Menu

5 ĐIỀU CẦN LÀM ĐỂ MANG LẠI MAY MẮN CHO NĂM MỚI

1. Đi chùa lễ Phật

Đi chùa lễ Phật chính là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta vào mỗi dịp đầu năm. Việc đi đến và cầu bình an, thành tâm cho gia đạo, bạn bè sẽ mang lại nhiều may mắn cho họ và cả người mang tâm nguyện. Nhưng hãy lưu ý không nên quá lạm dụng vào điều này và mong cầu, phụ thuộc quá nhiều vào tâm linh, làm biến tướng và xấu đi nét truyền thống tốt đẹp này.

2. Giữ nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng 

Người xưa quan niệm dọn dẹp nhà cửa vào dịp đầu năm chính là rửa đi những xui xẻo, bụi bẩn tồn đọng lại trong năm cũ. Việc cùng nhau dọn dẹp cũng làm gắn kết thêm tình cảm gia đình, giữ không khí hòa thuận cho các thế hệ. Nhà cửa được gọn gàng sạch sẽ cũng giúp gia chủ tự tin và thoải mái hơn trong thời gian đón khách đến thăm nhà.

3. Giữ hòa khí trong gia đình

Không khí gia đình hòa thuận là yếu tố cần thiết trong dịp đầu năm. Ở thời điểm mang nhiều hy vọng và tràn đầy niềm vui, nếu trong gia đình tồn tại sự căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng tinh thần của các thành viên.

Người xưa tin rằng những gì xảy ra vào đầu năm mới sẽ vận vào cho cả năm, sự bất hòa tranh cãi sẽ dẫn đến cả năm đều sẽ gặp xui xẻo, gia đình sẽ khó hòa thuận. Vậy nên nếu có gặp chuyện không như ý, chúng ta cũng nên bỏ qua và giữ cho tinh thần luôn được thoải mái, vui vẻ.

4. Lì xì trao may mắn

Lì xì lấy lộc là tập tục nhiều đời để lại và vẫn luôn được duy trì, thông thường trẻ em sẽ được nhận những bao lì xì đỏ từ những người lớn, kèm theo đó là lời chúc tết trao nhau may mắn. Để có 1 mùa Tết tràn ngập niềm vui và may mắn kéo dài, chúng ta nên trao nhau những bao lì xì mang lộc và gửi nhau những lời chúc chân thành. Đây cũng là một nét văn hóa đẹp, vậy nên hãy giữ cho việc này không trở thành một gánh nặng về vật chất với những giá trị trong bao.

Để thật sự có được 1 năm thật trọn vẹn còn phụ thuộc vào yếu tố, đặc biệt là bản thân mỗi người cũng cần có mục tiêu và phấn đấu hết mình. Qua những chia sẻ trên, Hoài Ân Viên hy vọng sẽ giúp cho các bạn có được 1 khởi đầu đầy niềm vui và hứng khởi.

5. Thực hiện lễ nghĩa, thờ cúng ông bà chu đáo 

Thờ cúng ông bà là việc không chỉ dành cho các dịp lễ Tết, tuy nhiên để phúc khí gia đình được trọn vẹn, ấm cúng trong khu vực thờ thì việc dọn dẹp, trang trí bàn thờ cũng nên được lưu tâm.

Người Việt sẽ có truyền thống cúng cơm 3 mùng cho ông bà tổ tiên được quay về đoàn tụ cùng con cháu, vậy nên cần thực hiện đầy đủ để thể hiện lòng thành kính và hiếu đạo của các thế hệ sau.

Khi lựa chọn mua đất xây mộ phần và sử dụng các dịch vụ tại công viên nghĩa trang Hoài Ân Viên, khách hàng sẽ được nhận các phúc lợi sau:

 • Mộ phần được đặt trên vùng đất địa linh, đảm bảo các hướng phong thủy tùy theo nhu cầu gia đình người mất. Thời hạn sử dụng đất vĩnh viễn.
 • Chính sách thanh toán linh động, thanh toán nhiều lần không lãi suất đáp ứng tối đa nhu cầu. 
 • Mộ phần được chăm sóc và bảo vệ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.
 • Sản phẩm đa dạng, các nghi lễ được tổ chức định kỳ với quy mô lớn.
 • Vị trí địa lý thuận lợi cho người nhà di chuyển, dễ dàng đến thăm mộ phần.

Để tìm hiểu và nhận tư vấn các dịch vụ, vui lòng liên hệ đến Fanpage Công Viên nghĩa trang Hoài Ân Viên hoặc thông tin bên dưới.

 • CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG HOÀI ÂN VIÊN
 • CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN BETA VIỆT
 • Trụ sở: 129-131 Lũy Bán Bích, P. Tân Thới Hòa, Q.Tân Phú, TP HCM
 • Địa chỉ: Hoài Ân Viên, Hàng Gòn, TP.Long Khánh, Đồng Nai
 • Điện thoại: 0909 12 13 82
 • Email: hoaianvienbeta@gmail.com
 • Website: https://hoaianvien.com.vn/


 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82