Menu

GIẢI MÃ Ý NGHĨA “MỒ YÊN MẢ ĐẸP” TRONG ĐỜI SỐNG NGƯỜI VIỆT NAM

 

Từ bao đời nay việc thờ cúng tổ tiên đã trở thành một trong các tập tục truyền thống nắm giữ vị trí quan trọng trong văn hóa đời sống người Việt Nam. Thế nên, việc xây dựng “mồ yên mả đẹp” không chỉ để người thân chu toàn về hình thức thờ cúng mà còn là sự mong muốn hy vọng họ sẽ an lạc ở thế giới bên kia.

“Mồ yên mả đẹp”  trong nền văn hóa tâm linh.

Mộ phần là nơi yên nghỉ thiên thu của các hương linh, có lẽ vì vậy mà người Việt rất quan tâm và chú trọng đến việc xây cất những ngôi mộ làm sao cho trông trang nghiêm nhất, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Các cụ có câu “Mồ yên mả đẹp” nhằm để chỉ các phần mộ sạch đẹp, khang trang được chôn cất ở những nơi yên tĩnh mà không bị tác động từ những yếu tố bên ngoài làm mất đi sự trang nghiêm vốn có.

Ý nghĩa "Mồ yên mã đẹp" trong nền văn hóa tâm linh

Chính vì vậy, mộ phần trong câu “Mồ yên mả đẹp” không chỉ là nơi yên nghỉ cuối cùng của chặng đường này mà còn là nơi để lưu giữ lý lịch người đã mất để con cháu qua bao đời vẫn có thể tưởng nhớ và thờ cúng.

“Mồ yên mả đẹp” mang ý nghĩa trong phong thủy. 

Với quan niệm “uống nước nhớ nguồn”, người Việt luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã khuất thông qua việc sống trọn tình, chết trọn nghĩa. Xây dựng “mồ yên mã đẹp” cũng là một trong những việc làm thể hiện tình nghĩa trọn vẹn khi ai đó nằm xuống.

Ý nghĩa "Mồ yên mã đẹp" trong phong thủy

Việc xây cất các phần mộ dựa trên yếu tố “mồ yên mả đẹp” trong phong thủy không chỉ mong cầu mọi may mắn đến với người ở âm hay dương thế.

Mà việc lựa chọn các vị trí tốt trong việc xây cất mộ, còn giúp cho người đã mất được hưởng những sinh khí và nguồn năng lượng tốt mà bên cạnh đó, người thân của những người quá cố cũng có thể hưởng phúc, hưởng lộc.

Lựa chọn đất như thế nào để “mồ yên mã đẹp” 

Có nhiều những nhân tố ảnh hưởng đến cách chọn lựa đất đai trong việc xây cất “mồ yên mã đẹp”. Nếu xét đúng về mặt phong thủy, việc đặt mồ mã nên lựa chọn những nơi có long mạch chảy qua, vượng khí thiên địa âm dương, huyệt mạch cũng cần phải tốt.

Tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, nơi có núi đỡ đầu, long mạch chảy qua bao quanh là phong cảnh hữu tình. 

Theo các nhà phong thủy nổi tiếng đánh giá thế đất “Tựa sơn vọng thủy” tại Hoài Ân Viên, nhờ có linh khí mạnh sẽ bao bọc, che chở cho người đã khuất và mang lại may mắn, tài lộc cho thân nhân của người quá cố. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

 

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82