Menu

7 Điều không nên làm vào ngày tết

Năm mới là thời kỳ đặc biệt, nơi mà mọi người hướng về những điều tốt đẹp và may mắn. Từ những truyền thống lâu dài của ông cha ta, chúng ta có thể học hỏi những điều kiêng kỵ quan trọng để tránh xa khỏi những điều xui xẻo. Dưới đây là danh sách 7 điều không nên làm trong ngày Tết, để bạn có một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành ng.

1. Quét nhà mùng một Tết

Ông bà ta từ xưa đã có quan niệm, vào những ngày đầu năm không được quét nhà. Bởi lẽ, quét nhà là sẽ quét đi tài lộc, may mắn đang “xông” vào nhà. Điều này sẽ giúp cả năm đó làm ăn thất bại, rơi vào hoàn cảnh nghèo tùng. Hay nếu bạn hót rác trong nhà thì có nghĩa là bạn đang đuổi thần Tài đi. 

2. Làm vỡ đồ đạc đầu năm mới

Người xưa vẫn thường quan niệm, nếu làm vỡ đồ có nghĩa là chia ly và đau khổ. Những điều này sẽ khiến gia đình không may mắn trong năm mới. Do đó vào những ngày đầu tiên của năm mới bạn cần phải thật cẩn thận với những món đồ đạc dễ vỡ trong gia đình.

3. Mượn tiền, đòi nợ ngày đầu năm

Tài lộc cũng chính là tiền bạc, của cải, nếu đầu năm bạn đi mượn tiền của ai đó thì có nghĩa cả năm bạn sẽ bị nghèo túng. Thường xuyên nằm trong tình trạng thiếu tiền. Nên đầu năm bạn đừng đi mượn tiền của bất kỳ ai nhé. 

4. Mặc trang phục màu trắng

Trong tang lễ của người Việt Nam thường sử dụng màu trắng. Do đó, màu sắc này sẽ khiến chúng ta liên tưởng tới những điều không may mắn. Vậy nên, trong năm mới bạn hãy mặc những bộ quần áo rực rỡ sắc màu để mang tới hạnh phúc, vui vẻ cho cả nhà mình nhé. 

5. Ăn thịt vịt và trứng vịt lộn

Nếu như cuối tháng mọi người vẫn thường quan niệm là nên ăn thịt vịt, trứng vịt lộn để “giải đen” thì đầu tháng, đầu năm không nên ăn hai loại này. Bởi lẽ, nó sẽ khiến chúng ta rước những điều xui xẻo về nhà.

6. Xông nhà khi đang có tang

Người đầu tiên bước chân vào nhà ngày mùng 1 Tết sẽ là người xông nhà. Do đó, thường người này sẽ được nhờ trước vì hợp tuổi, giúp cho gia đình có được may mắn và thành công. 
Nếu bạn không thỏa mãn được những điều kiện trên, nên tránh xông nhầm nhà ai đó, khiến cho họ mất lòng. Đặc biệt là nhà bạn vừa có tang xong thì tuyệt đối không đi xông nhà hoặc chúc Tết nhà người khác. 

7. Nói những điều xui xẻo, kém may mắn

Trong đầu năm, khi trò chuyện với ai bạn không nên đề cập tới một số từ kém may mắn như “chết” “mất” “tiêu”… Bởi như vậy sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu và mang lại những điều xui xẻo. 
Trên đây là nội dung bài viết về những điều nên làm trong ngày Tết. Hy vọng, Nhà Đất Mới đã chia sẻ tới bạn những điều hữu ích, biết được những việc nên làm trong dịp năm mới để mang lại hạnh phúc và bình an cho gia đình.

Công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên chuyên về đất xây mộ phần và các dịch vụ tâm linh, hãy theo dõi website để có thêm nhiều thông tin bổ ích. Ngoài ra khi lựa chọn mua đất xây mộ phần và sử dụng các dịch vụ tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, khách hàng sẽ được nhận các phúc lợi sau: 

 • Mộ phần được đặt trên vùng đất địa linh, đảm bảo các hướng phong thủy tùy theo nhu cầu gia đình người mất. Thời hạn sử dụng đất vĩnh viễn.
 • Chính sách thanh toán linh động, thanh toán nhiều lần không lãi suất đáp ứng tối đa nhu cầu.
 • Mộ phần được chăm sóc và bảo vệ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. 
 • Sản phẩm đa dạng, các nghi lễ được tổ chức định kỳ với quy mô lớn. 
 • Vị trí địa lý thuận lợi cho người nhà di chuyển, dễ dàng đến thăm mộ phần. 

Để tìm hiểu và nhận tư vấn các dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Fanpage Công Viên nghĩa trang Hoài Ân Viên hoặc thông tin bên dưới. 

 • CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT
 • Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
 • Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0909 12 13 82
 • Email: hoaianvienbeta@gmail.com
 • Website: https://hoaianvien.com.vn/ 
Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82