Menu

LỰA CHỌN THỜI GIAN XÂY MỘ TỐT NHẤT TRONG NĂM

 

Một trong những việc có thể làm để bày tỏ sự tôn kính, thể hiện đạo hiếu đối với người đã khuất không thể không kể đến là việc trùng tu, xây dựng, sửa sang mộ phần. Đây là một trong những phong tục khá phổ biến tại Việt Nam.

1. Xây dựng mộ phần trước tết thanh minh

Bên cạnh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tết Thanh Minh là một trong những dịp lễ để con cháu có thể hướng về cội nguồn, nguồn gốc, tổ tiên của mình. Đây được xem là thời gian đẹp trong việc sửa sang, xây cất các mộ phần

Đây cũng là ngày lễ mang đậm nét thiêng liêng với những phong tục truyền thống, ngoài việc để những người con xa quê có thể sắp xếp đi tảo mộ thì đây cũng là dịp quan trọng để sửa sang, xây cất mộ phần vì tiết trời lúc này chuyển sang ấm dần, mưa nhiều, cây cỏ mọc um tùm dễ gây nên sụt lở.

Thanh Minh là một trong những ngày đẹp nhất để thực hiện xây dựng lại mộ phần

Tết Thanh Minh là 1 trong 24 tiết khí được tính dựa trên quan niệm của các quốc gia phương Đông, thường không có thời gian cố định, nhưng thường rơi vào tháng 3 âm lịch hàng năm, ngay lúc tiết xuân phân vừa kết thúc.

Tiết trời lúc này thoáng đãng, mát mẻ, dễ chịu là thời điểm phù hợp nhất trong việc cắt cỏ, đắp thêm đất mộ hoặc trùng tu, xây cất một ngôi mộ mới để người đã khuất có thể yên nghỉ ở một nơi khang trang, sạch đẹp hơn.

2. Cuối năm thời điểm lý tưởng xây dựng mộ

Việc sửa sang, xây dựng mộ, không chỉ được xem như sự đối đãi, chăm lo vẹn toàn cho người đã khuất mà xét về mặt phong thủy nó có mối quan hệ ảnh hưởng mật thiết đến sự suy thịnh của dòng họ, gia tộc. 

Vì vậy, trước khi tiến hành trùng tu hay xây dựng các phần mộ thường được chú trọng đến các yếu tố phong thủy liên quan như xem ngày, xem tháng, năm, vị trí đất phù hợp,...

Cuối năm thời điểm được nhiều người lựa chọn sửa sang, xây cất mộ phần

Ngoài dịp lễ Tết Thanh Minh, việc xây cất mộ phần thường được diễn ra vào cuối năm khi khí trời tương đối mát mẻ, hanh khô thuận lợi trong việc tiến hành các thủ tục bốc mộ, sang cát, trùng tu, sửa sang lại các mộ phần.

Dựa vào các yếu tố phong thủy, đây là thời gian thích hợp nhất để có thể thực hiện các nghi lễ dành cho người đã khuất.

3. Xây dựng mộ thế nào là hợp phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong việc xây sửa mộ vì nó không chỉ ảnh hưởng đến người đã mất mà còn ảnh hưởng đến người còn sống, để xác định ngôi mộ hợp phong thủy bao gồm: vị trí, hướng, mẫu mộ, kích thước và chất liệu xây dựng mộ.

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên cung cấp dịch vụ xây dựng mộ phần chuẩn phong thủy

Hiện nay, có rất nhiều khu nghĩa trang cung cấp các dịch vụ xây dựng mộ uy tín, không thể không kể đến công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, với nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng và độc đáo, giá cả linh động phù hợp với mọi phân khúc khách hàng đáp ứng được hầu hết các tiêu chí về mặt phong thủy.

Là một trong những địa điểm đáng tin cậy trong việc cung cấp các dịch vụ xây dựng mộ phần, Hoài Ân Viên luôn muốn trao gửi những điều trọn vẹn nhất đến với khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

 

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82