Menu

CÁCH CHỌN MỘ PHẦN PHONG THUỶ TỐT

Làm thế nào để có mộ phần phong thủy đẹp? Chọn nơi mai táng cần chú ý điều gì? Đây chắc chắn là những thắc mắc của không ít quý vị đọc giả. Vậy, hãy cùng Hoài Ân Viên tìm hiểu nhé!

Chọn vị trí có phong thủy tốt mang lại vận khí tài lộc cho con cháu

Huyệt mộ cát, mộ có kết hay không phụ thuộc vào vị trí đặt huyệt mộ. Huyệt mộ cần ở nơi thoáng mát, yên tĩnh, và cần phải tuân theo 2 nguyên tắc:

- Có nước chảy xung quanh: Theo phong thủy, Nước - Thủy là đại diện của tiền tài do đó nếu có nước chảy xung quanh phần mộ là thổ sinh thủy, vận khí con cháu vượng.

- Tựa vào núi: Nếu ở vùng núi hoặc có nhiều núi, nên chọn vị trí huyệt mộ có núi ở phía sau để làm điểm tựa. Ngọn núi càng có hình dáng đẹp, hoành tráng bao nhiêu thì con cháu càng được hưởng nhiều may mắn, phúc lộc.

Ngoài ra, những yếu tố về thổ nhưỡng cũng sẽ giúp phong thủy phần mộ được cải thiện.

- Địa hình đất nhập thủ có phần hơi lồi hình mai rùa, cây lá xanh tốt, vùng đất chắc chắn, vững vàng. Chọn được vị trí đặt mộ đảm bảo những yếu tố đó thì chắc chắn con cháu đời sau sẽ có nhiều may mắn và tài lộc.

- Trường hợp đào đất lên thấy đất mịn, màu hồng đậm; đỏ đậm, hồng vàng, đỏ son hoặc là màu vàng đỏ ngũ sắc thì chọn ngay vị trí này. Vùng đất có màu như vậy được gọi là Thái cực biên huân, cực kì tốt.

Chọn vị trí mộ có phong thủy tốt mang lại vận khí tài lộc cho con cháuChọn vị trí mộ có phong thủy tốt mang lại vận khí tài lộc cho con cháu

Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy

Sau khi xác định vị trí phong thủy tốt, việc tiếp theo là phải xác định hướng mộ. Việc này cũng vô cùng quan trọng, chọn hướng mộ thường được ví von như định hướng xây nhà. Trường hợp thiếu hiểu biết làm hướng đặt mộ sai có thể khiến cho “Huyệt táng cát hung” – vị trí tốt sau táng lại trở thành mộ phần phong thủy xấu, mang lại nhiều điều không may.

Theo phong thủy học, bạn cần chú ý những điều sau đây:

Về cơ bản, hướng đặt mộ được tính là hướng từ đầu tới cuối chân mộ, trong đó phần đầu mộ là hướng để đặt bia mộ của người đã khuất. Quá trình chọn hướng đặt mộ hợp phong thủy chuẩn là hướng có phần Khí thuần, không bị pha tạp âm khí. Phải đúng pháp độ theo thuật lập hướng của Huyền Không phong thủy, không được đặt bia mộ lệch lạc. Bên cạnh đó cần chú ý hướng mộ cần hợp tuổi, hợp cung mệnh của người đã khuất.

Lưu ý: khi chọn hướng cần tránh các phương vị Hoàng Tuyền và Không vong. Theo phong thủy đây là hai phương vị rất xấu, gây hao tổn tài sản, ảnh hưởng đến con cháu đời sau "tán gia bại sản".

Chọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủyChọn hướng đặt mộ theo kiến thức phong thủy

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Chọn hướng mộ cũng cần chú ý sao cho hợp tuổi và cung mệnh của người đã khuất. Đặt hướng mộ dựa trên tuổi, cung mệnh cũng là một trong những yếu tố quyết định phong thủy có đẹp hay không.

Để có mộ phần phong thủy tốt, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Người sinh năm Dần/Ngọ/Tuất: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Đông hoặc Tây thì đẹp

Người sinh năm Thân/Tý/Thìn: Hướng tốt thì chọn hướng Đông và Tây.

Người sinh năm Tỵ/Dậu/Sửu: Nên chọn hướng Nam hoặc Bắc.

Người sinh năm Hợi/Mão/Mùi: Chọn hướng đặt mộ theo hướng Nam hoặc Bắc thì tốt.

Hướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnhHướng đặt mộ hợp phong thủy theo tuổi và cung mệnh

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc chu toàn đạo hiếu và giữ gìn văn hóa truyền thống gia đình rất được coi trọng. Vì thế, việc lựa chọn sanh phần cho người đã khuất được ưu tiên lên hàng đầu. Và hi vọng với những chia sẻ này sẽ phần nào giúp bạn chọn được nơi an nghỉ có phong thủy tốt cho người thân đã khuất.

Xem thêm: Phong thủy tại Hoài Ân Viên

Hoài Ân Viên – Nơi chất chứa tình yêu thương

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82