Menu

Hoài Ân Viên tổ chức buổi lễ Cầu Cho Các Linh Hồn

Ngày 01/11, Lễ trọng kính các Thánh Nam Nữ, các ngài đã được vinh hiển nhờ tình thương của Chúa nhân lành, các ngài được chia sẻ hạnh phúc sung mãn của Chúa. Giờ đây, trên trời, các ngài được chiêm ngưỡng thánh nhan Chúa, đồng thời các ngài cũng đang cầu bầu và chờ đợi chúng ta. Các ngài là Giáo Hội khải hoàn, Giáo Hội vinh thắng sau cuộc chiến ở trần gian.

Ngày 02/11/2018 tại Công viên Nghĩa trang Hoài Ân Viên, Linh mục chủ sự cùng với giáo dân dâng Thánh Lễ cầu cho các linh hồn đang phải thanh luyện trong luyện hình được bình an.

* Lúc 16h30, mở đầu cho thánh lễ "Cầu cho các linh hồn" là phần đọc kinh cầu nguyện :

lễ cầu cho các linh hồn

* Lúc 17h, Linh mục chủ sự thắp hương cho các linh hồn đã mất.

lễ cầu cho các linh hồn

* Trong thánh lễ phần phụng vụ lời chúa, linh mục chủ sự nói về nguồn gốc, ý nghĩa và việc làm của chúng ta trong ngày tưởng nhớ về các linh hồn. Theo lịch sử Hội thánh, thánh Odilo là một tu sĩ rất có lòng đạo đức đã chọn ngày 2 tháng 11 hằng năm để cử hành lễ cầu hồn với tấm lòng cao cả muốn cứu giúp các linh hồn đang chịu đau khổ, làm cho các thánh trên trời vui mừng.

Các tín hữu còn sống có thể giúp các linh hồn đã qua đời bằng việc viếng nhà thờ hay Đất Thánh và đọc kinh cầu nguyện, xưng tội rước lễ và cầu nguyện hiệp thông với Đức Giáo Hoàng để được nhận các ân xá trong dịp đầu tháng 11; Nhất là có thể xin lễ và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn, làm các việc lành phúc đức như chia sẻ bác ái phục vụ với ý chỉ cầu nguyện đền tội thay cho các linh hồn ông bà cha mẹ đang ở trong chốn luyện hình. Nhờ đó các linh hồn sẽ được ơn Chúa chiếu soi, được thêm lòng yêu mến Chúa để được tha thứ tội lỗi như lời Chúa: “Yêu nhiều sẽ được tha nhiều”. Khi các linh hồn được nên thanh sạch thánh thiện hoàn toàn thì sẽ được Chúa đưa vào hưởng hạnh phúc Thiên Đàng. Bấy giờ các ngài sẽ không quên cầu bầu cùng Chúa xuống muôn ơn lành cho con cháu là chúng ta trên trần gian.

* Kết thúc buổi lễ là lời cầu nguyện chung một cách sốt sắng và trang nghiêm.

Lạy Chúa Giê-su. Xin ban cho con ơn khôn ngoan của Thánh Thần để con sống trọn vẹn từng giây phút hiện tại Chúa ban trong ơn nghĩa Chúa, để ngày nào đó khi giờ chết đến, con sẽ ra trình diện trước mặt Chúa không phải như hai người xa lạ, nhưng như người rất thân quen. Khi ấy Chúa sẽ gọi con bằng một cái tên trìu mến và dang rộng vòng tay đón con vào hưởng hạnh phúc Nước Trời đời đời: “Hỡi kẻ được Cha Ta chúc phúc, hãy vào hưởng ‘Vương Quốc’ dọn sẵn cho các con từ thuở tạo thiên lập địa” (x. Mt 25,34).

Một số hình ảnh diễn ra của buổi lễ "Cầu cho các linh hồn" tại Hoài Ân Viên :

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82