Menu

ĐÁNG XEM: BẤT ĐỘNG SẢN TÂM LINH - XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG MỚI

 

Trong thời kỳ suy thoái, khủng hoảng, hàng loạt bất động sản rơi vào cảnh xuống giá thê thảm. Tuy nhiên, giữa lúc khó khăn, bất động sản tâm linh nổi lên như một điểm sáng của thị trường. Vậy bạn đã hiểu về loại hình địa ốc này chưa? Hãy cùng Hoài Ân Viên tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bất động sản tâm linh là gì?

Bất động sản tâm linh là loại hình bất động sản được xây dựng và sử dụng với mục đích chôn cất, thờ cúng và tưởng niệm những người đã khuất, những giá trị văn hoá tâm linh xưa. Ví dụ như: Công viên nghĩa trang, các khu di tích hay địa điểm bảo tồn di tích tâm linh. 

Những kiểu bất động sản như nhà ở, mặt bằng kinh doanh hay Shophouse hầu như đã quá quen thuộc với nhà đầu tư. Tuy nhiên, bất động sản tâm linh lại có khá ít người biết đến. Bởi vì trước đây nhu cầu về đất chôn cất vẫn chưa cao và chưa nhiều người chú ý đến những giá trị tâm linh của nó mang lại. 

Khái niệm về bất động sản tâm linhKhái niệm về bất động sản tâm linh

Tuy nhiên, trong những năm trở lại đây, bất động sản tâm linh đang dần bước chân ra thị trường một cách rõ ràng hơn. Đây chính là thời cơ để những công viên nghĩa trang, khu di tích, bảo tồn đặt cột mốc phát triển mới. 

Xu hướng bất động sản tâm linh

Như đã biết, 2023 là một năm đầy biến động của kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói chung. Hàng loạt bất động sản lớn đang rơi vào cảnh rớt giá, rơi đáy. Nhiều chủ đầu tư vỡ nợ không còn đủ khả năng chi trả lãi suất vay. 

Giữa tình hình khó khăn đó, bất động sản tâm linh nổi lên là một thị trường ngách vẫn giữ được sự bình ổn, thậm chí là có mức tăng trưởng nhẹ. Theo nhận định của các chuyên gia, BĐS tâm linh đang là xu hướng mới của thị trường, đáng để tất cả chúng ta lưu tâm. 

Xu hướng bất động sản tâm linh hiện nayXu hướng bất động sản tâm linh hiện nay

Thực tế cho thấy quy hoạch nghĩa trang ở một số địa phương chưa có. Trong khi nhu cầu an táng thì luôn tồn tại. Có những nơi tự phát địa điểm chôn chất làm sai quy định của pháp luật. Do không có quy hoạch bài bản nên tình trạng quá tải xảy ra. 

Chính vì vậy nhu cầu về bất động sản nghĩa trang đang là rất lớn. Hiện nay, chúng ta có thể thấy chỉ một vài tỉnh thành làm tốt vấn đề quy hoạch đất chôn như: Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Bình Dương, Đồng Nai… Còn lại tình trạng đào huyệt bừa bãi vẫn diễn ra gây lãng phí tài nguyên đất, mất mỹ quan và ảnh hưởng đến môi trường ở nhiều tỉnh. 

Ngoài ra, bất động sản nghĩa trang tăng trưởng một phần còn đến từ nhận thức thay đổi của người dân. Quan niệm về hiếu đạo, niềm tin vào những giá trị văn hoá tâm linh ngày càng thể hiện rõ hơn. 

Những ưu điểm của bất động sản tâm linh

Bất động sản tâm linh phát triển được xem như một điều tất yếu bởi “người chết thì không thể không có chỗ chôn”. Hơn nữa du lịch tâm linh cũng đang là xu hướng mới mang lại nhiều trải nghiệm thú vị. 

Đầu tư cho hậu sự là một hướng đi đúng đắn thể hiện hiếu đạo với người thân, hay sự chu toàn dành cho chính bản thân mình. Đồng tiền đi trước vẫn luôn là quyết định khôn ngoan. 

Lựa chọn được nơi an nghỉ tốt, con cháu đời sau sẽ an tâm hưởng phúc. Phúc ở đây đến từ cả cuộc sống thực tế lẫn quan niệm tâm linh. Khi an lạc tại một công viên nghĩa trang, con cái có thể yên tâm làm ăn trong khi đạo hiếu vẫn trọn vẹn vì đã có người chăm sóc mộ phần thay. 

Hơn nữa, theo quan niệm dân gian, người thân được chôn cất ở nơi có phong thuỷ tốt sẽ mang lại may mắn, phúc phần cho con cháu đời sau. Do đó, lựa chọn đầu tư vào bất động sản tâm linh mang lại rất nhiều giá trị. 

Ưu điểm của bất động sản tâm linhƯu điểm của bất động sản tâm linh

Địa điểm cung cấp bất động sản tâm linh gần thành phố Hồ Chí Minh

Hoài Ân Viên là một trong những công viên nghĩa trang có mẫu mộ đẹp nhất Việt Nam. Đây là một thiên đường nghỉ dưỡng nơi âm thế dành cho những người đã khuất, đồng thời là một địa điểm du lịch tâm linh đáng viếng thăm. 

Hoài Ân Viên tọa lạc ở Quốc lộ 56, Thành Phố Long Khánh, Tỉnh Đồng Nai. Di chuyển từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh đến địa điểm an nghỉ lý tưởng này chỉ mất khoảng từ 1- 2 giờ đồng hồ. 

Tại Hoài Ân Viên cung cấp đa dạng các dịch vụ như: An táng, cải táng, chăm sóc mộ phần, lưu trữ tro cốt hay xây dựng mộ phần. Nhắc đến hoa viên Hoài Ân là nhắc đến phong thuỷ hài hoà tựa sơn, hướng thuỷ. 

Hoài Ân Viên - địa điểm cung cấp bất động sản tâm linh gần thành phố Hồ Chí MinhHoài Ân Viên - địa điểm cung cấp bất động sản tâm linh gần thành phố Hồ Chí Minh

Ngoài ra, quỹ đất tại Hoài Ân Viên còn rõ ràng về pháp lý vì đã được thanh toán 100%. Nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản tâm linh còn có thể nhận được mức ưu đãi thanh toán nhiều lần không lãi suất.

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82