Menu

TRO CỐT LÀ GÌ? NÊN LƯU GIỮ TRO CỐT TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Hình thức hỏa táng và lưu giữ lại tro cốt người thân đã mất tại nhà để tiện thờ cúng và tưởng niệm được sử dụng phổ biến hiện nay, đây là việc làm hoàn toàn phù hợp với đức tính và văn hóa của người Việt Nam. Nhưng liệu việc lưu giữ tro cốt để trong nhà có thật sự tốt hay không?

1. Tro cốt là gì?

Tro cốt là phần hậu của nhục thân con người khi dùng hình thức hỏa táng. Hỏa táng lấy tro cốt được truyền bá rộng rãi nhưng không ai biết nguồn gốc từ đâu. Song vì độ tiện lợi, chi phí thấp nên được sử dụng rộng rãi, tro cốt sau khi hỏa táng cũng sẽ được cho vào một chiếc bình và được lưu giữ đặc biệt tùy vào nguyện vọng người thân. 

2. Có nên lưu giữ tro cốt trong nhà không?

Tro cốt là phần thuộc tính âm, hàn, theo các chuyên gia phong thủy và chư tăng quan niệm, việc lưu giữ trong nhà sẽ khiến người thân gặp xui rủi. Con cháu đời sau sinh ra dễ bệnh tật, đường công danh sự nghiệp bị tắt nghẽn.

Người mất đã sống hết một kiếp người bên cạnh chúng ta, người ở lại không nên ích kỉ giữ họ lại, nên để người đã mất được trở về với đất mẹ. Tốt hơn nữa thì trở về nương nhờ cửa Phật giúp họ mau siêu thoát, bắt đầu cuộc sống mới ở kiếp sau. Vậy nên, đặt tro cốt người đã mất tại nhà thường không được khuyến khích. 

3. Những nơi lưu giữ tro cốt người thân

Đã có nhiều lựa chọn cho việc tìm kiếm nơi lưu giữ tro cốt của người thân. Hai hình thức phổ biến, được nhiều người tin tưởng và sử dụng nhiều nhất chính là: 

3.1. Lưu giữ tro cốt tại Chùa

Với những người theo đạo Phật, chùa luôn là sự lựa chọn tốt để lưu giữ tro cốt sau khi hỏa táng. Việc gửi gắm và cho người thân nương nhờ cửa Phật sau khi mất được cho rằng sẽ làm họ nhanh chóng được siêu thoát, sớm đầu thai để có được một cuộc đời mới. Ngoài ra, nhờ việc gửi tại Chùa mà linh hồn người đã mất cũng sẽ được nghe kinh Phật mỗi ngày, giúp tiêu trừ phần nào nghiệp quả của kiếp người vừa kết thúc. 

3.2. Lưu giữ tro cốt tại các nghĩa trang

Hiện nay các nghĩa trang đa số đều đã có hình thức lưu giữ tro cốt của người đã mất, tùy vào nhu cầu và dịch vụ nơi gia đình lựa chọn, có thể lưu giữ ngoài trời, trong nhà hoặc dưới mặt đất. 

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

LỰA CHỌN LƯU TRO CỐT TẠI HOÀI ÂN VIÊN

Hoài Ân Viên là một trong những nghĩa trang có dịch vụ lưu giữ tro cốt cho người đã mất. Thấu hiểu được mong muốn của mỗi gia đình về lựa chọn một nơi khang trang, và chu đáo để gửi gắm người thân, Hoài Ân Viên luôn dốc sức và toàn tâm trong việc đảm bảo nghiêm ngặt các yếu tố tâm linh cũng như chăm sóc nơi ở người mất. Đặt tro cốt trong khuôn viên của Hoài Ân Viên cũng sẽ được an tâm, đảm bảo luôn sạch sẽ và khô thoáng. 

Khu lưu tro cốt tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên

Khi lựa chọn mua đất xây mộ phần và sử dụng các dịch vụ tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, khách hàng sẽ được nhận các phúc lợi sau: 

 • Mộ phần được đặt trên vùng đất địa linh, đảm bảo các hướng phong thủy tùy theo nhu cầu gia đình người mất. Thời hạn sử dụng đất vĩnh viễn.
 • Chính sách thanh toán linh động, thanh toán nhiều lần không lãi suất đáp ứng tối đa nhu cầu.
 • Mộ phần được chăm sóc và bảo vệ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 
 • Sản phẩm đa dạng, các nghi lễ được tổ chức định kỳ với quy mô lớn. 
 • Vị trí địa lý thuận lợi cho người nhà di chuyển, dễ dàng đến thăm mộ phần. 

Để tìm hiểu và nhận tư vấn các dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Fanpage Công Viên nghĩa trang Hoài Ân Viên hoặc thông tin bên dưới. 

 • CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT
 • Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
 • Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0909 12 13 82
 • Email: hoaianvienbeta@gmail.com
 • Website: https://hoaianvien.com.vn/ 
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82