Menu

Xây Lăng Mộ Lúc Còn Sống Có Nên Không?

Quan niệm dân gian từ xưa đến nay luôn cho rằng, xây lăng mộ lúc còn sống trước cho người còn sống là điều kiêng kỵ, chẳng lành. Mặc dù “sinh, lão, bệnh, tử” là vòng tuần hoàn của tự nhiên. Có điều hành động này lại mang tới cảm giác trù ẻo, như ủng hộ cho sự ra đi. Đây là điều không hay, không ai mong muốn.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc “xây mộ trước” cho mình và người thân không còn nặng như xưa nữa. Sinh lão bệnh tử là quy luật, ai cũng phải trải qua. Trước đây, người Việt thường né tránh nhắc đến chuyện ma chay, hậu sự cho người đang còn sống, nhưng bây giờ, đất nghĩa trang ngày càng co hẹp. Việc phòng xa đất mai táng đối với chính mình, với người thân nhất là người cao tuổi là chuyện nghiêm túc đối với nhiều gia đình. Và khi nhiều người làm được chuyện chuẩn bị mộ phần trước khi sang thế giới bên kia khiến họ cảm thấy an lòng và thanh thản. 

 

Lý do nên xây mộ chờ , lăng mộ chờ trước

Việc xây dựng lăng mộ chờ, mộ chờ cho chính mình và người thân trước hiện nay được rất nhiều gia đình lựa chọn bởi các lý do sau:

  1. Hiện nay đất đai ngày một khan hiếm với tình hình đô thị hóa, dân số hóa tăng nhanh kéo theo đó đất đai khan hiếm giá đất nền leo thang từng ngày nên việc chuẩn bị trước cho bản thân cũng như cha mẹ, người thân…là lựa chọn và tâm lý chung của rất nhiều gia đình để có thể lựa chọn được khu mộ, khu lăng mộ ưng ý đúng phong thủy, hướng đẹp trước thời kỳ đất đai càng ngày càng khó mua, khó tìm.

   2. Xây mộ chờ trước cũng được coi là chuẩn bị tâm lý trước mọi tình huống, đặc biệt là đối với người tuổi cao sức yếu hoặc có bệnh nan y….để không bị gấp gáp, vội vàng mà vẫn có thể xây đắp mộ cho người thân hoặc chính bản thân mình được chỉn chu tươm tất nhất.

   3. Việc xây mộ chờ còn được rất nhiều khu lăng mộ dòng họ lựa chọn bởi tính quy hoạch, sắp xếp , phân chia riêng từng ngôi mộ của từng người theo từng cấp bậc vai vế trong gia đình dòng họ từ trước giúp khuôn viên khu lăng mộ được sắp xếp hợp lý hài hòa, đồng thời tránh việc tranh chấp không đáng có khi chọn vị trí chôn cất cho từng người trong 1 dòng họ hay 1 gia đình tại khu lăng mộ đó, hay việc xây mộ bị chồng chéo lên nhau, bị lộn xộn mỗi người 1 hướng …

   4. Chuẩn bị trước để phù hợp từng số mệnh mỗi người, giúp phong thủy thuận hòa, mọi việc suôn sẻ, thuận lợi

 

NHỮNG LƯU Ý CẦN QUAN TÂM KHI XÂY LĂNG MỘ LÚC CÒN SỐNG

   1. Cần xây đúng kích thước và hướng phong thủy

   2. Lựa chọn vật liệu xây dựng tốt mang tính bền vững

   3. Tránh việc đặt bia, hoặc khắc tên lên bia trước

   4. Chọn khuôn viên “yên nghỉ” lâu dài, yên tĩnh, thoáng đảng và được chăm sóc, vệ sinh thường xuyên 

 

CÁC MẪU LĂNG MỘ ĐẸP, PHONG THỦY TỐT TẠI HOÀI ÂN VIÊN 

 Mộ Đôi VIP Khu C

Mộ Đơn Trọn Gói - VIP Khu F3

Mộ Đơn Trọn Gói Khu F3

Mộ Đôi Trọn Gói F2 (E-H).

Hoài Ân Viên - Tự hào là một trong những Công Viên Nghĩa Trang quy mô và đẹp nhất cả nước.

Tham khảo thêm các mẫu mộ phần tại đây

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82