Menu

CHÌA KHOÁ CỦA NGƯỜI GIÀU


Làm chủ đồng tiền chứ không làm nô lệ của đồng tiền

Tiền quan trọng không? Quan trọng. Nhưng rất nhiều người lại không ý thức được rằng, tiền có quan trọng đến mấy thì nó cũng chỉ là vật phẩm, là một công cụ lưu thông. Trong cuốn “Talmud” có viết: “Phải làm chủ đồng tiền chứ không được làm nô lệ của đồng tiền”. Người nghèo tiết kiệm tiền thực ra do quá xem trọng đồng tiền, không dám tiêu tiền. Người giàu để tiền phục vụ và làm việc cho mình, giải phóng thời gian, năng lượng.

Để tiền sinh ra nhiều tiền hơn

Talmud” có nhấn mạnh: “Một khoản tiền lớn tiết kiệm trong ngân hàng, qua 3 đời, tiền sẽ mất giá. Muốn dựa vào tiền lãi nhân hàng để phát tài là điều không thể”. Đồng tiền đứng yên là đồng tiền chết, lạm phát hàng hàng năm đang nuốt chửng tiền của bạn mà bạn không hề biết. Vì vậy hãy để đồng tiền làm việc và tiền sẽ đẻ ra tiền 

Sức khỏe và thời gian là của cải lớn nhất

Người nghèo bán sức khoẻ, bán thời gian, người giàu bán tri thức. Người giàu hiểu được tầm quan trọng của sức khoẻ và thời gian, họ dùng tiền để giải phóng sức khoẻ và thời gian còn người nghèo thì ngược lại, họ bán sức khoẻ và thời gian cho người giàu để đổi lấy tiền. Kết quả là người giàu lại càng thêm giàu.

Không làm giàu bằng lương tháng

Với hầu hết chúng ta, việc đạt được một vị trí nào đó trong sự nghiệp được coi là thành công và giúp gia tăng thu nhập nhờ tiền lương tăng. Tức là bạn làm việc để kiếm tiền và phục vụ đồng tiền. Tuy nhiên người giàu luôn biết rằng, nguồn gốc của sự giàu có xuất phát từ việc bạn phải khiến tiền làm việc cho mình. Đây cũng là nguyên tắc chủ yếu mà tác giả của cuốn sách làm giàu số một thế giới Rich Dad, Poor Dad thường đề cập. Người giàu kiếm tiền từ nhiều nguồn thu khác nhau, không “bỏ trứng vào 1 rổ” để tối ưu hoá lợi nhuận cũng như giảm thiểu rủi ro. 

Xây dựng các mối quan hệ chất lượng

Ông cha ta thuở xưa thường dạy: "Đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy". Trong cuốn sách Người Giàu Suy Nghĩ Khác Bạn, có một câu rằng: "Muốn giàu thì hãy xem người giàu làm gì, rồi hãy làm theo ý mình". Thực tế, khi bước vào vòng tròn giàu có, bạn mới có thể trở nên giàu có. Đây chính là chân lý của sự giàu có.

Quả thật, chìa khóa thành công trong kinh doanh chính là mối quan hệ. Càng có nhiều mối quan hệ tốt thì sẽ có càng có nhiều cơ hội kiếm tiền. Đặc biệt, đối với những người ưu tú, học được những quan điểm, tư duy, cách suy nghĩ của họ sẽ khiến chúng ta ngày một phát triển. Và bạn chính là trung bình cộng của 5 người mà bạn dành thời gian nhiều nhất.

Nghĩ lớn, mạo hiểm và chấp nhân thất bại

Người giàu thường suy nghĩ lớn, đặt ra các mục tiêu lớn và dám mạo hiểm đầu tư để có thể kiếm tiền lớn. Với người nghèo, họ chỉ dừng lại ở những mục tiêu nhỏ, bó hẹp và luôn mang tâm lý sợ hãi thất bại, sợ hãi mất đi số vốn ít ỏi họ có khi bắt đầu làm một việc gì đó.Bên cạnh đó, hầu hết những người thành công là những người đã từng thất bại, nhưng họ dám chấp nhận những thất bại đó và tiếp tục xây dựng ước mơ của chính mình. Điểm này cũng chính là sự khác biệt rất lớn giữa người giàu và người nghèo.

Người giàu khi nhìn những vấn đề xung quanh, những tình huống xảy ra trong kinh doanh họ có thể rút ra những bài học riêng cho bản thân, biết nên học gì và bỏ đi những vấn đề gì. Có rất nhiều người biết tới sự thật hiển nhiên này nhưng chính bản thân họ không thoát được lối tư duy cũ, chưa dám mạo hiểm để xây dựng nguồn lực tài chính cho mình. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một trong những người giàu, hãy thay đổi lối tư duy và hãy mạnh dạn đầu tư nếu cảm thấy phương pháp đầu tư đúng đắn và mang lại giá trị thực cho mình.

Xem thêm: Phá bỏ lời nguyền không ai giàu ba họ, không ai khó ba đời 

Bài viết liên quan

Nhận tài liệu và xin báo giá

“Sau khi điền thông tin và click nhận trọn bộ tài liệu ngay” bộ phận chăm sóc khách hàng của Hoài Ân Viên sẽ liên hệ với bạn.

Email
NHẬP EMAIL
Để đăng ký nhận tin
HOTLINE: 0909 12 13 82