Menu

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA VIỆC LƯU GIỮ TRO CỐT SAU KHI HỎA TÁNG NGƯỜI CHẾT

 

Hỏa táng là một trong những nghi thức an táng mang nhiều ưu điểm so với các loại hình khác, bên cạnh đó việc sử dụng dịch vụ lưu giữ tro cốt sau khi được hỏa táng ngày một tăng cao. Vì vậy đây là hình thức được nhiều người lựa chọn cho người thân khi thực hiện an táng.

1. Vì sao hình thức hỏa táng và lưu giữ tro cốt ngày được ưa chuộng tại Việt Nam

Hình thức hỏa táng ngày càng được ưa chuộng vì sự văn minh và hiện đại, quá trình thiêu xác thành tro diễn ra đơn giản không cầu kì. Tro cốt sau khi thiêu sẽ được bảo quản đặc biệt và gửi đến những địa điểm lưu giữ tro cốt

Việc nên lựa chọn các cơ sở nghĩa trang để làm nơi lưu giữ tro cốt để người nhà có thể yên tâm hơn vì các hủ tro, cốt sẽ có người thường xuyên có người chăm sóc và hương khói không để tình trạng không gian xung quanh trở nên lạnh lẽo, hiu quạnh.

Khu lưu giữ tro cốt tại Hoài Ân Viên

2. Những lợi ích lưu giữ tro cốt sau khi hỏa táng.

Đi cùng với sự phát triển xã hội, người Việt Nam đã dần thích nghi với sự đổi mới trong các hình thức an táng, thay vì lựa chọn những khu đất nghĩa trang giá thành cao, vị trí địa lý xa, di dời cải táng, bốc mộ khó khăn thì việc lưu giữ tro cốt sau khi hỏa táng rất được quan tâm

2.1 Chi phí thấp

Khi thực hiện hình thức hỏa táng các đầu chi phí thông thường rất thấp so với các loại hình mai táng khác. Đặc biệt, việc sử dụng các loại dịch vụ lưu giữ tro cốt cũng thấp hơn so với việc mua đất an táng, xây dựng mộ huyệt. 

Chẳng hạn công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, với mức chi phí lưu giữ tro cốt vô cùng phải chăng phù hợp với các gia đình có mức thu nhập từ thấp đến cao, so với chi phí mua đất mộ ở các vùng lân cận TP.HCM có giá lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

2.2 Dễ di dời

Khi thực hiện hình thức hỏa táng, chẳng may gia đình có đổi nơi sinh sống hoặc một vài lí do riêng thì việc di dời tro cốt cũng tương đối dễ dàng. Không phải thực hiện việc cải táng, bốc mộ phức tạp và tốn kém.

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ lưu giữ tro cốt

2.3 Bảo vệ môi trường

Các nguy cơ về bệnh truyền nhiễm hay vi khuẩn đều bị tiêu diệt trong quá trình cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ cao. Quá trình hỏa táng sau khi hoàn tất chỉ còn lại tro cốt được đặt trong các bình, hủ rất an toàn và không gây nên bất kì ô nhiễm môi trường nào.

2.4 Dễ dàng trong việc chọn lựa các địa điểm thờ cúng.

Các hủ tro cốt chiếm diện tích rất nhỏ nên việc lựa chọn địa điểm thờ tự rất đơn giản, có thể thờ tại nhà, các cơ sở thờ tự tôn giáo, hoặc lựa chọn các cơ sở cung cấp dịch vụ lưu giữ tro cốt.

2.5 Thuận tiện trong việc chăm sóc và bảo vệ

Đây là vấn đề được quan tâm nhất, vì diện tích bé chỉ chiếm một trang thờ rất nhỏ, nếu có thời gian người nhà có thể mang tro cốt về nhà một tay chăm lo, ngược lại nên gửi ở các khu lưu giữ tro cốt để được chăm sóc tỉ mỉ.

3. Nơi lưu giữ tro cốt tốt nhất hiện nay?

Tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, các khu lưu giữ tro cốt không chỉ được chăm sóc hằng ngày mà bên cạnh đó, việc bảo vệ cũng nghiêm ngặt không kém, tuyệt đối không có những trường hợp bị phá hay đùa giỡn mất đi dáng vẻ trang nghiêm.

Hoài Ân Viên với khuôn viên xanh, tro cốt sau khi gửi gắm sẽ được chăm sóc cẩn thận

Bên cạnh đó, với công nghệ lưu giữ tro cốt hiện đại, các phần tro cốt khi được gửi gắm tại Hoài Ân Viên không chỉ được giữ gìn lúc nào cũng khô thoáng, sạch sẽ mà các yếu tố tâm linh cũng góp phần làm cho các trang thờ nơi đây trở nên vượng khí hơn. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

 

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82