Menu

CẦN LƯU Ý GÌ KHI XÂY DỰNG MỘ PHẦN?

1. Hướng mộ

1.1 Theo phong thuỷ

Hướng đặt mộ ở đây được tính là hướng từ đầu tới chân mộ, trong đó đầu mộ chính là hướng đặt bia mộ của người đã khuất. Khi đó người đến viếng thăm sẽ đứng ở phía chân mộ nhìn lên, tránh dẫm lên đầu mộ.

Lưu ý là không được lệch nhiều.  Hướng đặt mộ hợp phong thủy là hướng có phần Khí thuần, không pha tạp âm khí.

1.2 Theo tuổi và cung mệnh 

Và có nhiều cách để xác định hướng xây mộ, đó là xác định hướng theo năm xây mộ hoặc theo cung mệnh người đã khuất hoặc theo cung ngũ hành.

Xác định hướng xây mộ theo năm xây mộ thì cần lưu ý rằng: 

- Người mất sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp. Hướng Bắc xấu.

- Người mất sinh năm Thân/Tí/Thìn: Chọn hướng Đông và Tây thì tốt. Hướng Nam thì xấu.

- Người mất sinh năm Tị/Dậu/Sửu: Chọn hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Chọn hướng Tây thì xấu.

- Người mất sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt. Không nên chọn hướng Tây.

Chọn hướng xây mộ theo cung ngũ hành cần lưu ý: nếu người đã mất thuộc mệnh Mộc thì mộ nhìn hướng Tây, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Tỵ, Dậu, Sửu (tam hợp Kim cục). Người đã mất thuộc mệnh Kim: mộ nhìn hướng Đông, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Hợi, Mão, Mùi (tam hợp Mộc cục). Người đã mất thuộc mệnh Hỏa: mộ nhìn hướng Bắc, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Thân, Tý, Thìn (tam hợp Thủy cục). Người đã mất thuộc mệnh Thủy: mộ nhìn hướng Nam, đại kỵ động thổ, hạ huyệt giờ, ngày, tháng, năm Dần, Ngọ, Tuất (tam hợp Hỏa cục).

2. Đất mộ

2.1 Không gian

Chọn vị trí xây mộ mà phía trước rộng thoáng, có sức sống, có đủ ánh sáng mặt trời, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối là tốt nhất. Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

Không đặt tại nơi có mạch nước, dòng sông, dòng suối…không đâm thẳng, đâm ngang hoặc nằm 2 bên. Nước chảy khiến mộ phần bị hư mòn, nước chảy đi cũng như tài lộc trôi mất. Không đặt mộ tại nơi tù có nước đọng lại, làm vùng mộ sinh lầy, hôi hám

Tại các nghĩa trang, cần tránh việc huyệt mộ bị các mộ xung quanh lấn chiếm hay đâm xuyên vào 2 bên mộ. Phía trước mộ không bị che khuất.

2.2  Độ cao

Không đặt mộ trơ trọi ở nơi có âm khí cao như đỉnh đồi, sườn đồi đón gió. Đây là thế “cô phong sát" khiến âm khí bị tan tác, phúc phần con cháu bị ảnh hưởng. Nên đặt mộ ở độ cao vừa phải và tôn nghiêm.

2.3 Âm thanh 

Tránh đặt mộ gần các nơi công cộng, khu vui chơi, bến xe, bến tàu, khu công nghiệp nặng,.. Người mất cần được yên tĩnh và âm dương nên tách biệt để không ảnh hưởng đến người sống lẫn người đã khuất.

2.4 Gia tộc

Nhiều gia đình sẽ quan tâm đến việc chôn cất người trong gia tộc ở cùng 1 khu, tạo cảm giác ấm cúng như về với cội nguồn. Nằm xuống cùng người đi trước để vơi đi cảm giác trơ trọi, lạc lõng.

Xem thêm:  Giải mã ý nghĩa các huyệt đất trong phong thuỷ

Công viên nghĩa trang hoài ân viên

Hoài Ân Viên là một nghĩa trang phục vụ lâu dài, được thiết kế xây dựng bởi các Công ty giàu kinh nghiệm về nghĩa trang của Trung Quốc, Malaysia. Vùng đất được các nhà phong thủy trong và ngoài nước đánh giá là vùng đất “Địa Linh” được che chắn bởi thế núi "Rồng chầu Hổ phục", Vương miện. Mão quan là nơi an nghỉ sẽ mang đến đời sau tài lộc, phú quý, thịnh vượng và danh vọng.
 

​​Xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

☞ Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM

☞ Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai

☞ Điện thoại: 0909 12 13 82

☞ Email : nghiatranghav@gmail.com

☞ Website: hoaianvien.com.vn

 

 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82