Menu

QUAN NIỆM VỀ CHUẨN BỊ TRƯỚC HẬU SỰ, NÊN HAY KHÔNG?

 

Nhắc đến việc chuẩn bị trước hậu sự có lẽ nhiều người trong chúng ta sẽ ngại bàn đến bởi theo quan niệm xưa cũ nhắc đến chuyện không may là điều đại kỵ. Tuy nhiên, trong thời đại xã hội phát triển, quan niệm này đã dần thay đổi. Hãy cùng Hoài Ân Viên làm rõ về quan niệm này!

Chuẩn bị trước hậu sự là gì?

Sống ở đời không ai thoát khỏi quy luật sinh, lão, bệnh, tử của tạo hoá. Khi còn ở trần thế, ai cũng có những trách nhiệm, những mối quan hệ tương sinh, tình cảm riêng. Lúc lìa trần là coi như nhân duyên và trách nhiệm chấm dứt. 

Chính vì lẽ đó, khi con người mất đi sẽ để lại không ít đau thương và trách nhiệm cho những người tại trần gánh vác thay. Đó là lý do nhiều người vẫn còn đau đáu về cái ngày quy tiên của chính bản thân hay của người thân. 

Vấn đề chuẩn bị trước hậu sự từ đó cũng được quan tâm nhiều hơn. Hậu sự ở đây ý nói đến những việc phải lo trước khi từ trần của chính bản thân mình hoặc của người thân. Theo đó trước khi mất người ta thường xác định trước nơi chôn cất, quyết định người thừa kế tài sản và các nguyện vọng của mình. 

Chuẩn bị trước hậu sự là gì?Chuẩn bị trước hậu sự là gì?

Quan niệm sai lầm về chuẩn bị trước hậu sự 

Nhiều người cho rằng chuẩn bị trước hậu sự là điềm rủi. Bởi vì khi nhắc đến chuyện từ trần là chuyện nhạy cảm, không ai muốn nghe đến. Hơn nữa, người còn đang sống mà đã tính trước đến ngày mất thì cũng giống như đang “trù ẻo” họ. 

Tuy nhiên, sự thật là chẳng có ai tự dưng mất khi người khác nhắc đến chuyện chết chóc cả. Nếu cố tình đưa yếu tố tâm linh vào câu chuyện người lo trước hậu sự bị nhận về vận xui thì phải nhớ một điều: Không có bất cứ tôn giáo, thuyết dân gian nào nói người chuẩn bị trước hậu sự sẽ gặp vận xui và mất sớm.  

Quan niệm sai lầm về chuẩn bị trước hậu sựQuan niệm sai lầm về chuẩn bị trước hậu sự

Tại sao nên chuẩn bị trước hậu sự?

Quan niệm về hậu sự ngày nay có nhiều cái hay nên được tiếp nhận. Quỹ đất ngày càng hạn hẹp, việc tìm được một nơi chôn chất đàng hoàng đã khó chưa nói đến vấn đề hài hoà về phong thuỷ. 

Do đó, việc chuẩn bị trước nơi chôn cất là hiếu đạo của người con dành cho đấng sinh thành là sự chu toàn của người lớn dành cho con cháu. 

Sinh tử là chuyện khó đoán định, nếu chẳng may đến bất ngờ mà không có sự chuẩn bị trước chắc chắn trong lúc tang gia bối rối sẽ có nhiều thiếu sót. Vì vậy, việc chuẩn bị trước vẫn là việc nên làm hơn cả. 

Chuẩn bị trước giúp bạn có được nơi chôn chất đẹp, tránh phải chôn chui, hay gặp tình trạng thiếu đất nghĩa địa. Mồ yên mả đẹp là hồng phước cho con cháu, đem lại may mắn, tài lộc cho đời sau. 

Là sự yên nghỉ, an lạc dành cho người đã khuất. Đồng thời việc có kế hoạch trước cũng giúp cho cả bản thân và gia đình an tâm tận hưởng cuộc sống hiện thời. 

Chuẩn bị trước hậu sự mang lại nhiều điều tốt cho gia chủChuẩn bị trước hậu sự mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ

Nơi chuẩn bị trước hậu sự chu toàn gần thành phố Hồ Chí Minh

Hoài Ân Viên là công viên nghĩa trang nằm gần thành phố Hồ Chí Minh chỉ mất 2 giờ di chuyển từ trung tâm. Hoài Ân Viên tọa lạc tại Quốc lộ 56, Thành Phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cung cấp các dịch vụ hậu sự chu toàn, cao cấp. 

Nhắc đến Hoài Ân Viên là nhắc đến kiến trúc mộ đa dạng và đẹp bật nhất Việt Nam. Đi kèm với đó là dịch vụ chăm sóc mộ phần, an táng, hỏa táng, lưu trữ tro cốt chu đáo, tận tâm. 

Hoài Ân Viên - địa chỉ chuẩn bị trước hậu sự đáng chú ýHoài Ân Viên - địa chỉ chuẩn bị trước hậu sự đáng chú ý

Vấn đề chuẩn bị trước hậu sự ngày nay đã vô cùng phổ biến bởi những lợi ích mà nó mang lại. Do đó, hy vọng các bạn đã có cái nhìn thoáng hơn về vấn đề ngày cùng Hoài Ân Viên

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82