Menu

TRỜI CAO SÔNG DÀI BIỂN RỘNG KHÔNG BẰNG ÂN ĐỨC MẸ HIỀN DẤU YÊU

 

Công đức sinh thành của mẹ tựa như trời cao, sông rộng, biển dài, thứ tình cảm thiêng liêng nhất trên đời không tài nào có thể cân đo đong đếm được. 

Trên hành trình trưởng thành của một đứa trẻ luôn tồn tại bóng dáng của một người phụ nữ tảo tần một đời vì con. Đi qua những thăng trầm của cuộc sống, hạnh phúc nhất là khi được cất tiếng gọi “mẹ ơi”.

Từ những tế bào nhỏ bé hình thành và phát triển, 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau những sinh linh bé bỏng cất tiếng khóc chào đời, chăm bẵm rồi nuôi nấng, ân tình đó sâu tựa biển, cao tựa núi. 

Mẹ- người phụ nữ tảo tần một đời vì con

Ân đức mang nặng đẻ đau

Những ngày đầu tiên khi con đến bên mẹ, dù chỉ như hạt sương đọng lại trên tán lá nhưng cơ thể mẹ đã che chắn, bảo vệ cho con. 

Đến giữa tháng khi hình hài con đã bắt đầu dần hình thành cũng là lúc con bắt đầu cảm nhận được tình yêu bao la mẹ gửi gắm đến con.

Còn gì hạnh phúc hơn đến những tháng cuối cùng của thai nhi, mẹ là người nôn nao, lo lắng mong đến ngày da kề da và được tận mắt nhìn vào hình hài bé bỏng, nhỏ nhắn, đáng yêu của con.

Ân đức sinh thành của mẹ 

Dù cho cơ thể mẹ chẳng vẹn tròn, mở toang ra hòa lẫn cả máu và nước mắt nhưng vẫn vui sướng khi nghe con cất tiếng khóc chào đời. Giọt nước mắt hạnh phúc của mẹ ngày hôm nay để con có thể vui cười ngày tháng mai sau.

Những mũi dao, kim chỉ cứ chĩa dùi vào người mẹ từng đợt từng cơn, dù cho có đau đớn đến mấy, tình yêu thương mẹ dành đến con là sức mạnh phi thường giúp mẹ vượt qua tất cả.

Vất vả lo toang mẹ gánh thay phần con, chỉ mong con một đời an nhiên

Ân đức nuôi nấng của mẹ cho con lớn khôn

Mẹ như người chèo lái con thuyền đưa con sang bến bờ của hạnh phúc. Vất vả, lo toan mẹ gánh thay phần con chỉ mong cuộc sống con sau này sẽ bình yên và hạnh phúc. Con cứ yên tâm trưởng thành theo năm tháng, khó nhằn cuộc đời cứ để mẹ lo.

Ân đức dạy dỗ của mẹ cho con nên người

Từ thuở vừa mới lọt lòng, mẹ đã dạy con từ những điều nhỏ nhặt nhất của cuộc sống, những điều hay lẽ phải con tiếp thu đều được mẹ chỉ bảo qua cách nói cách cười, cầm muỗng, nâng đũa cho đến khi con cắp sách đến trường.

Những nét chữ nguệch ngoạc trên trang giấy, mẹ dạy con cách cầm bút uốn nắn từng nét chữ. Đến khi con lớn hơn, mẹ dạy con sống cuộc đời tử tế, hành thiện, tích đức, đạo hiếu và cách đối nhân xử thế.

Hạnh phúc của mẹ là thấy con khôn lớn nên người

Ân đức của mẹ sẵn sàng hy sinh tất cả vì con

Để cho con có một cuộc sống tốt nhất mẹ nguyện làm tất cả vì con, nắng mưa dãi dầu cũng không làm khó được được mẹ. Bờ vai mẹ tuy nhỏ nhưng có thể vì con là tấm khiên mà che chắn cả bầu trời hiểm nguy trước mắt.

Mẹ có thể hy sinh tất cả từ vật chất cho đến hạnh phúc chỉ mong những ngày tháng sau này của con sẽ được ấm êm, nhẹ nhàng mà khôn lớn, tìm được những người bạn tốt để kết nối và tìm được cuộc sống bình yên vốn có của con.

Ân đức nghĩa tình của mẹ lấy gì để đo được khi chúng cao hơn trời dài hơn sông và sâu hơn biển. Năm tháng dài đằng đẵng mẹ cũng đến lúc phải già đi nhớ nhớ quên quên nhưng hình dáng về đứa con thơ bé bỏng vẫn hằn sâu trong trí nhớ này với tình thương yêu vô điều kiện.

Hy sinh một đời vì con chỉ có thể là mẹ

Cũng không thể đồng hành cùng con hết quãng đường còn lại, các con chính là điều trăn trở và lo lắng nhất của mẹ là cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Dẫu cho không có mẹ kề cạnh thì sống tốt là cách mẹ có thể mỉm cười ở thế giới bên kia.

Báo đáp ân đức của mẹ là trách nhiệm của mỗi người con, tình mẫu tử vốn là thứ tình cảm thiêng liêng, quý báu nhất. Dù là ai trong chúng ta đều phải có trách nhiệm báo đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục mẹ đã dành cho con như cách nhà thơ Chế Lan Viên khi nói về mẹ đã dành tặng câu thơ:

“Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”

Nhân Ngày của mẹ - Mother’s day hãy cùng Hoài Ân Viên lan tỏa tình yêu thương đến với những người hiền mẫu, người đã dành hết phần đời còn lại của mình để dõi theo từng bước chân trưởng thành của con. Yêu thương con nhiều đến thế, nhưng không phải lúc nào con cũng hiểu lòng mẹ. Vì vậy, nếu ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn, hãy nói lời yêu thương khi chúng ta vẫn còn có nhau.

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82