Menu

HẠNH PHÚC CỦA MẸ LÀ GÌ?

Hạnh phúc của mẹ là ngày mẹ biết ông trời đã ban các con cho cha mẹ. Những giây phút bỡ ngỡ, lo lắng nhưng cũng đầy hạnh phúc, vì tình yêu của cha mẹ đã tạo nên thành quả.

Hạnh phúc của mẹ là mỗi ngày được mang con theo trên mọi cung đường, được kể cho con nghe những câu chuyện, được nghe tiếng đạp của con trong bụng mẹ...

Hạnh phúc của mẹ là gì? Đạo hiếu đối với mẹHạnh phúc của mẹ là gì? Đạo hiếu đối với mẹ

Hạnh phúc của mẹ là khi con cất tiếng khóc chào đời, mẹ đặt con lên ngực, áp sát con vào bầu sữa, mẹ được chạm tay vào đứa con mà mình mang nặng đẻ đau. Mẹ đã “vượt cạn” thành công, mẹ đã làm tất cả để con được chào đời trong sự chào đón của hai bên nội ngoại và bạn bè, hàng xóm. Mẹ đã khóc, nhưng đó là những giọt nước mắt hạnh phúc.

Hạnh phúc của mẹ là ngày con bước những bước đi đầu đời. Có những lần con ngã con khóc, mẹ thương lắm, đau lắm. Nhưng rồi mẹ chợt mỉm cười khi con lại tự mình đứng lên và tiếp tục bước đi những bước đầu đời của mình.

Hạnh phúc của mẹ là ngày con cất tiếng gọi “mẹ ơi”. Mẹ cười thật tươi nhưng không sao kìm được hai dòng nước mắt. Mẹ vui sướng, mừng rỡ, niềm vui không thể nào giấu đi trên khuôn mặt của mẹ.

Hạnh phúc của mẹ là ngày con cắp sách đến trường. Tối trước hôm đó, mẹ đã hào hứng đồ dùng cho con. Rồi mai, mẹ mặc cho con thật đẹp, mẹ trao cánh tay con cho cô giáo, mẹ rời ngôi trường nhưng lòng luôn cầu nguyện “đừng khóc con nhé, hãy mạnh mẽ lên. Từ nay, con sẽ có thật nhiều bạn bè và cô giáo”

Hạnh phúc của mẹ là chuẩn bị cho con những món thật ngon sau mỗi buổi đi học về, được con sà vào lòng mẹ, khoe mẹ những niềm vui ở trường của ngày hôm đó.

Hạnh phúc của mẹ là nhìn con ngày càng trưởng thành, giỏi dang và thành đạt. Lớn lên, con hiểu ra rằng hạnh phúc của con là nụ cười của mẹ

Công sinh thành của mẹ bao la nhưng hạnh phúc của mẹ thật giản đơn. Đôi khi đó chỉ là nụ cười của con, là tiếng khóc của cháu, là bữa cơm gia đình… Với mẹ, dường như mọi thành viên trong gia đình hạnh phúc thì đó cũng chính là hạnh phúc của mẹ.

Hạnh phúc của mẹ là gì? Thơ về hạnh phúc của mẹHạnh phúc của mẹ là gì? Thơ về hạnh phúc của mẹ

Dù có đi đâu, về đâu thì mẹ vẫn là người quan tâm và yêu thương chúng ta vô điều kiện. Vì thế, hãy yêu thương mẹ khi còn có thể. Hãy chăm sóc mẹ như lúc mẹ nâng niu chúng ta khi mới chào đời. Hãy thấu hiểu cho tuổi tác của người vì thanh xuân ấy đã dành nửa đời của mình cho chúng ta khôn lớn. Hãy cùng Hoài Ân Viên giữ gìn tình yêu thương.

Xem thêm bài viết: “Hiếu nghĩa” người con Việt

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82