Menu

HỆ LỤY CỦA VIỆC ĐỂ MỘ PHẦN QUÁ GẦN NHÀ

I. THỜ CÚNG TỔ TIÊN LÀ NÉT ĐẸP VĂN HÓA CỦA NGƯỜI VIỆT

Người Việt luôn đặt tình cảm gia đình lên hàng đầu, tôn trọng lòng hiếu và thờ cúng ông bà như một vị thần trong gia đình, được gọi là đạo ông bà. Phong tục chôn cất ông bà, cha mẹ thường được thực hiện khác nhau tại các vùng miền Việt Nam. Người miền Bắc và miền Trung thường chôn cất tại bãi tha ma hoặc nghĩa trang làng, trong khi ở miền Nam, do diện tích đất đai rộng rãi nên thường chôn cất trong ruộng hoặc thậm chí là trong vườn nhà.

Thực ra điều này phần lớn xuất phát từ niềm thương kính ông bà, muốn được gần gũi đề ngày ngày chăm sóc, nhang khói. Tuy nhiên, theo phong thủy thì người đã mất nên chôn ở đất tốt cho Âm Trạch, người còn sống cần dương khí nên cần ở nơi đất tốt cho Dương Trạch.

II. VÌ SAO MỘ PHẦN KHÔNG NÊN Ở QUÁ GẦN NHÀ?

1. Ảnh hưởng đến phong thủy và vượng khí

Có câu “mèo mả gà đồng”, “Gà đồng” ở câu trên là được dùng để chỉ những nơi nào có dương khí mạnh thích hợp để phát triển Dương Trạch, xây cất nhà cửa, làm ruộng đồng sinh sống. “Mèo mả” là chỉ nơi gò mả, đất cao thích hợp để xây cất mộ phần. Nơi cao khí âm tụ, lạnh lẽo, rừng hoang núi thẳm linh thiêng, là nơi sơn dã, long mạch nổi lên thành các rặng núi chạy dài hàng trăm nghìn dặm.

Trong tất cả các nền văn hóa từ cổ chí kim thì hình tượng con mèo đen được xem là con vật mang nhiều âm khí, biểu tượng cho năng lượng âm. Do đó, mèo thích nơi gò cao, nơi tốt nhất chỉ nên đặt mồ mả, chứ không nên làm nhà ở. Thế nên, hài cốt người đã mất nếu chôn ở vùng gò đồi, núi non thì mới tiếp xúc được với địa khí long mạch mạnh mẽ để con cháu thịnh vượng.

2. An ninh và sự riêng tư

Các ngôi mộ phần gần nhà có thể tạo ra vấn đề về an ninh và sự riêng tư cho gia đình. Sự hiện diện của một ngôi mộ phần gần nhà có thể thu hút sự chú ý không mong muốn từ phía công chúng hoặc những kẻ gây rối. Điều này có thể làm giảm đi mức độ an toàn và sự yên bình của khu vực, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi không có ai ở nhà.

3. Tôn trọng và quyền lợi của cộng đồng

Cuối cùng, việc đặt mộ phần quá gần nhà cũng có thể vi phạm quyền lợi và tôn trọng của cộng đồng. Việc xây dựng mộ phần cần tuân thủ các quy định về vị trí và khoảng cách đối với nhà ở và khu dân cư. Sự không chấp hành có thể dẫn đến tranh cãi và xung đột với các thành viên khác trong cộng đồng.

4. Ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần

Đối với nhiều người, việc có một ngôi mộ phần gần nhà có thể đem lại sự đau buồn và nhắc nhở về sự mất mát mỗi ngày. Điều này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của gia đình. Mỗi lần đi vào hoặc ra khỏi nhà, họ sẽ gặp phải hình ảnh và kỷ niệm về người thân đã khuất, không đủ thời gian để xử lý cảm xúc của mình.

III. CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN - NƠI LƯU GIỮ CỘI NGUỒN

Công Viên Nghĩa Trang Hoài Ân Viên nằm trên mảnh đất địa linh hiếm thấy có long mạch chạy qua, sơn cảnh hữu tình dung hòa trong phong thủy hiếm có. Cùng với đội ngũ kiến trúc sư có chuyên môn cao và thấu hiểu khách hàng, sẽ giúp quý khách có những thiết kế mộ gia tộc thật uy nghi, hài hòa và bề thế, mang lại sự hưng thịnh cho con cháu.

Tọa lạc trong khuôn viên 74ha, Hoài Ân Viên được chuyên gia đánh giá là vùng đất địa linh, được che chắn bởi thế núi Rồng chầu Hổ phục Vương miện. Mão quan là nơi an nghỉ sẽ mang đến cho đời sau tài lộc, phú quý, thịnh vượng và danh vọng.

Với vị trí địa lý đắc địa, Hoài Ân Viên còn sở hữu nhiều điều đặc biệt như: giao thông thuận tiện, phong thủy hài hòa, được xây dựng theo phong cách hiện đại mang sắc thái sang trọng, để trở thành nơi mọi người đến tham quan, hoài niệm và tưởng nhớ trang nghiêm, cũng là nơi yên nghỉ thanh tịnh cho người đã khuất.

Khi lựa chọn mua đất xây mộ phần và sử dụng các dịch vụ tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, khách hàng sẽ được nhận các phúc lợi sau:

  • Mộ phần được đặt trên vùng đất địa linh, đảm bảo các hướng phong thủy tùy theo nhu cầu gia đình người mất. Thời hạn sử dụng đất vĩnh viễn.
  • Chính sách thanh toán linh động, thanh toán nhiều lần không lãi suất đáp ứng tối đa nhu cầu. 
  • Mộ phần được chăm sóc và bảo vệ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 
  • Sản phẩm đa dạng, các nghi lễ được tổ chức định kỳ với quy mô lớn. 
  • Vị trí địa lý thuận lợi cho người nhà di chuyển, dễ dàng đến thăm mộ phần. 

Để tìm hiểu và nhận tư vấn các dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Fanpage Công Viên nghĩa trang Hoài Ân Viên hoặc thông tin bên dưới. 

CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM

Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai

Điện thoại: 0909 12 13 82

Email: hoaianvienbeta@gmail.com

Website: https://hoaianvien.com.vn/

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82