Menu

NHỮNG ĐIỀU ĐỘC ĐÁO CHỈ CÓ Ở MỘ CÔNG GIÁO

 

Hình ảnh cây thánh giá xuất hiện trên một số ngôi mộ Công giáo, là nét đặc trưng thể hiện đức tin với Chúa. Một vài hoa văn độc đáo xuất hiện trên bia mộ không chỉ là yếu tố tạo nên sự khác biệt đối với mộ Công giáo mà còn thể hiện niềm tin mãnh liệt với đấng tối cao.

1. Đặc điểm của mộ Công giáo

Những nét đặc trưng cơ bản của mộ Công giáo là hình ảnh những hoa văn xuất hiện không chỉ để phân biệt với các loại mẫu mộ thông thường mà còn tượng trưng niềm tin mãnh liệt khi chết sẽ quay trở về với thiên đàng về với sự bao bọc của Chúa.

Đặc điểm của mộ Công giáo

Mỗi hoa văn được chạm khắc trên các mẫu mộ Công giáo đều mang một ý nghĩa đặc biệt tượng trưng cho những ý nghĩa khác nhau:

  • Thánh giá: Đây không chỉ là hình ảnh đại diện cho người con Công giáo mà còn là sự kết tinh trong tình yêu vô bờ bến của chúa Giê-su dành cho nhân loại. Đây là biểu tượng vô cùng thiêng liêng và cao cả gắn liền với lòng bao dung, sự tha thứ, cứu rỗi dành cho muôn loài. 
  • Hoa văn thiên thần: Thiên thần là một trong những cánh tay phải đắc lực được Chúa phái xuống trần gian ban phát những điều tốt những điều tốt lành đến muôn nơi, tượng trưng cho sự bình yên và hạnh phúc.
  • Quyển kinh thánh: Một trong những vật phẩm được lưu truyền nhằm nhắc nhở, khuyên bảo, dạy dỗ, đến các sinh linh luôn phải có sự tin tưởng đối với đạo Công giáo và Thiên Chúa.
  • Cây nho: Cây nho tượng trưng cho sự hào phóng và sung túc, mong mỏi những yêu thương, tựa như nhựa sống kết nối và nuôi dưỡng tâm hồn.

2. Các loại mộ Công giáo được xây dựng và thiết kế như thế nào 

2.1 Vị trí xây dựng mộ Công giáo

Mỗi một ngôi mộ công giáo tại Công viên Nghĩa trang Hoài Ân Viên đều được thiết kế và xây dựng dựa trên nghi thức Công giáo quy định. Điều này không chỉ thể hiện sự thành kính với Thiên Chúa mà qua đó chúa cũng  ban phát nguồn sáng của hạnh phúc, sự vị tha, bao dung đến những người đã khuất.

2.2 Thiết kế mộ Công giáo như thế nào là hợp lý 

Tại Hoài Ân Viên các công trình thi công mộ Công giáo dựa trên yếu tố hài hòa và cân đối, các phần mộ đơn đặt gần sát nhau, không có hàng rào ngăn cách cho từng ngôi mộ. Mỗi ngôi mộ đều được thiết kế và xây dựng dựa trên thuật ngũ hành âm dương với sức chứa 1 kim tĩnh tránh sạt lở.

Một số mẫu thiết kế mộ Công giáo tại Hoài Ân Viên

Bao bọc và che phủ xung quanh là những tán cây rợp bóng, cỏ xanh được trồng xung quanh giúp cho các phần mộ tại đây lúc nào cũng trở nên sạch sẽ và thoáng mát.

Đá nguyên khối là vật liệu chính giúp ngôi mộ trở nên bền vững và chắc chắn mà không bị thời gian bào mòn. Để làm nổi bật và ấn tượng hơn, Hoài Ân Viên sử dụng đá đen Ấn Độ cho việc khắc tên lên bia mộ.

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên không chỉ xây dựng khu mộ Công giáo riêng biệt mà còn cung cấp trọn gói dịch vụ xây dựng và thiết kế mộ Công giáo. Với những lợi thế địa điểm, không gian, chất lượng và dịch vụ, Hoài Ân Viên sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu khi khách hàng có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn một số mẫu mộ Công giáo tại đây.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

 

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82