại được sử dụng phổ biến trong đám tang bởi màu trắng tượng trưng cho sự tôn kính, thương tiếc những người đã khuất. 

Hoa đồng tiền trắng như một biểu tượng của sự may mắn

Hoa đồng tiền trắng như một biểu tượng của sự may mắn

Hoa ly

 Trong tang lễ mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa đặc biệt khác nhau. Riêng với hoa ly trắng tượng trưng cho sự tái sinh, sự vô tội của linh hồn những người đã mất. Không chỉ để chia buồn, thương tiếc, hoa ly trắng như một lời cầu chúc cho linh hồn nhanh chóng siêu thoát và đến nơi an nghỉ cuối cùng bình yên. Ngoài việc dùng cho tang lễ, hoa ly trắng còn được dùng nhiều trong việc thờ cúng ông bà tổ tiên hay để trưng bàn thờ trong những dịp quan trọng như lễ, Tết. 

Hoa ly trắng được dùng nhiều trong việc thờ cúng ông bà tổ tiên

Hoa ly trắng được dùng nhiều trong việc thờ cúng ông bà tổ tiên

 

Trên đây Hoài Ân Viên đã giới thiệu danh sách 4 loài hoa thường dùng trong tang lễ Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp gia quyến lựa chọn đúng loài hoa phù hợp để trưng cúng kiếng được trang trọng và ý nghĩa theo phong tục Việt Nam. 

XEM THÊM: 9 ĐIỀU KIÊNG KỊ TRONG TANG LỄ VÀ SAU TANG LỄ

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82