Menu

19 điều tối kị không nên làm vào rằm tháng 7


Tháng 7 là tháng được xem là không may nhất trong năm. Những điều nên tránh trong tháng này là gì? Hãy xem qua bài viết 19 điều tối kị không nên làm vào rằm tháng 7 dưới đây nhé.

Theo tín ngưỡng của dân gian, ngày rằm tháng 7 được xem là tháng cô hồn, là ngày mở cửa ngục, các vong linh sẽ được ân xá ra ngoài nên có lễ cúng Cô Hồn vào buổi chiều cho các vong linh không nhà cửa, không nơi nương tựa. Các vong được thả ra có vong tốt, vong xấu, ma quỹ đi lang thang trên dương gian, nếu không cẩn thận bạn sẽ gặp ma quỷ đi lạc. "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành", dù bạn tin hay không tin, nhưng nên tránh 19 điều này sẽ tốt hơn.

Mâm cúng vào Rằm tháng 7

Mâm cúng vào Rằm tháng 7

1. Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ làm ma quỷ chú ý, chúng sẽ quấy phá và xâm nhập trong lúc bạn ngủ.

2. Yếu bóng vía không nên đi chơi đêm vào tháng này, nếu không dể bị vận đen đeo bám.

3. Không được nhổ lông chân vào ngày này, vì dân gian cho rằng “một sợi lông chân quản ba con quỷ”, người càng có nhiều lông chân thì ma quỷ càng ít dám đến gần.

4. Không tùy tiện đốt giấy, vàng mã vì như vậy sẽ khiến ma quỷ bu đến.

Không tùy tiện đốt vàng mã vào Rằm tháng 7

Không tùy tiện đốt vàng mã vào Rằm tháng 7

5. Không ăn vụng đồ cúng, vì đó là đồ dành cho ma quỷ, nếu chưa cúng và cầu xin mà lấy ăn sẽ rước tai hoạ vào mình.

6. Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ trông thấy sẽ “mượn” và để lại “quỷ khí” trong những quần áo ấy.

7. Khi đi chơi đêm không được réo gọi tên nhau, nếu không ma quỷ sẽ ghi nhớ tên người được gọi, đó là điềm xấu.

8. Không nên bơi lội, vì ma quỷ sẽ cùng đùa với bạn, nếu không cẩn thận, bạn sẽ bị chúng làm trẹo chân, chuột rút. Tốt nhất nên đi cùng với nhiều bạn bè, không bơi ở những nơi vắng vẻ, chổ nước sâu.

9. Không hù doạ người khác khiến họ giật mình “hồn bay phách lạc”, dễ bị ma quỷ xâm nhập.

10. Cây đa trước nhà là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy, cho nên kỵ đứng, ngồi, nằm, trốn… ở đó.

11. Không nên thức quá khuya, vì như vậy tinh thần sẽ hao tổn suy nhược, dễ nhiễm “quỷ khí”.

12. Nơi góc tường xó tối là những chỗ ma quỷ thường tụ tập, không nên đến gần những chỗ ấy.

13. Không nên nhặt tiền bạc rơi vãi trên đường, vì có thể đó là tiền cúng mua chuộc bọn quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu phạm kỵ, sẽ gặp tai hoạ khôn chừng.

14. Khi đi qua những nơi tối, vắng vẻ, không ngoái cổ quay đầu nhìn lại phía sau, dù có cảm giác hình như có người đang đi theo mình hoặc gọi tên mình. Vì đó có thể do ma quỷ trêu chọc.

15. Khi lên giường ngủ không để mũi dép hướng về phía giường, nếu không ma quỷ nhìn thấy sẽ đoán rằng có người sống đang nằm trên giường và chúng sẽ lên giường ngủ chung với bạn.

16. Không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế giống như kiểu thắp hương, dễ dẫn dụ ma quỷ vào nhà ăn chung.

17. Không nên ở một mình trong thời gian này, nếu không sẽ dễ bị ma quỷ dẫn dắt hoặc quấy phá. Đặc biệt vào ban đêm

18. Không chụp ảnh vào ban đêm, bởi ma quỷ luôn lảng vảng chung quanh sẽ “vô hình” vào ảnh chung với người sống, đó là điều không tốt.

19. Không nên để phòng ngủ u tối suốt ngày. Bạn nên mở cửa sổ và phơi sáng phòng để xua "âm khí". Vì việc phòng luôn tối sẽ tích tụ âm khí, ma quỷ sẽ trú ẩn nơi tối vào ban ngày khiến âm khí thịnh, dương khí suy, gây suy nhược và kéo theo vận đen.

Đây là 19 điều tối kị vào rằm tháng 7 bạn nên tránh để không gặp phải những điều không may mắn cho bạn và gia đình. Trong thời hiện đại, những điều này có thể được coi là "mê tín dị đoan". Nhưng chung quy, tâm tinh là vấn đề mà khoa học cũng chưa thể nào giải thích được. "Có thờ có thiêng, có kiên có lành", tốt nhất nên là như vậy.

Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82