Menu

AN TÁNG NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC XEM LÀ ĐÚNG VỚI PHONG TỤC HIỆN NAY

Khi linh hồn khi rời khỏi xác, hay nói cách khác một người vừa mới mất, thông thường hầu hết các gia đình sẽ làm đám tang, một nghi lễ được thực hiện gồm nhiều quy trình nhằm tiễn đưa người đã khuất về nơi chín suối. Công đoạn kết nối với nghi thức cuối cùng là an táng để chôn cất, đây là một trong những giai đoạn quan trọng thể hiện sự tôn trọng với người đã mất.

An táng là gì? 

Việc đưa người chết trở về với cõi vĩnh hằng thông qua phong tục truyền thống hay bất kỳ một nghi lễ nào, đều với mong muốn có thể đưa tiễn họ đoạn cuối trước khi trở về nơi yên nghỉ cuối cùng. Khác với mai táng, an táng mang ý nghĩa trang trọng, cầu mong người đã khuất trở về với cội nguồn dung hòa với đất mẹ, sẽ đi đến một nơi hạnh phúc khác. Còn mai táng đơn thuần chỉ là xử lý xác người đã mất.

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều nơi cung cấp trọn gói các nghi lễ an táng, đặc biệt là khi đến với các dịch vụ an táng tại Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, thay vì phải lo toan và sợ những thiếu sót không hay xảy ra trong lúc tang gia bối rối, xin hãy dành những giây phút cuối cùng để bên cạnh người thương yêu. 

An táng là gì?An táng là gì?

Hiểu những nỗi mất mát của gia đình, công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên hy vọng có thể san sẻ chút mất mát, thay mặt gia đình thực hiện các quy trình an táng một cách tận tâm và chu đáo nhất.

Các hình thức an táng 

Tùy theo phong tục tập quán và văn hóa vùng miền, việc an táng ở từng địa phương cũng  sẽ trở nên đa dạng và khác nhau. Tuy nhiên, tại Việt Nam phổ biến nhất vẫn là hình thức địa táng và hỏa táng.

Ngoài ra, tại một số quốc gia trên thế giới còn sử dụng các hình thức an táng khác như là lâm táng, thủy táng, điểu táng, thiên táng, huyền táng, tượng táng và ướp xác.

Đây được xem là sợi dây vô hình giúp người thân kết nối với linh hồn người đã khuất, tiễn họ một đoạn đường ngắn sang thế giới bên kia.

Các hình thức an tángCác hình thức an táng

Một quy trình an táng sẽ được diễn ra như thế nào ?

Một số địa phương hay tôn giáo chịu ảnh hưởng bởi phong tục và văn hóa khác nhau dẫn đến đôi khi có sự thay đổi ít nhiều. Cơ bản khi một nghi lễ an táng được diễn ra tại Việt Nam sẽ có hai bước chung là  trước và sau khi an táng.

Trước khi an táng:

- Lễ khâm liệm và nhập quan: Đây là công tác chuẩn bị sau khi thực hiện lễ mộc dục, tắm rửa cho người chết trước khi bao bọc thi thể người chết bằng vải trắng và tiến hành nhập quan.

- Lễ viếng thăm sẽ bắt đầu diễn ra trong thời gian này, để mọi người thân thuộc có thể đến thăm và phúng viếng.

- Lễ động quan: Trong giai đoạn này, công tác thực hiện di dời quan tài từ nơi tổ chức tang lễ đến nơi chôn cất sẽ được diễn ra.

Sau khi an táng:

- Lễ an táng sẽ diễn ra bao gồm ba giai đoạn: cất đám, hạ huyệt và rước vong về thờ.

- Bên cạnh đó, một số nghi lễ khác cũng sẽ được diễn ra tùy theo tính chất tôn giáo và văn hóa vùng miền.

Quy trình an tángQuy trình an táng

Những thông tin về cách thức của quá trình an táng đã được Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên chia sẻ thông qua nội dung bài viết trên, hy vọng bài viết sẽ góp phần nào giúp mọi người có sự chuẩn bị chu toàn, tránh những trường hợp không hay có thể xảy ra.

Để mọi việc có thể diễn ra suôn sẻ nhất có thể, Hoài Ân Viên sẵn sàng đồng hành cùng gia đình nhằm chia sẻ bớt những ưu lo và giảm tải một phần gánh nặng, mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT

  • Địa chỉ : 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
  • Điện thoại : 0909 121 382 (Ms. Bình) - 0914 541 838 (Mr. Thắng)
  • Email :  hoaianvienbeta@gmail.com
  • MST : 0305767787 - Cấp ngày 10/06/2008 - Sở kế hoạch và đầu tư TP HCM

 

 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82