Menu

Để gìn giữ truyền thống, phong tục ngày tết Việt ta cần làm gì?

Hiện nay, cuộc sống có phần sung túc hơn, người trẻ không còn ao ước, mong chờ đến Tết để được ăn ngon mặc đẹp. Chuyện chơi Tết cũng không còn xa lạ trong đời sống hiện đại. Nhưng chơi Tết không có nghĩa là rời xa gia đình, bỏ đi những nét đẹp truyền thống. Về thăm gia đình sẽ ý nghĩa hơn nhiều những chuyến đi như thể chạy trốn Tết để thỏa mãn sở thích cá nhân.

Theo phong tục, Tết cổ truyền của dân tộc là dịp gia đình đoàn viên sum họp. Niềm hạnh phúc lớn lao của con trẻ là có một mái ấm gia đình để Tết đến được về quây quần bên ông bà, cha mẹ. Tết đến, các thành viên trong gia đình cùng nhau dọn dẹp nhà cửa, gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả, ăn bữa cơm đoàn viên, hàn huyên những việc đã làm và dự định trong năm mới.

Tết cũng là dịp để con cháu tưởng nhớ tổ tiên, tri ân ông bà, mẹ cha, thể hiện sự quan tâm đến em nhỏ. Không khí ấm áp thiêng liêng ấy không phải lúc nào cũng có được. Tết chính là khoảng thời gian quý giá để gắn kết tình cảm gia đình, nuôi dưỡng tình yêu thương giữa các thành viên, bồi đắp những giá trị đạo đức truyền thống. Thế nên các bạn trẻ hãy lắng lòng mình, gạt bỏ những ồn ào náo nhiệt của cuộc sống thường ngày, những vui thú cá nhân, hãy trở về hưởng trọn cái Tết bên gia đình, để thêm yêu các giá trị truyền thống, phong tục tốt đẹp của dân tộc. Có như vậy, Tết mới thực sự đủ đầy và ý nghĩa.

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82